ข่าวอินโฟเควสท์
17:09 THAI ปฏิเสธข่าวปิด 4 จุดบินอาเซียน แจงเตรียมทำแผนยุทธศาสตร์ปรับเส้นทางบินให้เหมาะสภาพตลาด   นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. กา…
17:08 SMART-W2 ปิดเทรดวันแรกที่ 0.51 บาท ขณะที่หุ้น SMART ปรับขึ้น 0.97%   SMART W2 ปิดเทรดวันแรกที่ 0.51 บาท มูลค่าซื้อขาย 23.75 ล้านบาท โดยเปิดตลาด…
17:04 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยวันนี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) KTC 850,000 34,425.00 40…
17:04 BIG LOT: วันนี้ BJC มูลค่าสูงสุด 614.23 ลบ.ราคาเฉลี่ย 50.55 บ./หุ้น   พบ BJC มีมูลค่าสูงสุด 614.23 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 50.55 บาท รายงานหลั…
17:00 World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 22 ตุลาคม 2562   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เปิดเผยระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบขาว…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 9 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 9 ก.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลง นักลงทุนจับตาถ้อยแถลงประธานเฟด,รายงานประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงการณ์รอบครึ่งปีต่อสภาคองเกรสในสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาการเปิดเผยรายงานการประชุมเฟดประจำวันที่ 18 19 มิ.ย.ในวันพรุ่งนี้ ณ เวลา 23.15 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัว จากปัจจัยโอเปกลดการผลิต,ความตึงเครียดในตอ.กลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และความตึงเครียดในตะวันออกกลาง ณ เวลา 23.02 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 17 เซนต์ หรือ 0.29% สู่ระดับ 57.83อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจขนาดย่อมต่ำกว่าคาดในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหพันธ์ธุรกิจอิสระแห่งชาติสหรัฐ (NFIB) แถลงในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของธุรกิจขนาดย่อมลดลง 1.7 จุด สู่ระดับ 103.3 ในเดือนมิ.ย. โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 104.0 ดัชนีความเชื่อมั่นได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ส่งผลให้ผู้ประกอบการลดแผนการจ้างงาน และการใช้จ่ายเงินทุนอ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขการเปิดรับสมัครงานลดลงในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติของกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยผลสำรวจการเปิดรับสมัครงานและอัตราการหมุนเวียนของแรงงาน (JOLTS) พบว่า ตัวเลขการเปิดรับสมัครงาน ซึ่งเป็นมาตรวัดอุปสงค์ในตลาดแรงงาน ลดลง 49,000 ตำแหน่ง สู่ระดับ 7.3 ล้านตำแหน่งในเดือนพ.ค. ส่วนอัตราการเปิดรับสมัครงานลดลงสู่ระดับ 4.6% จากระดับ 4.7% ในเดือนเม.ย.อ่านต่อ

จีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและดีเซล โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ตามการปรับตัวของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก ทั้งนี้ จีนจะปรับเพิ่มราคาน้ำมันเบนซินและดีเซล 150 หยวน/ตัน และ 140 หยวน/ตันตามลำดับในวันพรุ่งนี้ NDRCอ่านต่อ

ที่ปรึกษาทรัมป์ยันไม่มีแผนปลดพาวเวลพ้นตำแหน่งประธานเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ไม่มีความพยายามที่จะปลดนายเจอโรม พาวเวล ออกจากตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แต่อย่างใด "ผมขอกล่าวอย่างชัดเจนว่า ในขณะนี้ คุณพาวเวลยังคงสามารถดำรงตำแหน่งประธานเฟดต่อไป" นายคุดโลว์กล่าว ที่ผ่านมาอ่านต่อ

นักลงทุนยังคงคาดมีแนวโน้ม 100% เฟดหั่นดอกเบี้ยเดือนนี้ แม้เผยตัวเลขจ้างงานแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักลงทุนในตลาดการเงินยังคงคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีแนวโน้มปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนนี้ แม้มีการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ ในการสำรวจล่าสุด พบว่า FedWatch ซึ่งเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ภาวะการซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์อัตราดอกเบี้ยสหรัฐของ CME Group บ่งชี้ว่าอ่านต่อ

ราคาหุ้นดอยซ์แบงก์ร่วงต่อเนื่องวันนี้ ท่ามกลางความไม่มั่นใจต่อแผนปรับโครงสร้าง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของเยอรมนี ยังคงดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยทรุดตัวลงกว่า 5% แตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ ท่ามกลางความไม่มั่นใจต่อแผนปรับโครงสร้างของทางธนาคาร นักวิเคราะห์ไม่เชื่อมั่นว่า แผนปรับโครงสร้างของนายคริสเตียน เซวิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดอยซ์แบงก์อ่านต่อ

บีเอสเอช นำเครื่องใช้ไฟฟ้า “บ๊อช” ร่วมกิจกรรมปรุงอาหารเมนูพิเศษ ในงาน PowerMall Electronica Showcase 2019

