ข่าวอินโฟเควสท์
00:30 ญี่ปุ่นทุ่มงบ 4,600 ล้านบาทจัดพิธีฉลองการขึ้นครองราชย์สมเด็จพระจักรพรรดิ   รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า พิธีเฉลิมฉลองการขึ้นครองราชย์ของสมเด็จพระจัก…
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขานรับผลประกอบการสดใส, คืบหน้าเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับการประกาศผ…
23:51 ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงหลุด 1,490 ดอลลาร์ คาดหวังคืบหน้าเจรจาการค้า, Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลุดระดับ 1,490 ดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุ…
23:40 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 53 ดอลลาร์ กังวลเศรษฐกิจโลก,ความต้องการใช้น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุด 53 ดอลลาร์ในวั…
23:25 Destination Maternity บริษัทขายเสื้อผ้าผู้มีครรภ์รายใหญ่สุดของโลก เตรียมประกาศล้มละลาย   แหล่งข่าวระบุว่า Destination Maternity ซึ่งเป็นบริษัทค…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 2 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 2 ส.ค. 2019

เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.9% ในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 1.9% ในไตรมาส 3 หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร, ยอดขาดดุลการค้า และยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐในวันนี้ ตัวเลขการขยายตัวดังกล่าว ต่ำกว่าระดับ 2.2% ที่เฟดคาดการณ์เมื่อวานนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมิ.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.8% หลังจากดิ่งลง 1.3% ในเดือนพ.ค. การเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อภาคโรงงานได้รับแรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของคำสั่งซื้อเครื่องบิน และเครื่องจักร เมื่อเทียบรายปี ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเพิ่มขึ้น 0.2%อ่านต่อ

ที่ปรึกษาทำเนียบขาวเผยทรัมป์เตรียมประกาศข่าวดีบรรลุดีลขายเนื้อวัวอเมริกันแก่ EU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มีกำหนดกล่าวแถลงการณ์ประกาศความสำเร็จในการทำข้อตกลงกับสหภาพยุโรป (EU) ในการขายเนื้อวัวอเมริกันมากขึ้นแก่ EU ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์มีกำหนดกล่าวแถลงการณ์ดังกล่าวในวันนี้เวลา 13.45 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือคืนนี้เวลา 00.45อ่านต่อ

ที่ปรึกษาทำเนียบขาวชมเชยเฟดไปถูกทาง หลังปรับลดดอกเบี้ยสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวชมเชยธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในสัปดาห์นี้ โดยระบุว่า เฟดกำลังไปถูกทางแล้ว "เฟดได้ยุติการใช้มาตรการคุมเข้มเชิงปริมาณ ถือเป็นการก้าวครั้งใหญ่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง และผมไม่พบเงินเฟ้อเลย" นายคุดโลว์กล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นแตะระดับ 98.4 ในเดือนก.ค. แต่ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 98.5 จากระดับ 98.2 ในเดือนมิ.ย. ผลสำรวจพบว่า ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นต่อฐานะการเงินส่วนบุคคลสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.2546อ่านต่อ

ที่ปรึกษาทำเนียบขาวยันทรัมป์ไม่ชะลอรีดภาษีสินค้าจีน 3 แสนล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะไม่ชะลอ หรือระงับการเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีนมูลค่า 3 แสนล้านดอลลาร์ แม้ว่าจีนมีการตอบรับที่ดีต่อสหรัฐก็ตาม "ผมยังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ โดยท่านประธานาธิบดีมีความไม่พอใจต่อความคืบหน้าในการเจรจาการค้าในขณะนี้"อ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าลดลงน้อยกว่าคาดในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลง 0.3% สู่ระดับ 5.52 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 5.53 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐจะลดลงสู่ระดับ 5.46 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนมิ.ย. หากปรับค่าตามเงินเฟ้อ สหรัฐขาดดุลการค้าลดลงสู่ระดับ 8.61อ่านต่อ

*(เพิ่มเติม)สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่ม 164,000 ตำแหน่ง ขณะว่างงานทรงตัวที่ 3.7%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 164,000 ตำแหน่งในเดือนก.ค. ใกล้เคียงกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 165,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานยังคงอยู่ที่ระดับ 3.7% ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงสู่ระดับ 3.6% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 50 ปี ขณะเดียวกันอ่านต่อ

สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่ม 164,000 ตำแหน่ง ขณะว่างงานทรงตัวที่ 3.7%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 164,000 ตำแหน่งในเดือนก.ค. ใกล้เคียงกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 165,000 ตำแหน่ง ขณะที่อัตราการว่างงานยังคงอยู่ที่ระดับ 3.7%อ่านต่อ

ทรัมป์เตรียมออกแถลงการณ์คืนนี้ คาดเปิดแนวรบการค้าครั้งใหม่กับยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มีกำหนดกล่าวแถลงการณ์ด้านการค้าเกี่ยวกับสหภาพยุโรป (EU) ในวันนี้เวลา 13.45 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือคืนนี้เวลา 00.45 น.ตามเวลาไทย อย่างไรก็ดี ทำเนียบขาวไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับแถลงการณ์ดังกล่าว ที่ผ่านมา รัฐบาลของปธน.ทรัมป์มีความขัดแย้งด้านการค้ากับ EU ในหลายประเด็นอ่านต่อ

โลว์สประกาศปลดพนักงานหลายพันตำแหน่ง หลังทำการเอาท์ซอร์สบริษัทภายนอก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นคู่แข่งของบริษัทโฮม ดีโปท์ อิงค์ เปิดเผยว่า บริษัทได้ปลดพนักงานออกจำนวนหลายพันตำแหน่ง ขณะที่บริษัททำการว่าจ้างบริษัทภายนอกในการดูแลงานด้านการประกอบ และบำรุงรักษาเฟอร์นิเจอร์ "เราว่าจ้างบริษัทภายนอกในการดูแลงานด้านการประกอบอ่านต่อ

เอ็กซอน โมบิลเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเอ็กซอน โมบิล คอร์ป เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 2 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ เอ็กซอน โมบิล ระบุว่า บริษัทมีกำไร 73 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 66 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ 6.9091 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 6.5202อ่านต่อ

กกพ.เตรียมเสนอแนวทางแก้ปัญหานำเข้าก๊าซ LNG ให้กบง.พิจารณา หลังได้ข้อสรุปประชุมร่วมกฟผ.-PTT ยันนำเข้าล็อตแรกปลายปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ประธานกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) เปิดเผยว่า กกพ. เตรียมเสนอคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ที่มีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานเป็นประธาน ในเร็วๆ นี้ เพื่อพิจารณาแนวทางแก้ปัญหาการซื้อก๊าซฯ มาแล้วไม่ได้ใช้ก็ต้องจ่ายเงิน (Take or Pay) หลังจากที่วันนี้อ่านต่อ

กกพ.ขายรับนโยบาย รมว.พลังงานให้ชาวบ้านรอบโรงไฟฟ้าได้สิทธิ์ใช้ไฟฟ้าฟรี-ราคาถูก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ประธานกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) เปิดเผยว่า นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ได้สั่งการให้ กกพ. ไปหาแนวทางให้ประชาชนที่อยู่รอบโรงไฟฟ้าสามารถใช้ไฟฟ้าฟรีหรือไฟฟ้าราคาถูก ซึ่ง กกพ.ได้รับนโยบายดังกล่าวมาแล้ว และเตรียมหาแนวทางดำเนินการเพื่อเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานต่อไป ทั้งนี้อ่านต่อ

ยอดสมัครโครงการโซลาร์ภาคประชาชนแค่ 171.530 กิโลวัตต์ เหตุถูกยกเลิกการลงทะเบียนกว่า 2,000 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากศูนย์ข่าวพลังงาน ระบุว่า ยอดสมัครเข้าร่วมโครงการโซลาร์ภาคประชาชน ปี 62 ณ วันที่ 30 ก.ค.62 มียอดลงทะเบียนเพียง 28 ราย รวมจำนวน 171.530 กิโลวัตต์ ทั้งนี้ ยอดลงทะเบียนและยื่นเอกสารทั้งหมด 570 ราย รวม 2,974.484 กิโลวัตต์ แต่ถูกยกเลิกการลงทะเบียน 435 ราย รวม 2,256.27 กิโลวัตต์อ่านต่อ