ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 17 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 17 ส.ค. 2019

แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ loan prime rate (LPR) ซึ่งเป็นความพยายามล่าสุดที่จะปรับลดต้นทุนการกู้ยืมสำหรับเศรษฐกิจที่แท้จริง PBOC ระบุในแถลงการณ์ว่า ตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค.นี้ ศูนย์ระดมทุนระหว่างธนาคารแห่งชาติ จะเปิดเผยระดับอัตราดอกเบี้ย LPR ใหม่ในเวลา 09.30อ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $7.6 เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังดาวโจนส์พุ่ง,ดอลล์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (16 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขายทองซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะที่ตลาดหุ้นและดอลลาร์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฟื้นตัว และรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง ซึ่งทำให้นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถอย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodityอ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 40 เซนต์ รับข้อมูลศก.แกร่ง,นลท.คลายวิตกศก.ถดถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (16 ส.ค.) เนื่องจากการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่ฟื้นตัวขึ้น ได้ช่วยคลายความวิตกของนักลงทุนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.ย. เพิ่มขึ้น 40 เซนต์ หรือ 0.7%อ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: CWTกำไรครึ่งปีโต281.58%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการบมจ.ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป (CWT) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2562 บริษัทมีกำไรสุทธิ 47.19 ล้านบาท เติบโต 549.85% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีการขาดทุน 10.49 ล้านบาท ส่งผลให้ครึ่งปีแรก 2562 มีกำไรสุทธิ 81.85 ล้านบาท เติบโต 281.58% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิอ่านต่อ

'คมนาคม'หนุนจ.ชลบุรี ต้นแบบTODตะวันออก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

ราชดำเนิน * คมนาคมดัน TOD พัทยาหวังรองรับการลงทุน และเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมสมัยใหม่ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้จัดให้มีการเผยแพร่ข้อมูลของโครงการและการมีส่วนร่วมของประชาชน ครั้งที่ 8 (สัมมนาในพื้นที่เมืองต้นแบบ : จ.ชลบุรี ครั้งที่ 1)อ่านต่อ

'ศักดิ์สยาม'สั่งยกเลิกก่อสร้างเกาะกลางถนนแก้จราจรติด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมกล่าวว่า ได้มอบนโยบายให้ กรมทางหลวงกับกรมทางหลวง ชนบท ยกเลิกแผนลงทุนก่อสร้างเกาะกลางบนถนนทั้งหมดเนื่องจากสิ้นเปลือง งบประมาณ มีค่าใช้จ่ายสูง และเสียพื้นที่จราจรบนถนนมาก โดยให้ใช้ลักษณะแท่นแบริเออร์(barrier) จากยางพารากั้นแบ่งแยกช่องจราจรแทน ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนการใช้ยางพาราเพื่อเกษตรกรอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: คนรักมันม่วงห้ามพลาด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

คริสปี้ ครีม (Krispy Kreme) น้องใหม่ล่าสุดจากตระกูล ฟิล ริง "มันม่วง ฟิล ริง โดนัท" ออริจินอลซิกเนเจอร์สอดไส้ด้วยมันม่วงเข้มข้น แบบฉ่ำแน่นเต็มทุกคำ เคลือบด้วยเกลซสูตรพิเศษ ตามด้วย "ยัมมี่ มันม่วง ครัมป์ โดนัท" สูตรต้นตำรับเคลือบด้วยมันม่วง พร้อมโรยบิสกิตครัมป์กรุบกรอบ และ "ยัมมี่ มันม่วง ฟิล โดนัท"อ่านต่อ

แม็คโครปรับร้านขายยา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

ไทยโพสต์ * MAKRO ลุยปรับโฉมร้านยาครั้งใหญ่ หวังรองรับตลาดความงามและสุขภาพโตต่อเนื่อง ชูสินค้าหลากหลายมาก กว่า 1,600 รายการ นำร่องสาขาแรกย่านสาขา พร้อมเล็งขยายต่อ นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าอ่านต่อ

คว้า 10 รางวัล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมียมเพื่อการลงทุนของไทย คว้ารางวัลสุดยอดแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ จาก พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2019 (PropertyGuru Thailand Property Awards 2019) มากถึง 10 รางวัล โดย บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัดอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: เธียรสุรัตน์เปิดพรีเซนเตอร์ใหม่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

นายเอกรัตน์ แจ้งอยู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เธียรสุรัตน์ ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำดื่มภายในครัวเรือน แบรนด์ เซฟ เปิดเผยว่า บริษัทได้เลือกนีโน่ เมทะนี เข้ามาเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแม่บ้าน รวมทั้งสร้างภาพลักษณ์ให้กับเซฟ ผ่านบริการใหม่เพิ่มเติม เซฟ แมน เพื่อปรับภาพลักษณ์ทีมขายอ่านต่อ

ปตท.ลงทน3หมื่นล.ไม่หวั่นกำไรครึ่งปีแรกวูบ21%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าทบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า แม้เศรษฐกิจโลกจะอยู่ในภาวะชะลอตัว แต่ปตท.จะใช้โอกาสนี้เร่งการลงทุนทั้งโครงการที่ดำเนินการอยู่ และ โครงการใหม่ที่อยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจ วงเงินไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาทในครึ่งปีนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: คุยนอกรอบ: นรินทร์เดช ทวีแสงพานิชย์ เน็กสเต็ปของการสร้างแบรนด์ไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

นับเป็นความท้าทายของผู้ประกอบการทีวีเป็นอย่างมาก เนื่อง จากในยุคของช่องทางการรับสื่อที่หลากหลาย ทำให้การรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ไม่ใช่เป็นเพียงการมองผ่านโทรทัศน์อย่างเดียวอีกต่อไป บวกกับปัจจัยลบทางเศรษฐกิจก็ยิ่งทำให้ภาพรวมตลาดทีวีมีการเติบโตน้อยลง นรินทร์เดช ทวีแสงพานิชย์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย ฮาเบล อินดัสเตรียลอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: MQDC ผุดคอนโดฯ หรูริมน้ำเจ้าพระยา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

นายคีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ ประธานผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจงานอสังหาริมทรัพย์และบริการ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับแมนดาริน โอเรียนเต็ล โฮเต็ล กรุ๊ป นำเสนอมาตรฐานการอยู่อาศัยระดับซูเปอร์ลักชัวรีครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเปิดตัว "เดอะอ่านต่อ

ครม.อุ้มชาวสวนเพิ่มใช้ยางในโครงการสร้างถนน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้านเศรษฐกิจ ว่า เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ที่ประชุมได้มีการกำชับให้กระทรวงคมนาคมไปพิจารณาโครงการก่อสร้างต่างๆ ตั้งแต่การออกแบบโครงการฯ ที่จะต้องมีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศไทยไม่น้อยกว่า 30%อ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: เบนซ์สตาร์แฟลกเปิดศูนย์ตัวแทนขาย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

นายชยุส ยังพิชิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์แฟลก จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ทุ่มงบกว่า 75 ล้านบาท เปิดตัว Benz Star Flag AMG Performance Center ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ AMG ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมศูนย์บริการหลังการขายที่ครบวงจรสำหรับเมอร์เซเดส เบนซ์ AMG โดยเฉพาะบนพื้นที่รวมกว่า 2,000อ่านต่อ