ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 27 ม.ค. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 27 ม.ค. 2019

ประวิตร กำชับกองทัพ-ตำรวจ ศึกษาและร่วมขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองอย่างเร่งด่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า กองทัพ ยังคงให้การสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อลดมลภาวะจากฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่วิกฤตของ กทม. อย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่กลาง ม.ค.62 ได้ประสานกับ กทม. และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมแก้ปัญหาเร่งด่วนในเขตพื้นที่ที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ เช่นอ่านต่อ

รัฐบาลเตรียมจัดงานมหกรรมการสร้างการตระหนักรู้ต่อยุทธศาสตร์ชาติ “Big Bang อนาคตไทย อนาคตเรา” ระหว่างวันที่ 30 ม.ค. - 1 ก.พ. 62 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 1/2562 โดยที่ประชุมเห็นชอบในหลักการร่างแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ จำนวน 23 ฉบับ พร้อมเตรียมจัดงาน "อนาคตไทย อนาคตเรา” สร้างการรับรู้ยุทธศาสตร์ชาติ 30 ม.ค. 1 ก.พ. 2562 นี้ วันนี้ (25 ม.ค.62) เวลา 13.30 น. ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พลเอกอ่านต่อ

สธ.เล็งของบ 1,800 ลบ.ติดตั้งโซลาร์เซลล์ในสถานบริการสาธารณสุขพื้นที่ห่างไกลเพิ่มอีกกว่า 1,000 แห่งในปี 62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า รมว.สาธารณสุข ได้มอบนโยบายให้เร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสถานบริการสาธารณสุข โดยเฉพาะโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) พื้นที่ห่างไกลแนวชายแดน ทุรกันดาร พื้นที่เกาะ พื้นที่สูง ให้มีระบบสาธารณูปโภคและการสื่อสาร ด้วยระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ระบบอินเทอร์เน็ตอ่านต่อ

ดุสิตโพล เผยคนอยากฟังนโยบายพรรคมากกว่าการคุยโม้-ใส่ร้ายผู้อื่น ฝากนักการเมืองปฏิบัติตามกม.เคร่งครัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั่วประเทศ เกี่ยวกับการเปิดตัวหาเสียงของพรรคการเมืองไทย ณ วันนี้ ซึ่งหลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีคำสั่งปลดล็อคให้ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ ส่งผลให้หลายพรรคการเมืองลงพื้นที่ออกเดินสายหาเสียง เปิดตัวผู้สมัครอ่านต่อ

นิด้าโพล เผยคนส่วนใหญ่ไม่เชื่อมั่นพรรคการเมืองจะทำตามนโยบายที่หาเสียง เชื่อมีการซื้อขายเสียงแน่นอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "การหาเสียงกับการเลือกตั้ง 2562" โดยเมื่อถามถึงความเชื่อมั่นต่อพรรคการเมืองว่าจะสามารถทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้ได้จริง พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ 53.28% ระบุว่าไม่ค่อยเชื่อมั่น รองลงมา 23.84%อ่านต่อ

อุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 1-3 องศา ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2 เมตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป อุณหภูมิจะลดลง 1 3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นไว้ด้วย สำหรับอ่าวไทยตอนล่าง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังอ่านต่อ

คอลัมน์: ซุบซิบการบ้าน นินทาการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562

ลดความอึดอัดของสถานการณ์ไปเปลาะหนึ่ง เมื่อประกาศพระราชกฤษฎีกาออกมาโปรดเกล้าฯ ให้มีการเลือกตั้ง ส.ส. ตามมาด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้งเคาะให้วันที่ 24 มี.ค.เป็นวันเลือกตั้ง พร้อมตารางขั้นตอนต่างๆ ตามมาด้วยแถลงการณ์ของสำนักนายกฯ ที่ระบุว่าอ่านต่อ

บิ๊กตู่รีบตัดสินใจปิดช่องตีกิน สร้างความเกลียดชังการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562

