ข่าวอินโฟเควสท์
07:01 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดร่วง $1.18 เหตุวิตกสงครามการค้ากดดันตลาด   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (23 …
06:24 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 623.34 จุด เหตุนลท.วิตกความตึงเครียดด้านการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.…
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 15 มิ.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 15 มิ.ย. 2019

รมว.น้ำมันซาอุดีอาระเบียเผยหวังสร้างสมดุลตลาดน้ำมันได้ก่อนปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาลิ อัล ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบียเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาหวังว่า ผู้ผลิตน้ำมันจะสามารถตกลงกันได้เพื่อสร้างสมดุลให้กับตลาดน้ำมันก่อนจะถึงปีหน้า เมื่อนักข่าวสอบถามเกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดน้ำมันในปัจจุบัน นายฟาลีห์กล่าวนอกรอบการประชุมรมว.พลังงานและสิ่งแวดล้อมของกลุ่ม G20 ที่เมืองคารุอิซาวา ประเทศญี่ปุ่น ว่าอ่านต่อ

สหรัฐจะเริ่มทำประชาพิจารณ์จันทร์ที่จะถึงนี้ กรณีทรัมป์วางแผนขึ้นภาษีจีนอีก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) จะเริ่มการทำประชาพิจารณ์ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้เป็นเวลา 7 วัน เพื่อรับฟังความเห็นจากกลุ่มผู้ค้าปลีก กลุ่มผู้ผลิต และกลุ่มธุรกิจต่างๆ ของสหรัฐ เกี่ยวกับแผนการของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะเก็บภาษีนำเข้าอีกสำหรับสินค้าจีนมูลค่า 3 แสนล้านดอลลาร์ USTR ระบุในแถลงการณ์ในวันศุกร์ว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก 80 เซนต์ จากแรงซื้อขณะความตึงเครียดในตอ.กลางเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (14 มิ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นในตะวันออกกลาง สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. เพิ่มขึ้น 80 เซนต์ หรือ 0.06% ปิดที่ 1,344.50 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 23 เซนต์ ตลาดกังวลความตึงเครียดในตอ.กลางกระทบการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (14 มิ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการที่ตลาดยังคงมุ่งความสนใจไปที่ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมัน สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 23 เซนต์ หรือ 0.4% ปิดที่ 52.51 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ที่ปรึกษาทรัมป์คาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 3% ในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเควิน แฮสเซทท์ ประธานสภาที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสหรัฐสามารถขยายตัว 3% ในปีนี้ "เรายังคงคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะขยายตัว 3% ในปีนี้ ขณะที่ยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่ามาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ส่งผลกระทบต่อผู้บริโภค"อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 1 แท่นในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 1 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 788 แท่น หลังจากลดลง 11 แท่นในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.อ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562

ไฟน์ไลน์เปิดตัวผลิต ภัณฑ์ปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นพิเศษ รุ่นแอลลิแกนซ์ ซีรีส์ (Fineline Fabric Softener Elegant Series) ปรับผ้า นุ่มเข้มข้นพิเศษ ที่มาพร้อมแนวกลิ่นใหม่หอมพรีเมียมยิ่งขึ้น โดยร่วมกับเจ้าน้ำหอม ระดับโลกในการพัฒนากลิ่นและสูตรใหม่ ให้หอมติดผ้ายาวนานขึ้น 5 เท่า ด้วยสารสกัดจาก Fruit Serumอ่านต่อ

ถก'อาเซียนซัมมิต' ไทยร่วมดันเจรจาการค้าRCEP'22มิย.'นี้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้า ระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดอาเซียน (ASEAN Summit) หรือ อาเซียนซัมมิต ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 22 23 มิถุนายน 2562 โดยช่วงดังกล่าวจะมีการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนสมัยพิเศษ ในช่วงค่ำวันที่ 21 มิถุนายน และช่วงเช้าของวันที่ 22 มิถุนายน 2562อ่านต่อ

'เสนาฮันคิว'ปูพรม10โครงการ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562

