ข่าวอินโฟเควสท์
00:10 ดาวโจนส์พลิกดีดบวก ขานรับจีนสั่งซื้อถั่วเหลืองล็อตใหญ่จากสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก หลังมีข่าวว่า จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ต…
00:01 จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ตันจากสหรัฐวันนี้ ก่อนเปิดฉากเจรจาการค้าเดือนหน้า   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า จีนได้สั่งนำเข้าถั่วเหลืองจำนวน 600,000 ต…
23:24 ผลสำรวจชี้ iPhone 11 ไม่ปัง สาวกแอปเปิลเก็บเงินรอซื้อ iPhone 5G ปีหน้า   ผลการสำรวจล่าสุดของ Piper Jaffray พบว่า กระแสเห่อ iPhone รุ่นใหม่ในหมู…
22:32 "ทรัมป์"ปิดปาก กรณีพบปะผู้นำอิหร่านในเวที UN   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้เดินทางถึงนครนิวยอร์กเพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาต…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปอ่อนแอ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐร่วงลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะ…

จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ตันจากสหรัฐวันนี้ ก่อนเปิดฉากเจรจาการค้าเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า จีนได้สั่งนำเข้าถั่วเหลืองจำนวน 600,000 ตันจากสหรัฐในวันนี้ หลังการเจรจาการค้าในระดับรัฐมนตรีช่วยระหว่างสหรัฐและจีนที่กรุงวอชิงตันในสัปดาห์ที่แล้ว ถั่วเหลืองจำนวน 600,000 ตันดังกล่าว ถือเป็นจำนวนมากที่สุดนับตั้งแต่ที่จีนปรับเพิ่มภาษีที่เรียกเก็บจากถั่วเหลืองที่นำเข้าจากสหรัฐสู่ระดับ 25%

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% ทะลุ 1,530 ดอลลาร์ แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหนุนตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นกว่า 1% ทะลุระดับ 1,530 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยได้แรงซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปที่ซบเซา นอกจากนี้ นักลงทุนยังวิตกต่อการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยของจีนที่ได้เจรจาการค้ากับทางสหรัฐที่กรุงวอชิงตันในสัปดาห์ที่แล้ว

ราคาน้ำมัน WTI ย่อตัว ขณะซาอุฯใกล้ฟื้นการผลิตน้ำมันถึงระดับปกติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการที่ซาอุดีอาระเบียใกล้ฟื้นการผลิตน้ำมันจนถึงระดับปกติแล้ว หลังแหล่งผลิตน้ำมันถูกโจมตีก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกัน นักลงทุนกังวลต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปที่ซบเซา ณ เวลา 22.00 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)

เฟดชิคาโกเผยดัชนีกิจกรรมทางเศรษฐกิจปรับตัวสู่แดนบวก หลังร่วงแดนลบในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยว่า ดัชนี Chicago Fed National Activity Index (CFNAI) ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 0.1 ในเดือนส.ค. หลังจากที่ร่วงลงสู่ระดับ 0.41 ในเดือนก.ค. ทั้งนี้ ดัชนี CFNAI เป็นดัชนีถ่วงน้ำหนักตัวชี้วัดกิจกรรมทางเศรษฐกิจของสหรัฐจำนวน 85 รายการ โดยดัชนี CFNAI

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐสูงสุดรอบ 2 เดือนในก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิต และภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐ ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 51.0 ในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน หลังจากแตะระดับ 50.7 ในเดือนส.ค. อย่างไรก็ดี ดัชนี PMI ยังคงถูกกดดันจากการชะลอตัวของการจ้างงาน

SUMMER TRAVELERS อัพเดทเทรนด์แว่นกันแดดรับลมร้อน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ฝั่งยุโรปกำลังเข้าสู่ฤดูร้อน สิ่งที่มาคู่กับฤดูร้อนก็คงหนีไม่พ้นแสงแดด แต่ถึงแม้บ้านเรา จะเป็นฤดูฝนแต่ความรุนแรงของระดับยูวีไม่ได้ ลดน้อยลง "แว่นกันแดด" จึงเป็นไอเท็มสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม Luxottica ผู้นำเข้า แว่นตากันแดดแบรนด์ดัง

ข่าวOTT »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอังกฤษส่งสัญญาณออกมาตรการกระตุ้นศก. หากเผชิญ Brexit ไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กล่าวว่า เขาสนับสนุนการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอังกฤษ หากอังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง ทั้งนี้ ในการกล่าวถ้อยแถลงต่อสมาชิกรัฐสภา นายคาร์นีย์ระบุว่า ในกรณี Brexit ซึ่งไร้ข้อตกลงนั้น การดำเนินการของ BoE จะขึ้นอยู่กับผลกระทบที่มีต่ออุปสงค์,

ข่าวBrexit »

เศรษฐกิจดิจิตอล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชา ธิปัตย์ เป็นวิทยากร บรรยายพิเศษ ในหัวข้อ "ไทยแลนด์ 4.0 กับ อนาคตเศรษฐกิจดิจิตอล" (THailand 4.0 : The Future of Digital Economy) ให้ผู้เข้าอบรมหลักสูตร Digital Economy for Management รุ่นที่ 10 จัดโดย มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาองค์กรภาครัฐ (IRDP) ณ โรงแรม อีสติน แกรนด์ สาทร

ข่าวThailand 4.0 »

เต็มแรง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสหญิงชาวญี่ปุ่น มือ 1 ของโลก หวดแบ๊กแฮนด์เต็มแรง ก่อนที่จะเอาชนะ หมายเลข 1 ของโลก มาเรีย ซักการี จาก กรีซ 2 1 เซต ผ่านเข้ารอบ 2 เทนนิสดับเบิล ยูทีเอ ทัวร์ รายการ "เนเจอร์ วัลเลย์ คลาสสิค" ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ

ข่าวกรีซ »

โบรกฯเชียร์"ซื้อ"AOT ปรับเพิ่มราคาเป้าหมายรับผลตอบแทนดิวตี้ฟรี-พื้นที่พาณิชย์จาก"คิงเพาเวอร์"ดันกำไรปี 64 โตพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โบรกเกอร์ส่วนใหญ่ต่างแนะนำ"ซื้อ"หุ้น บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) พร้อมปรับราคาเป้าหมายใหม่เพิ่มขึ้น 13.50 15 บาท หลังจากที่กลุ่มคิงเพาเวอร์เสนอผลตอบแทนในการประมูลดิวตี้ฟรีและพื้นที่เชิงพาณิชย์สนามบินสุวรรณภูมิ รวมทั้งดิวตี้ฟรี 3 สนามบินภูมิภาค จ่ายผลตอบแทนขั้นต่ำ (Minimum Guarantee) ปีแรกรวม 2.35 หมื่นล้านบาท

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

ฟังเหตุผลจาก'คนฐานราก'ทำไมต้องเลิก'ประกาศ-คำสั่งคสช.'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"สงบ..แต่ไม่สุข" นิยามนี้คงอธิบายชีวิตความเป็นอยู่ของ "คนระดับฐานราก" ในช่วงเวลา 5 ปีของรัฐบาลทหารในนาม คณะรักษาความสงบ แห่งชาติ (คสช.) ได้ชัดเจน เห็นได้จากโพลล์ทุกสำนักที่สำรวจความคิดเห็น ช่วงเวลาดังกล่าว "คสช. มีจุดเด่นเรื่อง ความสงบ ไม่มีการชุมนุมทางการเมือง แต่สอบตกเรื่องเศรษฐกิจ ปากท้องลำบาก ค่าครองชีพเพิ่ม"

ข่าวค่าครองชีพ »