ข่าวอินโฟเควสท์
16:20 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 19 ก.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:15 เหตุประท้วงฮ่องกงเริ่มฉุดยอดขายสินค้าแบรนด์หรูจากต่างประเทศ   Richemont แบรนด์หรูจากสวิตเซอร์แลนด์เปิดเผยว่า ผลพวงจากสถานการณ์ทางการเมืองในฮ่อง…
16:09 "จุรินทร์" สั่งเร่งตั้ง กรอ.พาณิชย์ เป็นเวทีภาครัฐและเอกชนระดมสมองแก้ปัญหา-ผลักดันการส่งออก   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.…
16:04 TBANK เผยกำไร Q2/62 ลดลง 1.59% จาก Q1/62 หลังตั้งสำรองตามพ.ร.บ.แรงงานใหม่   นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ…
16:02 พลังงาน หนุนพัฒนาศก.ฐานรากสู่ชุมชน ชูศักยภาพโรงอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบพาราโบลาโดม ในเพชรบุรี   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยใ…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 11 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 11 เม.ย. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งหนักหลุด 1,300 ดอลลาร์ ขายทำกำไร,ดอลล์แข็งทุบตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 1,300 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันขายทำกำไรจากการพุ่งขึ้นของราคาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ การที่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่กดดันราคาทอง ณ เวลา 22.25 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ร่วงลง 14.90 ดอลลาร์ หรือ 1.13% สู่ระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงกว่า 1% หลุด 64 ดอลลาร์ แต่ภาวะตึงตัวยังคงหนุนตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 1% หลุด 64 ดอลลาร์ในวันนี้ แต่ราคายังคงได้รับปัจจัยหนุนจากภาวะตึงตัวในตลาดน้ำมัน จากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ณ เวลา 22.11 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 76 เซนต์ หรือ 1.18% สู่ระดับอ่านต่อ

คุดโลว์เผยเชื่อมั่นพาวเวล คาดจะกลายเป็นประธานเฟดที่ดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว ระบุว่า เขามีความเชื่อมั่นในตัวของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และเชื่อว่านายพาวเวลจะกลายเป็นประธานเฟดที่ดี ก่อนหน้านี้ นายคุดโลว์และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มักวิพากษ์วิจารณ์นโยบายเฟดภายใต้การนำของนายพาวเวลอ่านต่อ

ประธานเฟดนิวยอร์กชี้เศรษฐกิจสหรัฐแกร่ง เมื่อพิจารณาจากมุมมองนโยบายการเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐอยู่ในสถานะแข็งแกร่ง เมื่อพิจารณาจากมุมมองนโยบายการเงิน "เรากำลังเข้าใกล้การขยายตัวที่ยาวนานที่สุดเป็นประวัติการณ์ของสหรัฐ ขณะที่อัตราการว่างงานต่ำเป็นประวัติการณ์ และเงินเฟ้อเข้าใกล้เป้าหมาย 2% ของเฟด" นายวิลเลียมส์กล่าว อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PPI พุ่งขึ้นมากสุดรอบ 5 เดือนในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) พุ่งขึ้น 0.6% ในเดือนมี.ค.เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว หลังจากขยับขึ้น 0.1% ในเดือนก.พ. การพุ่งขึ้นของดัชนี PPI ได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของราคาพลังงาน และอาหาร เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PPI เพิ่มขึ้น 2.2% ในเดือนมี.ค.อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำสุดรอบเกือบ 50 ปีในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 8,000 ราย สู่ระดับ 196,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.2512 จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 4อ่านต่อ

เชลล์ขายหุ้นแหล่งน้ำมันอ่าวเม็กซิโกเป็นเงิน 965 ล้านดอลลาร์แก่บริษัทอิสราเอล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทรอยัล ดัชท์ เชลล์ ได้ตกลงในวันนี้ที่จะขายหุ้น 22.45% ในแหล่งซีซาร์ ตองกาในอ่าวเม็กซิโก คิดเป็นวงเงิน 965 ล้านดอลลาร์ให้แก่บริษัทแห่งหนึ่งในเครือของเดเรค กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานของอิสราเอล ทั้งนี้ แหล่งซีซาร์ ตองกาในอ่าวเม็กซิโก สามารถผลิตน้ำมัน 71,000 บาร์เรล/วันอ่านต่อ

