ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…
15:32 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดในมณฑลกว่างซี ไม่มีรายงานภัยพิบัติ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด…
13:48 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" พุ่งขึ้นแตะ 19 ราย สูญหายจำนวนมาก   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และมีผู้สูญหาย…
12:29 รมช.ต่างประเทศจีนเผยการประชุม "สี จิ้นผิง" และ "โมดี" ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม   นายหลัว จาวฮุย รมช.ต่างประเทศจีน เปิดเผยวานนี้ว่า การประชุมอย…

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: พวกเขาน่ากลัวจริงๆ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ในขณะนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับกลุ่มคนที่น่ากลัวมาก ทั้งนี้เพราะเขามีลักษณะเป็นนักการเมืองแบบที่นักวิชาการทางด้านรัฐศาสตร์ได้บรรยายลักษณะของนักการเมืองแบบ Machiavellian เอาไว้ดังนี้ 1.พวกเขาเชื่อว่าผู้ที่มีอำนาจจะเป็นผู้ที่ถูกต้องเสมอ (The might is right.) ดังนั้นพวกเขาจะทำทุกวิถีทางที่จะทำให้พวกเขาได้อำนาจ

คอลัมน์: เบื้องหน้าที่ปรากฏ: ฮอยอันฉันชอบเธอ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นักท่องเที่ยวที่มาเยือนฮอยอันโดยมีเวลาจำกัดมักจะได้ สัมผัสชื่นชมเฉพาะเมืองโบราณ มรดกโลกริมแม่น้ำทูโบน ซึ่งต้องยอมรับว่างดงามและเปี่ยมเสน่ห์จริงๆ แต่หากว่ามีเวลาเหลือสักหน่อยก็สามารถไปเที่ยวชายทะเลได้ ต้องไม่ลืมว่าฮอยอันเป็นเมืองท่า อยู่ใกล้ปากแม่น้ำทูโบนที่เชื่อมต่อกับทะเลตะวันออก ชายหาดมีชื่อ 2 แห่งอยู่ห่างออกไปแค่ 4

ย่นเวลายืดชีวิตให้หัวใจผู้ป่วย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ในปี 2561 ที่ผ่านมา พบว่าสถิติคนไทยเป็นโรคหัวใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนน่าตกใจ โดยคนไทยเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือดกว่า 2 หมื่นคน เฉลี่ยชั่วโมงละ 2 คน สาเหตุเกือบ 100% มาจากโรคที่เกิดจากวิถีชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน, ความดัน, ไขมันในเลือด ความอ้วน นับเป็นตัวเร่งที่สำคัญ

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: อิสรีย์ ลิมเรืองรอง ความสุขและใจรักสร้างธุรกิจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

จากเส้นทางของการสร้างธุรกิจเครื่องประดับมาเป็นระยะเวลา 8 ปี จนกระทั่งปัจจุบันที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทต่อการดำเนินธุรกิจ ทำให้ "อิสรีย์ ลิมเรืองรอง" กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี แอนด์ แอล โปรเฟสชันนอล ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เจ้าของเครื่องประดับเพชรเทียมแบรนด์เพชรพันตรา

สหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้าขั้นต้น,ระงับการปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า ได้บรรลุข้อตกลงการค้าบางส่วนกับจีน โดยสหรัฐตกลงที่จะระงับการปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนเพื่อแลกกับการที่จีนเสนอซื้อสินค้าเกษตรจำนวนมากจากสหรัฐ รวมทั้งยังมีความคืบหน้าในด้านการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาด้วย อย่างไรก็ตาม รัฐบาลสหรัฐระบุว่า การเจรจาทำข้อตกลงส่วนใหญ่จะดำเนินต่อไป

สถานการณ์การผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ : ฝ้าย

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้ ราคาฝ้ายรวมเมล็ดชนิดคละ สัปดาห์นี้ไม่มีรายงานราคา ราคาซื้อ ขายล่วงหน้าตลาดนิวยอร์ก (New York Cotton Futures) ราคาซื้อ ขายล่วงหน้า เพื่อส่งมอบเดือนตุลาคม 2562 สัปดาห์นี้เฉลี่ยปอนด์ละ 66.21 (กิโลกรัมละ 44.99บาท) สูงขึ้นจากปอนด์ละ 64.90 (กิโลกรัมละ 44.28

ข่าวOTT »

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก แม้สหรัฐเผยข้อมูลเศรษฐกิจซบเซา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (3 ก.ค.) แม้สหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่ซบเซาหลายรายการ ขณะที่เงินปอนด์อ่อนค่าลงหลังจากผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) ส่งสัญญาณผ่อนคลายนโยบายการเงินเพื่อรับมือกับสถานการณ์ Brexit แบบไร้ข้อตกลง

ข่าวBrexit »

ประธาน CIC ชื่นชมนโยบาย Thailand 4.0 พร้อมขยายการลงทุนในไทย โดยเฉพาะใน EEC

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังนายเผิง ฉุน (Mr. Peng Chun) ประธานบริษัท China Investment Corporation (CIC) เข้าเยี่ยมคารวะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางเยือนไทย โดยประธาน CIC ยืนยันว่า

ข่าวThailand 4.0 »

เต็มแรง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสหญิงชาวญี่ปุ่น มือ 1 ของโลก หวดแบ๊กแฮนด์เต็มแรง ก่อนที่จะเอาชนะ หมายเลข 1 ของโลก มาเรีย ซักการี จาก กรีซ 2 1 เซต ผ่านเข้ารอบ 2 เทนนิสดับเบิล ยูทีเอ ทัวร์ รายการ "เนเจอร์ วัลเลย์ คลาสสิค" ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ

ข่าวกรีซ »

โบรกฯเชียร์"ซื้อ"AOT ปรับเพิ่มราคาเป้าหมายรับผลตอบแทนดิวตี้ฟรี-พื้นที่พาณิชย์จาก"คิงเพาเวอร์"ดันกำไรปี 64 โตพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โบรกเกอร์ส่วนใหญ่ต่างแนะนำ"ซื้อ"หุ้น บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) พร้อมปรับราคาเป้าหมายใหม่เพิ่มขึ้น 13.50 15 บาท หลังจากที่กลุ่มคิงเพาเวอร์เสนอผลตอบแทนในการประมูลดิวตี้ฟรีและพื้นที่เชิงพาณิชย์สนามบินสุวรรณภูมิ รวมทั้งดิวตี้ฟรี 3 สนามบินภูมิภาค จ่ายผลตอบแทนขั้นต่ำ (Minimum Guarantee) ปีแรกรวม 2.35 หมื่นล้านบาท

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

ซีพี ออลล์ สานฝันเยาวชน มอบทุนค่าครองชีพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การศึกษาคือโอกาสสู่อนาคตที่ดี แต่โอกาสของทุกคนไม่เท่ากัน โดยเฉพาะต้นทุนชีวิต เงื่อนไขความยากจน ทำให้เยาวชนจำนวนไม่น้อย ขาดโอกาสเรียนต่อ ในระดับมหาวิทยาลัย แม้จะมีทุนการศึกษา ช่วยแบ่งเบาภาระก้อนใหญ่ของครอบครัวไปได้ แต่ระหว่างทางยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าหอพัก ค่าเดินทาง ค่าเอกสาร ค่าอุปกรณ์การเรียน

ข่าวค่าครองชีพ »