ข่าวอินโฟเควสท์
22:45 สหรัฐเรียกร้องนานาชาติรวมตัวตอบโต้อิหร่าน   นายริค เพอร์รี รมว.พลังงานสหรัฐ กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่นานาชาติจะรวมตัวกันเป็นพันธมิตรในการตอบโต้กา…
22:34 พันธมิตรอาหรับเผยผลตรวจสอบชี้ชัดโดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯเป็นของอิหร่าน   กลุ่มพันธมิตรชาติอาหรับที่นำโดยซาอุดีอาระเบียในการต่อสู้กับกลุ่มกบฏฮ…
22:00 "ทรัมป์"ยันอิหร่านโกหก กรณีปฏิเสธใช้โดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านไม่ได้พูดความจริง…
21:42 นายกฯอังกฤษเสร็จสิ้นการหารือประธาน EC ขณะทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องเดินหน้าเจรจา   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เสร็จสิ้นการหารือกับนายฌอง …
21:04 ดาวโจนส์ร่วงกว่า 100 จุด กังวลราคาน้ำมันพุ่งกระทบเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกที่ว่า การพุ่งขึ้นของราค…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 4 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 4 ก.ค. 2019

กระทรวงพาณิชย์จีนเตรียมใช้มาตรการกับองค์กรที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า จีนกำลังจะใช้กระบวนการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับรายชื่อองค์กรที่ไม่มีความน่าเชื่อถือให้สอดคล้องกับเกณฑ์ที่ได้มีการกำหนดขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กฎเกณฑ์การกำกับดูแลที่เกี่ยวกับรายชื่อองค์กรดังกล่าว จะมีการเปิดเผยในเร็วๆนี้ ทั้งนี้อ่านต่อ

กระทรวงพาณิชย์จีนชี้สหรัฐต้องยกเลิกการจัดเก็บภาษีทั้งหมดเพื่อทำข้อตกลงกับจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า ความขัดแย้งด้านเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนและสหรัฐนั้นเกิดขึ้นจากการที่สหรัฐจัดเก็บภาษีสินค้าจีนเพิ่มเติม ดังนั้น การจัดเก็บภาษีเหล่าจะต้องถูกยกเลิกไป หากทั้ง 2 ประเทศต้องการที่จะบรรลุข้อตกลง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงการหารือนอกรอบการประชุมสุดยอด G20 ที่โอซาก้านั้นอ่านต่อ

เวียดนามเล็งตรวจสอบกรณีส่งออกเหล็กกล้า หลังสหรัฐประกาศแผนเก็บภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดินห์ เตียน หยุง รัฐมนตรีกระทรวงการคลังเวียดนาม เปิดเผยว่า ทางการเวียดนามมีความตั้งใจที่จะตรวจสอบกรณีส่งออกเหล็กกล้าไปสหรัฐ หลังไม่นานมานี้ สหรัฐประกาศลงดาบเก็บภาษีนำเข้าเหล็กกล้าจากเวียดนามกว่า 400% ฐานมีส่วนร่วมในการหลบเลี่ยงภาษี นอกจากนี้ รัฐมนตรีคลังเวียดนามยังเปิดเผยอีกด้วยว่าอ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยยอดค้าปลีกเดือนพ.ค.ลดลง 0.3% สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยูโรสแตท (Eurostat) ซึ่งเป็นสำนักงานสถิติของสหภาพยุโรป (EU) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของยูโรโซนได้ปรับตัวลดลง 0.3% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าจะขยายตัว 0.3% เมื่อเทียบเป็นรายปีแล้ว ยอดค้าปลีกของยูโรโซนปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.3%อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ลบ $3.80 เหตุนักลงทุนเทขาย หันไปถือครองหุ้นเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนขายทองเพื่อหันไปถือครองหุ้นซึ่งเป็นสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น โดยการซื้อขายเบาบาง ขณะที่ตลาดทองคำนิวยอร์กปิดทำการวันนี้เนื่องในวันชาติสหรัฐ และนักลงทุนรอกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนมิ.ย.ในวันศุกร์นี้ ณ เวลา 19.00 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาดอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ลบ 19 เซนต์ หลังสหรัฐเผยสต็อกลดน้อยกว่าคาด,กังวลเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังสหรัฐเปิดเผยข้อมูลสต็อกน้ำมันดิบลดลงน้อยกว่าคาด และนักลงทุนยังคงวิตกกับภาวะเศรษฐกิจโลก ณ เวลา 18.25 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 19 เซนต์ หรือ 0.33% สู่ระดับ 57.15 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