รองปธน.สหรัฐประสานเสียงทรัมป์ เรียกร้องเฟดลดอัตราดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวว่า ถึงแม้เขามองว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีความแข็งแกร่ง แต่เขาก็ยังคงสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งได้เรียกร้องให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ทำการปรับลดอัตราดอกเบี้ย "เมื่อคุณดูตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ก็ไม่พบว่าเศรษฐกิจเผชิญปัญหาเงินเฟ้อ" นายเพนซ์กล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ภาคการผลิตอินโดนีเซียขยายตัวเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจของธนาคารกลางอินโดนีเซียระบุว่า ภาคการผลิตของอินโดนีเซียมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรก โดยได้ปัจจัยบวกจากอุปสงค์ที่พุ่งขึ้นก่อนสิ้นสุดเทศกาลถือศีลอดของชาวมุสลิม ทั้งนี้ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของอินโดนีเซียดีดตัวแตะ 52.65% ในไตรมาสแรก จากระดับ 52.58% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้วอ่านต่อ

แบงก์ออมสิน เผยผลสำรวจการใช้สอยช่วงเทศกาลสงกรานต์ของปชช.ฐานรากลดลงจากปีก่อน 2.2% หลังค่าครองชีพสูงขึ้น

แบงก์ออมสิน เผยผลสำรวจการใช้สอยช่วงเทศกาลสงกรานต์ของปชช.ฐานรากลดลงจากปีก่อน 2.2% หลังค่าครองชีพสูงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจ ธุรกิจและเศรษฐกิจฐานราก ธนาคารออมสินได้ทำการสำรวจการใช้จ่ายของประชาชนฐานรากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบว่า ภาพรวมการใช้จ่ายของประชาชนฐานรากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดว่าจะมีการจับจ่ายใช้สอยประมาณ 16,130 ล้านบาท ซึ่งปรับลดลงจากปีก่อนเล็กน้อย 2.2%อ่านต่อ

กรมบัญชีกลาง ขยายเวลาจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุรายได้น้อยต่อถึงมิ.ย.62-จ่ายเงินชดเชยค่าไฟฟ้าให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.สุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารกองทุนผู้สูงอายุ มีมติอนุมัติขยายระยะเวลาการจ่ายเงินสงเคราะห์เพื่อการยังชีพแก่ผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยที่ได้รับสิทธิในโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติมต่อไปอีกเป็นระยะเวลา 3 เดือน คือตั้งแต่เดือนเมษายน – มิถุนายน 2562อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.78/80 แกว่งแคบจากช่วงเช้า ตลาดไร้ปัจจัยสำคัญใหม่ มองกรอบพรุ่งนี้ 31.70-31.90

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.78/80 บาท/ดอลลาร์ ใกล้เคียงกับ ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.77/79 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ เนื่องจากการทำธุรกรรมเบาบาง เพราะใกล้ช่วงหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ ประกอบกับไม่มีปัจจัยสำคัญต่อการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทมากนักอ่านต่อ

VIV Asia แต่งตั้ง Heiko M. Stutzinger บริหารเครือข่าย VIV worldwide

VIV Asia แต่งตั้ง Heiko M. Stutzinger บริหารเครือข่าย VIV worldwide

ThaiPR.net

ประกาศอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 – Heiko M. Stutzinger (ไฮโก เอ็ม ชตุสซิงเงอร์) ได้รับการแต่งตั้งให้บริหารงานแสดงสินค้าของเครือ VIV worldwide ที่อยู่ในสังกัด บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ ยุโรป ภายใต้การบริหารงานของบริษัท จาร์เบอร์ Heiko M. Stutzinger เข้าสู่อุตสาหกรรมด้วยการเป็นกรรมการผู้จัดการอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ลงนามในคำสั่งพิเศษของประธานาธิบดี (Executive Order) ให้สำนักงานป้องกันสิ่งแวดล้อมของสหรัฐ (EPA) แก้ไขกฎหมายน้ำสะอาดของสหรัฐบางส่วนที่อนุญาตให้แต่ละรัฐสามารถชะลอโครงการต่างๆ ที่อาจส่งผลต่อคุณภาพน้ำได้อ่านต่อ

สรรพสามิต เล็งเปิดพิกัดภาษีใหม่จ่อเก็บภาษีเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ หวังสร้างความเป็นธรรมไม่ลักลั่นกับภาษีน้ำอัดลม

สรรพสามิต เล็งเปิดพิกัดภาษีใหม่จ่อเก็บภาษีเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ หวังสร้างความเป็นธรรมไม่ลักลั่นกับภาษีน้ำอัดลม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า หลังจากผู้ผลิตเบียร์ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาด เป็นเบียร์ไม่มีแอลกอฮอล์นั้น กรมฯ อยู่ระหว่างการหารือกับกระทรวงการคลังเพื่อขอเปิดพิกัดภาษีใหม่สำหรับเก็บภาษีสรรพสามิตเบียร์แอลกอฮอล์ 0% โดยตรง ทั้งนี้อ่านต่อ