ชิดลม * เสนาเดินหน้าผนึกพันธ มิตร "ฮันคิว ฮันซิน" จ่อเปิด 10 โครงการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 30,000 ล้านบาท คาดสิ้นปีมียอดขาย 19,600 ล้านบาท CCP ชี้ความต้องการใช้คอนกรีตครึ่งปีหลัง 62 มีแนวโน้มดี นางสาวเกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บมจ.เสนา ดีเวลลอปเมนท์ (SENA) และกรรมการ บริษัท เสนา ฮันคิว จำกัดอ่านต่อ

ตระกูล'จุฬางกูร'คุมนกแอร์ 'วุฒิภูมิ'นั่งCEOคนใหม่/โชว์ได้ต่อไลเซ่นส์10ปี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายประเวช องอาจสิทธิกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สายการบิน นกแอร์ หรือ NOK เปิดเผยว่า ที่ประชุม คณะกรรมการ(บอร์ด)บริษัท ครั้งที่ 6/2562 วันที่ 13 มิถุนายน 2562 มีมติแต่งตั้ง นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร กรรมการบริษัท เข้าดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร(CEO)และกรรมการบริหาร พร้อมแต่งตั้งตนอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: 'วิทูร ซื่อวัฒนากุล' นั่ง MD คนใหม่ GGC

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562

นายเสกสรร อาตมางกูร กรรมการผู้จัดการบริษัท โกล บอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC ได้แจ้งลาออกจากตำแหน่งกรรมการ กรรมการบริหารความเสี่ยง และกรรมการผู้จัดการ เนื่องจากหมดวาระการดำรงตำแหน่ง โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป และคณะกรรมการบริษัทได้มีมติแต่งตั้งให้นายวิทูร ซื่อวัฒนากุล ดำรงตำแหน่งกรรมการอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ลดราคา 70%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562

ST.JAMES&TREND ชวนคนรักแฟชั่นช็อปกระเป๋า รองเท้า ราคาเบาๆ ลดสูงสุด 70% ณ โชว์รูม ST.JAMES&TREND และในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกสาขา ยกขบวนสินค้าดีไซน์สวยงาม คุณภาพดีมาลดกระหน่ำกว่าร้อยรายการ อาทิเช่น กระเป๋าถือ รองเท้าคัทชู กระเป๋าสตางค์ กิฟต์เซต และอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน 14 กรกฎาคมนี้เท่านั้นอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: 'แชริง บอกซ์'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562

แมคโดนัลด์ส่ง 'แชริง บอกซ์' เซตสุดคุ้ม ใหม่! เต็มอิ่มกับแมคนักเก็ต 6 ชิ้น และชิคสติ๊ก 4 ชิ้น อร่อยเต็มคำ ในราคาเบาๆ เพียง 99 บาท (จากราคาเต็ม 198 บาท) พิเศษ! เพิ่มเพียง 20 บาท รับเฟรนช์ฟรายไซส์เล็ก ขนาด 80 กรัมไปเลย กินที่ไหน แชร์กับใคร ก็อร่อยจุใจ ที่ร้านแมคโดนัลด์สาขาที่ร่วมรายการ* แมคเดลิเวอรี่ โทร.1711อ่านต่อ

ฉลองความสำเร็จ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายภิญโญ พานิชเกษม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วาย.เอส.เอส. (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 6 จากซ้าย) ผู้ผลิตและพัฒนาโช้คอัพรถจักรยานยนต์ อันดับหนึ่งในไทย และรายใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย ฉลองครบรอบ 35 ปี ด้วยความสำเร็จในการพาสินค้าไทยขึ้นครองแชมป์เบอร์หนึ่งของโลก แถลงผลประกอบการไตรมาสแรก ปี 2562 โตสวนกระแสเศรษฐกิจไทยอ่านต่อ

การันตี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562

นายนราธิป วิรุฬห์ชาตะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท โมบาย ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของประเทศ ตอกย้ำความเชื่อมั่นลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Huawei ที่ร้านเจมาร์ท ระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน ถึง 1 กันยายน 2562 ได้สิทธิประกันเป็นระยะเวลา 2 ปี หากใช้แอปยอดนิยมไม่ได้อ่านต่อ