ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 5 มิ.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 5 มิ.ย. 2019

ราคาทองพุ่งนิวไฮ 15 สัปดาห์ จากปัจจัยสงครามการค้า,คาดเฟดลดดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 15 สัปดาห์ในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า รวมทั้งการคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ทั้งนี้ ราคาทองสปอตดีดตัวแตะ 1,343.86 ดอลลาร์ในวันนี้ ใกล้กับระดับ 1,346.73 ดอลลาร์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ทรุดเกือบ 4% หลุด 52 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันสหรัฐพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงเกือบ 4% หลุดระดับ 52 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนก.พ.ในวันนี้ หลังการเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์ลดลง ณ เวลา 22.06 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 2.04 ดอลลาร์ หรือ 3.81%อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้น 6.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 849,000 บาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 3.5อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการสหรัฐร่วงต่ำสุดรอบกว่า 3 ปีในพ.ค. สวนทาง ISM

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของสหรัฐ ร่วงลงสู่ระดับ 50.9 ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.2559 จากระดับ 53.0 ในเดือนเม.ย. การปรับตัวลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของการจ้างงานอ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคบริการสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) พบว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐดีดตัวแตะระดับ 56.9 ในเดือนพ.ค. จากระดับ 55.5 ในเดือนเม.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐจะทรงตัวในเดือนพ.ค. ดัชนีภาคบริการยังคงอยู่เหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ถึงการขยายตัวของภาคบริการอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว ขานรับดอกเบี้ยเงินกู้ลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 1.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้ปัจจัยบวกจากการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 12% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น 6%อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดศุกร์นี้สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่ม 180,000 ตำแหน่งในพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจนักวิเคราะห์ระบุว่า ในวันศุกร์นี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 180,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. หลังจากพุ่งขึ้น 263,000 ตำแหน่งในเดือนเม.ย. และคาดว่าอัตราการว่างงานจะทรงตัวที่ระดับ 3.6% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 50 ปี เมื่อเดือนที่แล้ว กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่าอ่านต่อ

ADP เผยการจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐต่ำสุดรอบกว่า 9 ปีในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มขึ้นเพียง 27,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบกว่า 9 ปี หลังจากทะยานขึ้น 271,000 ตำแหน่งในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.ปีที่แล้วอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการสหราชอาณาจักรพุ่งสูงสุดรอบ 3 เดือนในพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต/ซีไอพีเอส เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของสหราชอาณาจักร ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 51.0 ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือน จากระดับ 50.4 ในเดือนเม.ย. ดัชนี PMI ได้แรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของการจ้างงานแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้วอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการอิตาลีใกล้เข้าสู่ภาวะหดตัวในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของอิตาลี ปรับตัวลงสู่ระดับ 50.0 ในเดือนพ.ค. จากระดับ 50.4 ในเดือนเม.ย. การปรับตัวลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการร่วงลงของคำสั่งซื้อใหม่ แต่การจ้างงานเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 4อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการฝรั่งเศสพุ่งสูงสุด 6 เดือนในพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของฝรั่งเศสดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 51.5 ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว จากระดับ 50.5 ในเดือนเม.ย. การดีดตัวขึ้นของดัชนี PMI ในเดือนพ.ค.ได้รับผลบวกจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการเยอรมนีปรับตัวลงในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของเยอรมนีปรับตัวลงสู่ระดับ 55.4 ในเดือนพ.ค. จากระดับ 55.7 ในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน การปรับตัวลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของการจ้างงานอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการยูโรโซนปรับตัวขึ้นในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของยูโรโซน ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 52.9 ในเดือนพ.ค. ซึ่งสูงกว่าตัวเลขเบื้องต้นที่ระดับ 52.5 จากระดับ 52.8 ในเดือนเม.ย. การดีดตัวของดัชนี PMI ได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของการจ้างงานอ่านต่อ

พาณิชย์ เผยสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยกลุ่มสินค้าผลิตภัณฑ์ความงาม-เครื่องสำอาง ได้รับตอบรับดีจากผู้บริโภคชาวจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม หรือ APi ได้นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยประเภทผลิตภัณฑ์ความงามและเครื่องสำอาง กว่า 50 รายการ เข้าร่วมแสดงในงาน China Beauty Expo 2019 ณ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีนอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.32 ระหว่างวันอ่อนค่าจากแรงขายทำกำไร จับตาโหวตเลือกนายกฯ-สงครามการค้า-กระแสเงินทุนเคลื่อนย้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาด 31.32 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิดตลาดอยู่ ที่ 31.31 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.31 31.49 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้วิ่งกว้างมาก ตามแรงซื้อแรงขาย ช่วงที่บาทอ่อนค่าขึ้นไปน่าจะมาจากแรงขายทำกำไรหลังจากเงินบาทแข็งค่ามาเยอะ แล้ว ขณะที่มุมมองของอ่านต่อ