KTB มองโอกาส GDP โตต่ำกว่าประมาณการที่ 3.3% หากสงครามการค้ายืดเยื้อกดดันส่งออกไทยหดตัว

KTB มองโอกาส GDP โตต่ำกว่าประมาณการที่ 3.3% หากสงครามการค้ายืดเยื้อกดดันส่งออกไทยหดตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพชรพจน์ นันทรามาศ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส สายงาน Global Business Development and Strategy ธนาคารกรุงไทย (KTB) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ปรับลดอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจไทย (GDP) มาอยู่ที่เติบโต 3.3% จากเดิมที่คาดว่าเติบโต 3.8% จากปัจจัยความขัดแย้งของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนที่ชัดเจนและรุนแรงมากขึ้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.64/66 เคลื่อนไหวกรอบแคบ ไม่มีปัจจัยส่งผลต่อตลาด คาดกรอบพรุ่งนี้ 30.50-30.70

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 30.64/66 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 30.57 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทยังเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยที่มีผลต่อค่าเงินบาทมากนัก แม้กระทั่งการเมืองในประเทศ เรื่องความชัดเจนของรายชื่อคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้อ่านต่อ

ธ.ก.ส.เตรียมวงเงินสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 6 พันลบ.หนุนชาวไร่อ้อยใช้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดปัญหาการเผา

ธ.ก.ส.เตรียมวงเงินสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 6 พันลบ.หนุนชาวไร่อ้อยใช้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดปัญหาการเผา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรายุทธ ยิ้มยวน รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (สอน.) และโรงงานน้ำตาลทรายดำเนินโครงการ สินเชื่อเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตอ้อยอย่างครบวงจร ปี 2562 ตามที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบ ก้าหนดวงเงินให้กู้ปีละ 2,000 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 3อ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 13,130 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 110 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 13,130ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,685.49 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.79 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 4 กรกฎาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ได้ทวีตข้อความโจมตีจีนและยุโรปว่ากำลังเล่นเกมด้วยการปั่นค่าเงิน และดึงดูดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบการเงินในประเทศตัวเองเพื่อแข่งกับสหรัฐ สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ยอดการนำเข้าน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่ยอดการส่งออกน้ำมันดิบลดลง ในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 28อ่านต่อ

กระทรวงการคลังอินเดียคาดเศรษฐกิจปีนี้ฟื้นตัวรับการเมืองนิ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังอินเดียคาดการณ์ว่า การเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ จะฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดในรอบ 5 ปี ภายในปีนี้ เนื่องจากเสถียรภาพทางการเมืองจะส่งผลให้อุปสงค์และการลงทุนปรับตัวดีขึ้น กระทรวงการคลังระบุในรายงานการสำรวจเศรษฐกิจประจำปีว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ที่แท้จริงสำหรับปีงบประมาณที่เริ่มต้นวันที่ 1 เม.ย.อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 20,550.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 16:15 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 20,450.00 20,550.00 ทองรูปพรรณ 20,087.00 21,050.00 อ่านต่อ

ญี่ปุ่นจัดประมูลเนื้อวาฬจากการล่าเชิงพาณิชย์ครั้งแรกวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ญี่ปุ่นเริ่มเปิดประมูลเนื้อวาฬจากการล่าเชิงพาณิชย์ในพื้นที่ต่างๆ วันนี้ โดยสามารถตัดขายเนื้อบางส่วนได้ในราคาสูงกว่า 1 หมื่นเยน (93 ดอลลาร์) ต่อกิโลกรัม ซึ่งการล่าวาฬครั้งล่าสุดนี้ถือเป็นการล่าวาฬเชิงพาณิชย์ครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ได้มีการยุติไปเมื่อ 31 ปีก่อน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 4 ก.ค. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 650 657 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 650 665 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