ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน,คาดเฟดลดดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้ นอกจากนี้ ราคาทองยังได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ณ เวลา 22.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ดีดตัวขึ้น 7.30 ดอลลาร์ หรือ 0.55% สู่ระดับ 1,340.90 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ยังคงปรับตัวลง ต่อเนื่องจากที่ทรุดตัวลงวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่วานนี้ทรุดตัวลงใกล้แตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือน ณ เวลา 22.12 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 17 เซนต์ หรือ 0.33% สู่ระดับ 51.51 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยเศรษฐกิจยูโรโซนขยายตัว 0.4% ในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของยูโรโซน มีการขยายตัว 0.4% ในไตรมาสแรก เมื่อเทียบรายไตรมาส หลังจากที่มีการเติบโต 0.2% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว และ 0.1% ในไตรมาส 3 เมื่อเทียบรายปี เศรษฐกิจยูโรโซนมีการขยายตัว 1.2% ในไตรมาสแรก เช่นเดียวกับในไตรมาส 4 ของปีที่แล้วอ่านต่อ

สหรัฐเผยประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานเพิ่มสูงสุดรอบกว่า 4 ปีในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ประสิทธิภาพในการผลิตของแรงงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐพุ่งขึ้น 3.4% ในไตรมาสแรก เมื่อเทียบรายไตรมาส ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 4 ปี หลังจากที่เพิ่มขึ้นเพียง 1.3% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว อย่างไรก็ดี ตัวเลขประสิทธิภาพในการผลิตของแรงงานในไตรมาสแรกต่ำกว่าตัวเลขเบื้องต้นที่ระดับ 3.6%อ่านต่อ

ดรากีเผย ECB พร้อมออกมาตรการรับมือปัจจัยกระทบเศรษฐกิจยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ECB พร้อมออกมาตรการรับมือปัจจัยที่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจยูโรโซน "ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับปัจจัยด้านภูมิรัฐศาสตร์, ภัยคุกคามที่เกิดจากมาตรการกีดกันทางการค้า และความเปราะบางของตลาดเกิดใหม่ ได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ ขณะที่คณะกรรมการบริหารของ ECBอ่านต่อ

ECB ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจ,เงินเฟ้อยูโรโซนในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ECB ได้ทบทวนปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของยูโรโซน สู่ระดับ 1.2% ในปีนี้ จากเดิมที่คาดการณ์ในเดือนมี.ค.ที่ระดับ 1.1% อย่างไรก็ดี ECB ได้ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวในปีหน้า สู่ระดับ 1.4% ในปีนี้ จากเดิมที่ระดับ 1.6% นอกจากนี้ ECBอ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าลดลง 2.1% ในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลง 2.1% สู่ระดับ 5.08 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนเม.ย. จากระดับ 5.19 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนมี.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐจะอยู่ที่ระดับ 5.07 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนเม.ย. หากปรับค่าตามเงินเฟ้อ สหรัฐขาดดุลการค้าลดลงสู่ระดับ 8.19อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานทรงตัวสัปดาห์ที่แล้ว สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกทรงตัวที่ระดับ 218,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะทรงตัวเช่นกัน ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ของจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ซึ่งถือเป็นมาตรวัดตลาดแรงงานที่ดีกว่า เนื่องจากขจัดความผันผวนรายสัปดาห์อ่านต่อ

ECB คงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณตรึงดอกเบี้ยยาวถึงครึ่งปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ที่ระดับ 0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมกับคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับ ECB ที่ระดับ 0.40% ขณะที่คงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ระดับ 0.25% นอกจากนี้ ECB ระบุว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.34 ระหว่างวันผันผวนตาม Fund Flow จับตาผลประชุม ECB-ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นวันนี้ที่ระดับ 31.34 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.40 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.34 31.44 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้ผันผวนปานกลาง ยังคงเคลื่อนไหวไปตาม Fund Flow เพราะยังไม่มีปัจจัยใหม่"นักการบริหารเงินกล่าวอ่านต่อ

ลาซาด้าสร้างโอกาสเติบโตในโลกอีคอมเมิร์ซ

ลาซาด้าสร้างโอกาสเติบโตในโลกอีคอมเมิร์ซ

ThaiPR.net

"ลาซาด้า" ผู้นำด้านแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมด้วยผู้บริหารแบรนด์ชั้นนำ และผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จบนแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซจัดงาน "eCommerce NEXT Ecosystem : How eCommerce Rocket to Success" เมื่อเร็วๆ นี้ ณ โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพ ซอยสุขุมวิท 24อ่านต่อ

ไพรินทร์เร่งเคลียร์แบบรถไฟฟ้าแทรมป์ภูเก็ต รฟม.เสนอปรับแบบวิ่งร่วมกับทางรถยนต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังประชุมแก้ปัญหาโครงการระบบขนส่งมวลชนจังหวัดภูเก็ต ระบบรถไฟฟ้ารางเบา (LRT/Tram) ระยะที่ 1 ช่วงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ห้าแยกฉลอง ระยะทาง 41.7 กม.ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาการปรับแบบตามข้อเสนอกรมทางหลวง (ทล.) เพื่อลดผลกระทบการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 402อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 6 มิถุนายน 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ขู่ที่จะเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนเพิ่มขึ้นอีกในวงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเป็นสินค้ากลุ่มใดบ้าง กระทรวงพาณิชย์จีนได้เปิดเผยรายงานวิจัยในวันนี้ว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น การค้าระหว่างจีนและสหรัฐได้ผลประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่ายอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 6 มิ.ย. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 610 652 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 625 657 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

AirAsia รุกธุรกิจทัวร์และกิจกรรมท่องเที่ยว ตั้งเป้าครองตลาด

AirAsia รุกธุรกิจทัวร์และกิจกรรมท่องเที่ยว ตั้งเป้าครองตลาด

ThaiPR.net

อาร์รอน ซาร์มา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ AirAsia.com ร่วมงานแสดง Arival ที่กรุงเทพ บอกเล่าเหตุใดแอร์เอเชียกล้าที่จะแข่งกับ Klook และคู่แข่งอื่นๆ ในธุรกิจทัวร์ กิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยว สายการบิน AirAsia ตั้งเป้าบูมธุรกิจทัวร์ กิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยว ในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวต่างๆ โดยใช้ฐานลูกค้ากว่า 100อ่านต่อ