ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 11 ก.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 11 ก.ย. 2019

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% ใกล้หลุด 56 ดอลลาร์ หลังสื่อเผยทรัมป์เตรียมเจรจาอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% ใกล้หลุดระดับ 56 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังสื่อรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน เพื่อหวังปูทางไปสู่การพบปะกับประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ผู้นำอิหร่าน ณ เวลา 23.30 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง แต่ยังได้แรงหนุนจากสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลงมากเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ แต่ราคายังได้แรงหนุนจากการเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงมากเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.02 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 12 เซนต์ หรือ 0.21% สู่ระดับ 57.28 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

โอเปกเตรียมหารือพรุ่งนี้ อาจเพิ่มการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเทเมอร์ กาดบาน รมว.น้ำมันอิรัก กล่าวว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะทำการหารือในวันพรุ่งนี้เกี่ยวกับการเพิ่มการปรับลดการผลิตน้ำมัน นายกาดบานกล่าวว่า โอเปกได้เคยหารือกันในปีที่แล้วเกี่ยวกับการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน 1.6 1.8 ล้านบาร์เรล/วัน ทางด้านนายอเล็กซานเดอร์ โนวัค กล่าวว่าอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 6.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 3.6 ล้านบาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 7.2 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

ดอยซ์แบงก์เตือนสงครามการค้าฉุดเศรษฐกิจสหรัฐถดถอย,อัตราดอกเบี้ยเหลือ 0%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเดวิด โฟลเกิร์ต แลนดอ หัวหน้านักวิเคราะห์ของดอยซ์แบงก์ ระบุในรายงานว่า หากสงครามการค้าทวีความรุนแรงขึ้น เศรษฐกิจสหรัฐก็อาจตกอยู่ในภาวะถดถอย และอัตราดอกเบี้ยจะร่วงลงสู่ระดับ 0% รายงานระบุว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยรวม 1.00% ในช่วง 6 เดือนข้างหน้า "เราคาดว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมเดือนก.ย., ต.ค.,อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PPI เพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนส.ค.เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PPI เพิ่มขึ้น 1.8% ในเดือนส.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 1.7% ในเดือนก.ค. ดัชนี PPI ได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของค่าใช้จ่ายในภาคบริการ แม้ราคาพลังงานดิ่งลงอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองเพิ่มขึ้น ขานรับดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 2% ในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่อัตราดอกเบี้ยเงินกู้จำนองปรับตัวลง เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองทะยานขึ้น 69% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น 0.4%อ่านต่อ

เจพีมอร์แกน เชสเตรียมรับมือภาวะอัตราดอกเบี้ยติดลบในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจมี ไดมอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจพีมอร์แกน เชส กล่าวว่า ถึงแม้ว่าเขามีความไม่มั่นใจต่อกระแสอัตราดอกเบี้ยติดลบในประเทศต่างๆทั่วโลก แต่เขาก็กำลังเตรียมการให้เจพีมอร์แกน เชสพร้อมรับมือกับภาวะอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวในสหรัฐ "ผมไม่คิดว่าเราจะมีอัตราดอกเบี้ยติดลบในสหรัฐ แต่เรากำลังเตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งนี้อ่านต่อ

รมว.-รมช.คลังมอบนโยบายกรมสรรพสามิตตั้งกองทุนหนุนรถ EV, เล็งเปิดพิกัดภาษีใหม่จากเครื่องดื่มที่มีนวัตกรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายกรมสรรพสามิตว่า ได้สั่งการให้กรมสรรพสามิตพิจารณาแนวทางการจัดตั้งกองทุนส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) และการบริหารจัดการแบตเตอรี่ เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมรถยนต์อีวี ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมเป้าหมายของรัฐบาลอ่านต่อ

ทรัมป์กดดันเฟดหั่นดอกเบี้ยสู่ 0% หรือติดลบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ควรปรับลดอัตราดอกเบี้ยสู่ระดับ 0% หรือสู่ระดับติดลบ เพื่อให้ชาวสหรัฐสามารถรีไฟแนนซ์หนี้ "ธนาคารกลางสหรัฐควรปรับลดอัตราดอกเบี้ยสู่ 0% หรือต่ำกว่านั้น เพื่อให้เราเริ่มการรีไฟแนนซ์หนี้ โดยต้นทุนด้านดอกเบี้ยควรถูกปรับลดลง และมีการขยายเวลาออกไป"อ่านต่อ

รมว.พลังงาน เบรกนำเรื่องยกเลิก LNG ของกฟผ.เข้ากพช. เผยอยู่ระหว่างปรับหลักการใหม่ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงานไม่ได้นำเรื่องการยกเลิกการนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลว(LNG) 1.5 ล้านตันต่อปี ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) เข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) เนื่องจากกระทรวงพลังงานอยู่ระหว่างการพิจารณาปรับหลักการการนำเข้า LNG ใหม่อ่านต่อ

ธอส.ออกสินเชื่อวิมานเมฆ วงเงิน 27,000 ลบ. สานฝันคนไทยมีบ้าน ยื่นกู้ได้จนถึง 27 ธ.ค.62

ธอส.ออกสินเชื่อวิมานเมฆ วงเงิน 27,000 ลบ. สานฝันคนไทยมีบ้าน ยื่นกู้ได้จนถึง 27 ธ.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลและตอบแทนลูกค้าประชาชนในโอกาสครบรอบการดำเนินงาน 66 ปี ในวันที่ 24 กันยายน 2562 ธอส. ได้เตรียมกรอบวงเงิน 27,000 ล้านบาท จัดทำผลิตภัณฑ์สินเชื่อวิมานเมฆ มุ่งสร้างโอกาสให้ประชาชนทุกระดับรายได้อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 11 กันยายน 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทางรัฐบาลจะยื่นเรื่องร้องเรียนต่อองค์การการค้าโลก (WTO) ในวันนี้ เกี่ยวกับการที่ญี่ปุ่นออกมาตรการควบคุมที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับสินค้าบางชนิดที่ส่งออกไปยังเกาหลีใต้ สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราว่างงานเดือนส.ค.ปรับตัวลงสู่ระดับ 3% ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 6อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.58 แข็งค่าจากช่วงเช้า คลายกังวลปัญหาสงครามการค้า-ยังรอลุ้นผลประชุม ECB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 30.58 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 30.63 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 30.58 30.63 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทแข็งค่าน่าจะมาจากตลาดคลายกังวลสงครามการค้าหลังจีนเปิดเผยรายการสินค้าของสหรัฐที่จะได้รับการยกเว้นการอ่านต่อ

กรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมมือ มหาวิทยาลัยศิลปากร เสริมงานวิจัยนวัตกรรมสู่เชิงพาณิชย์

กรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมมือ มหาวิทยาลัยศิลปากร เสริมงานวิจัยนวัตกรรมสู่เชิงพาณิชย์

ThaiPR.net

วันที่ 10 กันยายน 2562 นางอุมาพร สุขม่วง อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง กรมวิทยาศาสตร์บริการ กับมหาวิทยาลัยศิลปากร โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยชาญ ถาวรเวช ผู้รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากรอ่านต่อ