บีเอสเอช นำเครื่องใช้ไฟฟ้า “บ๊อช” ร่วมกิจกรรมปรุงอาหารเมนูพิเศษ ในงาน PowerMall Electronica Showcase 2019

ThaiPR.net

นายประชา เวียงเพิ่ม ผู้อำนวยการฝ่ายขายปลีก บริษัท บีเอสเอช โฮม แอ็พพลายแอ็นซ์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ BSH Hausgeraete จากประเทศเยอรมนี, ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านรายใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ให้เกียรติขึ้นกล่าวต้อนรับ คุณพิมพ์ใจ ธิติชาญกุล ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้า บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัดอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.81/85 แกว่งแคบ จับตาประธานเฟดแถลงต่อสภาคองเกรส คาดกรอบพรุ่งนี้ 30.75-30.90

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 30.81/85 บาท/ดอลลาร์ ใกล้เคียงจาก ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 30.82/87 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทยังเคลื่อนไหวไม่มากนัก โดยระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ ที่ 30.78 30.85 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจาก วันนี้ยังไม่มีปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อค่าเงินมากนักอ่านต่อ

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปวันที่ 1-5 ก.ค. 62 และแนวโน้มวันที่ 8-12 ก.ค. 62 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ThaiPR.net

ปัจจัยกระทบต่อราคาน้ำมันดิบในเชิงลบ นักลงทุนกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจโลกที่อาจได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าที่มีแนวโน้มยืดเยื้อหลังจีนต้องการให้สหรัฐฯ ยุติการเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนทั้งหมดเมื่อบรรลุข้อตกลง ซึ่งไม่สอดคล้องกับจุดยืนของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ประกาศคงมาตรการเก็บภาษีต่อไปสักระยะอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 9 กรกฎาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้อนุมัติข้อตกลงเรื่องการขายรถถังและขีปนาวุธให้กับไต้หวันมูลค่าประมาณ 2.22 พันล้านดอลลาร์ นายเกิ้ง ส่วง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน ออกมาเรียกร้องให้สหรัฐยกเลิกการขายอาวุธยุทโธปกรณ์มูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์ให้กับไต้หวัน ระบุทางการจีนขอคัดค้านการกระทำดังกล่าวอ่านต่อ

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย รุดขยายเครือข่ายธุรกิจ เปิดตัวโชว์รูมใหม่ครอบคลุมหาดใหญ่ ขอนแก่น และบางบัวทอง

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย รุดขยายเครือข่ายธุรกิจ เปิดตัวโชว์รูมใหม่ครอบคลุมหาดใหญ่ ขอนแก่น และบางบัวทอง

ThaiPR.net

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย รุดขยายเครือข่ายธุรกิจจำหน่ายปลีกให้ครอบคลุมทั่วไทย จับมือพันธมิตรเปิดโชว์รูม 3 แห่งใหม่ในช่วงไตรมาสที่ 3 4 ปี 2562 ได้แก่บริษัท หาดใหญ่ อินเตอร์คาร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ในอำเภอหาดใหญ่, บริษัท ธนาสิทธิ์ ดีสทริบิวชั่น จำกัด ในจังหวัดขอนแก่น และ บริษัท เอ็มดับบลิว มอเตอร์ เวิร์ค จำกัดอ่านต่อ

Revlon X LAZADA Mid Year Sale ! ลดหนักจัดเต็มกลางปีเฉพาะวันที่ 12 ก.ค.62 เท่านั้น

Revlon X LAZADA Mid Year Sale ! ลดหนักจัดเต็มกลางปีเฉพาะวันที่ 12 ก.ค.62 เท่านั้น

ThaiPR.net

12 ก.ค.นี้ Revlon ร่วมกับลาซาด้าลดหนักจัดเต็มด้วยกองทัพสินค้าราคาพิเศษ ลดทั้งร้านสูงสุดถึง 60% พร้อมรับรางวัลใหญ่และของสมนาคุณอีกมากมาย มาช้อปช่วงกลางปีกับแคมเปญใหญ่บนลาซาด้า Mid Year Sale ที่จะขนทัพไอเทมราคาพิเศษ พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่เมื่อมียอดซื้อสูงสุดอันดับ 1 Top Spenders มอบของสมนาคุณพิเศษให้กับยอดซื้อสูงสุด Topอ่านต่อ

PTTOR-BCP ขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 0.30 บ./ลิตร เว้น E85 ขึ้น 0.15 บาท มีผลพรุ่งนี้

PTTOR-BCP ขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 0.30 บ./ลิตร เว้น E85 ขึ้น 0.15 บาท มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่ม บมจ.ปตท. (PTT) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 0.30 บาท/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 0.15 บาท/ลิตร โดยมีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น.วันพรุ่งนี้ (10 ก.ค.) ทั้งนี้ จะส่งผลให้ราคาน้ำมันในพื้นที่กรุงเทพฯ ของ PTTOR และ บางจากฯ วันพรุ่งนี้ เป็นดังนี้อ่านต่อ