ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 24 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 24 เม.ย. 2019

ราคาทองฟื้นตัวจากนิวโลว์ 4 เดือน หลังดอลลาร์,ตลาดหุ้นชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการชะลอตัวของดอลลาร์ และตลาดหุ้น ส่งผลให้ราคาทองสามารถฟื้นตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนที่ทำไว้เมื่อวานนี้ ณ เวลา 22.49 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ดีดตัวขึ้น 5.20 ดอลลาร์ หรือ 0.41% สู่ระดับ 1,278.40 ดอลลาร์/ออนซ์ ราคาทองดิ่งลงราว 6%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงหลุด 66 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงหลุดระดับ 66 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 21.53 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 33 เซนต์ หรือ 0.5% สู่ระดับ 65.97 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ซาอุฯยันไม่รีบเพิ่มการผลิตในเดือนพ.ค. แม้สหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า ซาอุดีอาระเบียจะยังไม่เพิ่มกำลังการผลิตมากนักในเดือนพ.ค. แม้ว่าสหรัฐประกาศยกเลิกคำสั่งผ่อนผันแก่ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. "สต็อกน้ำมันยังคงเพิ่มขึ้น แม้ว่าเวเนซุเอลาลดกำลังการผลิต และมีการคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของอิหร่านอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้น 5.5 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 1.3 ล้านบาร์เรล ส่วนสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้น 6.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว EIA ยังเปิดเผยว่าอ่านต่อ

ออคซิเดนทัลเปิดศึกเทคโอเวอร์อนาดาร์โค ขณะเกทับเสนอเงินมากกว่าเชฟรอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทออคซิเดนทัล ปิโตรเลียม ประกาศเปิดศึกเทคโอเวอร์บริษัทอนาดาร์โค ปิโตรเลียม ในวันนี้ ด้วยการเสนอวงเงินที่สูงกว่าบริษัทเชฟรอน ทั้งนี้ ออคซิเดนทัลเสนอซื้อหุ้นอนาดาร์โคที่ระดับ 76 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าระดับ 65 ดอลลาร์ของเชฟรอน โดยผู้ถือหุ้นอนาดาร์โค จะได้รับหุ้นออคซิเดนทัลจำนวน 0.6094 หุ้น และเงินสด 38อ่านต่อ

สแนปเผยรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทั้งนี้ สแนปเปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 320 ล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 307 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีตัวเลขขาดทุน 10 เซนต์/หุ้น ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 12 เซนต์/หุ้น ขณะเดียวกัน จำนวนผู้ใช้บริการรายวันทั่วโลกอยู่ที่ระดับ 190 ล้านคน สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว เหตุดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 7.3% ในสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวขั้น อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 6.6% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์ลดลง 11%อ่านต่อ

โดมิโนส์ พิซซาเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก แต่รายได้,ยอดขายต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นโดมิโนส์ พิซซา อิงค์ พุ่งขึ้น 5% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ หลังจากที่บริษัทเปิดเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก แม้ว่ารายได้และยอดขายต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ โดมิโนส์ระบุว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 2.20 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.09 ดอลลาร์/หุ้นอ่านต่อ

แคทเธอร์ พิลลาร์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หุ้นแคทเธอร์ พิลลาร์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องมือก่อสร้างขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พุ่งขึ้น 1% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ หลังบริษัทเผยตัวเลขกำไร และรายได้ในไตรมาสแรก สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ แคทเธอร์ พิลลาร์ระบุว่า บริษัทมีกำไร 2.94 ดอลลาร์/หุ้น เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 2.85อ่านต่อ

เครดิต สวิสเผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เครดิต สวิส กรุ๊ป ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ธนาคารมีกำไรสุทธิในไตรมาสแรก เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว สู่ระดับ 749 ล้านฟรังก์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 692 ล้านฟรังก์ นอกจากนี้ ธนาคารมีรายได้สุทธิที่ระดับ 5.4 พันล้านฟรังก์ สูงกว่าในช่วงไตรมาส 4อ่านต่อ

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เผยราคาที่ดินเปล่านครปฐม Q1/62 พุ่ง รองรับการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เผยราคาที่ดินเปล่านครปฐม Q1/62 พุ่ง รองรับการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคาร และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)เปิดเผยว่า ในไตรมาส 1 ปี 2562 ดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล มีค่าดัชนีเท่ากับ 229.7 จุด ปรับเพิ่มขึ้น 2.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งมีค่าดัชนีเท่ากับ 223.2 จุดอ่านต่อ

กฟผ.เตรียมเสนอเพิ่มดูดซับน้ำมันปาล์มดิบใช้เป็นเชื้อเพลิงโรงไฟฟ้าอีก 1 แสนตันช่วยกระตุ้นราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพัฒนา แสงศรีโรจน์ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) ในฐานะโฆษก กฟผ. เปิดเผยว่า กฟผ. เตรียมเสนอแผนดูดซับน้ำมันปาล์มดิบ(CPO) อีก 1 แสนตัน ให้กระทรวงพลังงานพิจารณาในเร็วๆนี้ โดยจะใช้แนวทางเดียวกับล็อตแรกที่ 1.6 แสนตันที่ กฟผ. รับซื้อก่อนหน้านี้ เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงในโรงไฟฟ้าบางปะกงอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.98 ระหว่างวันแตะ 32.05 อ่อนค่าสุดตั้งแต่ต้นปี จับตา BOJ-ตัวเลขศก.สหรัฐฯ-การเจรจาการค้าสหรัฐฯและยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นวันนี้ที่ระดับ 31.98 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.99 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.96 32.05 บาท/ดอลลาร์ "ระดับ 32.05 อ่อนค่าสุดนับตั้งแต่ต้นเดือนม.ค.เป็นต้นมา น่าจะมาจากเมื่อคืนนี้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐออกมาดี แม้จะเป็นอ่านต่อ

Ifo เผยดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีปรับตัวลงในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีลดลงสู่ระดับ 99.2 ในเดือนเม.ย. สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 99.9 จากระดับ 99.7 ในเดือนมี.ค. ผลการสำรวจพบว่า นักลงทุนลดความเชื่อมั่นต่อภาวะธุรกิจในปัจจุบัน และแนวโน้มธุรกิจในอนาคตอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ครม.อนุมัติลงนามบันทึกความร่วมมือไทย-ลาว-จีนเชื่อมต่อเส้นทางรถไฟหนองคาย-เวียงจันทน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติการจัดทำและลงนามร่างบันทึกความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทย รัฐบาลลาว และรัฐบาลจีน ว่าด้วยการเชื่อมต่อเส้นทางรถไฟระหว่างหนองคาย เวียงจันทน์ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติอ่านต่อ