ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 6 ม.ค. 2018

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 6 ม.ค. 2018

นายกฯ พอใจแนวโน้มเศรษฐกิจดีขึ้นต่อเนื่อง ดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงสุดรอบ 35 เดือน คาดทั้งปีโตได้มากกว่า 4% พร้อมเร่งยกระดับราคาสินค้าเกษตรและช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

สำนักโฆษก

นายกฯ พอใจแนวโน้มเศรษฐกิจดีขึ้นต่อเนื่อง ดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงสุดรอบ 35 เดือน คาดทั้งปีโตได้มากกว่า 4% พร้อมเร่งยกระดับราคาสินค้าเกษตรและช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย วันที่ 6 ม.ค.61 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศอย่างต่อเนื่อง และพอใจที่ได้รับทราบว่าอ่านต่อ

กองทัพบก เตรียมเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์เข้ากทม.ช่วงวันที่ 10-12 ม.ค. รองรับจัดงานวันเด็ก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ จากหน่วยทหารในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร (กทม.) , จ.ปราจีนบุรี, จ.สระบุรี และ จ.ลพบุรี มายัง กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กทม. เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ซึ่งตรงกับวันที่ 13 ม.ค. ทั้งนี้อ่านต่อ

กรมอุตุฯคาดภาคเหนือ-อีสานยังมีอากาศเย็น ฝนเล็กน้อยบางแห่ง,อ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้ากับมีหมอกหนาบางพื้นที่ แต่ยังคงมีอากาศเย็นในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยจะมีฝนเล็กน้อยบางแห่งในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาอ่านต่อ

คอลัมน์: โลกใบใหม่: 2561 ปีแห่งความเปลี่ยนแปลง กับสารพัดความท้าทาย!!!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 6 มกราคม 2561

tapichart@hotmail.com สังคมไทยดิ้นฝ่าความอึดอัดตกต่ำทางเศรษฐกิจมาอย่างทรหดอดทน ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของกระแสโลกที่ไม่มีสงคราม แต่ก็ไม่มีสันติภาพ! ความดิ้นรนในกระแสเปลี่ยนผ่านของเศรษฐกิจโลกที่เกิดขึ้น ซึ่งถึงวันนี้ก็ยังไม่นิ่งนั้นเป็นความเคลื่อนไหวที่ไม่ธรรมดาอ่านต่อ

'การเติมน้ำใส่ตุ่มที่ก้นรั่ว'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 6 มกราคม 2561

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ.2561 สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่าน เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2561 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรอ่านต่อ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 6 มกราคม 2561

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รับมอบ ภาพวาด รศ.นราพร จันทร์โอชา จากเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม ที่มอบให้เป็นของขวัญเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ก่อนการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่าครั้งที่ 1อ่านต่อ

ขอนแก่นจัดงานการศึกษา'เปิดโลกกว้างสู่เส้นทางอนาคต'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายณรงค์ แผ้วพลสง รองเลขาธิการคณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เป็นประธานเปิดงาน มหกรรมการศึกษา "เปิดโลกกว้างสู่เส้นทางอนาคต" ปี 2560 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่สำนักงานเขต พื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 25 จัดขึ้น โดยมี ดร.อดิศักดิ์ มุ่งชู ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 25 บุคลากรทางการศึกษาอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: กระบี่เตรียมจัดงานวันครู ประจำปี 2561

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพิเชษฐ์ เจ้ยทองศรี ศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในการประชุมคณะทำงาน จัดงานวันครู จ.กระบี่ ครั้งที่ 62 ที่ห้องประชุมจันอิน 1 โรงเรียนองค์การบริหาร ส่วนจังหวัดกระบี่ เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะจัดกิจกรรมงานวันครูระดับจังหวัด ในวันที่ 16 ม.ค. 2561 โดยมีผู้บริหารสถานศึกษาจากทุกสังกัดใน จ.กระบี่ เข้าร่วมประชุมอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ชาวบ้านโวยไฟฟ้าริมถนนดับอุบัติเหตุเพียบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 6 มกราคม 2561

สุรินทร์ * เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้ออกไปสำรวจที่ถนนศรีนคร บริเวณสี่แยกไฟแดง หน้าที่ว่าการอำเภอรัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ภายหลังจากที่ได้รับการร้องเรียนว่าถนนบริเวณสี่แยกไฟแดงแห่งนี้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากไฟฟ้าส่องสว่างริมถนนได้ดับมานานเป็นเวลาหลายเดือนแล้วอ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: เปิดงาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดงาน Thailand Robotics Week 2017 และ RoboCup Asia Pacific 2017 ซึ่งไทยได้รับเลือกจาก International RoboCup Federation ให้เป็นเจ้าภาพจัด RoboCup Asia Pacific 2017 หรือ RCAP 2017 การแข่งขันวิชาการหุ่นยนต์ระดับนานาชาติครั้งแรกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอ่านต่อ

ป.ป.ช.ฟันเพิ่มวัดเอี่ยวโกงเงินทอนคดี 'กระทิงแดง' รุกป่าห้วยเม็กอืด!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 6 มกราคม 2561

สนามบินน้ำ * เมื่อวันศุกร์ ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษก แถลงข่าวความคืบหน้าคดีที่ประชาชนให้ความสนใจและมีความล่าช้า เขากล่าวว่า คดีเงินทอนวัดของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) โครงการเงินอุดหนุนการบูรณปฏิสังขรณ์วัดและการพัฒนาวัดอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: เปิดร้านไม้หมอนฟาร์มเชียงราย 6/1

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางวรรณวิมล ศุภประเสริฐ กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิมั่นพัฒนา พร้อมด้วย ดร.พีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้บริหารโครงการพลังปัญญา เปิดร้านไม้หมอนฟาร์มเชียงราย 6/1 ซึ่งเป็นร้านค้าที่อยู่ในโครงการต้นแบบพลังปัญญา ที่ต.จริญเมือง อ.พาน จ.เชียงราย โดยมี นางอารีพร สุริยะ เป็นเจ้าของ โดยร้านดังกล่าวจำหน่ายกาแฟ และพืชผล ทางเกษตรอ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: มหัศจรรย์บุญคูณลานสืบสานประเพณีสู่ขวัญข้าวชาวอำนาจเจริญ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"บุญคูณลาน" เป็นจารีตประเพณีปฏิบัติ สืบต่อกันมา ตั้งแต่บรรพบุรุษของประชาชน ชาวอีสาน โดยปฏิบัติกันมาตามแนวฮีตสิบสอง คลองสิบสี่ เป็นการทำบุญเพื่อความเป็น สิริมงคลแก่ข้าว ซึ่งเป็นอาหารหลักของคนไทยและเป็นการทำบุญเพื่อการถึงความกตัญญูแก่พระแม่โพสพ ที่ได้ประทานความอุดมสมบูรณ์ ในการทำนากับชาวนาทั้งปวง อำเภอลืออำนาจอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ตร.ฝากขังวินจยย.กรรโชกทรัพย์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 6 มกราคม 2561

กรุงเทพฯ * เมื่อวันศุกร์ ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ร.ต.ต.ธีรนันท์ ทองเทพ พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ได้ควบคุมตัวนายธรรมรัตน์ อ่ำน้อยวงศ์ อายุ 36 ปี กับนายนพรัตน์ วัฒนไชย อายุ 29 ปี ทั้งสองมีอาชีพรับจ้าง ผู้ต้องหาคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ฯ มาขออำนาจศาลฝากขังเป็นครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 5 16 ม.ค.นี้อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: วอนช่วยผู้ใหญ่บ้านไฟไหม้แทบหมดตัว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 6 มกราคม 2561

สุรินทร์ * ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 24.00 น. วันที่ 5 ม.ค. ศูนย์ อปพร.199 อ.สนม จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองบัวน้อย ม.8 ต.นานวน อ.สนม จ.สุรินทร์ ว่าได้เกิดเพลิงไหม้คอกวัวของนายพงษ์ แสงมณี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหนองบัวน้อย จึงวิทยุแจ้งผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สนม รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุอ่านต่อ