"แม้ พล.อ.ประยุทธ์ยอมรับ เป็นนักการเมือง มีความ สนใจการเมือง แต่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะลงเล่นการเมืองหรือไม่ และจะไปร่วมงานกับพรรคการเมืองใด" วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 คือวันเลือกตั้ง สิ้นสุดการรอคอยสำหรับพรรคการเมือง นักการเมือง ที่เฝ้าเรียกหาให้มีการจัดการเลือกตั้งมานานร่วม 5 ปี เป็นอันว่านับแต่นาทีนี้เป็นต้นไปอ่านต่อ

ปลัดสธ. ประชุมเร่งด่วน ดำเนินมาตรการด้านการแพทย์และสาธารณสุข

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562 นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยภายหลังประชุม มาตรการเร่งด่วนในการดำเนินงานด้านการแพทย์และสาธารณสุข เพื่อลดและป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพ จากฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมคอน ในพื้นที่ปริมณฑล ว่าจากสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5)อ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: เจตจำนงก่อนตาย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562

(1) กว่าจะไปแจ้งความจำนงบริจาคร่างกายให้กับโรงพยาบาล หลังจากที่เด๊ดสะมอเร่ย์ อิน เดอะ เท่งทึงไปเรียบโร้ยย์ย์ย์แล้ว ตามคำชี้แนะ ชี้นำ ของ พี่สาวบังเกิดเกล้า ที่เฝ้าชวนแล้ว ชวนเล่า มาแล้วไม่รู้กี่ครั้ง กี่หน แต่ก็ยังไม่ได้มีจังหวะเหมาะๆ ซักกะที ด้วยเหตุเพราะยังมั่วๆ อยู่กับการปั่นต้นฉบับโน่น ฉบับนี่ วันละ 2อ่านต่อ

คอลัมน์: ตระเวนข่าวทั่วไทย: รวบแก๊งมอดไม้ตัดพะยูง200ปี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกวันที่ 26 ม.ค. พ.ต.อ.นิติธร แสงย้อย ผกก.สภ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ชานุมาน สนธิกำลังกับ ทพ.23 ตำรวจ กก.ตชด.22 นายอำเภอชานุมาน และ เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ร่วมกันจับกุมนายทรงพล พิมพ์หาญ อายุ 55 ปี และนายหนึ่งบุรุษ มูลชาติ อายุ 25 ปี ขณะนั่งอยู่บนรถกระบะ อีซูซุอ่านต่อ

คอลัมน์: ตระเวนข่าวทั่วไทย: ไฟไหม้โรงขยะคลองหอยโข่ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ ปาณียะ สว.(สอบสวน) สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ได้รับแจ้งเมื่อช่วงสายวันที่ 26 ม.ค. เพลิงไหม้โรงงาน คัดแยกขยะของบริษัทแห่งหนึ่ง หมู่ 7 ต.โคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชารับทราบ พร้อมประสานรถ ดับเพลิงจากเทศบาลคลองหอยโข่ง กองบิน 56 และเทศบาลตำบลคลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา กว่า 10 คันอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: กระหน่ำยิงพ่อค้าคู่อริตายคาตลาด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562

เพชรบุรี * เกิดเหตุยิงกันภายในตลาดนัดหนองปรง ต.หนองปรง อ.เขาย้อย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายสิทธิโชค โลสงฆ์ พ่อค้าขายเสื้อผ้า ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย ด้านขวา และแขนขวา นอนเสียชีวิตจมกองเลือด มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย พลเมืองดีช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลคือ นายอลงกรณ์ โลสงฆ์ บิดาของนายสิทธิโชคอ่านต่อ

คอลัมน์: ตระเวนข่าวทั่วไทย: บริษัทรับเหมาให้ปากคำ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คดีเครนก่อสร้างคอนโดมิเนียมถล่มย่านพระราม 3 มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ บาดเจ็บ 5 คน เมื่อวันที่ 26 มกราคม ตัวแทนบริษัทรับเหมาก่อสร้างเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง พร้อมนำสัญญา แบบแปลน แผนผัง และขอบเขตหน้าที่ รวมถึงรายชื่อวิศวกรและพนักงานมามอบให้พนักงานสอบสวนพิจารณาประกอบ พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร กฎกระทรวงอ่านต่อ

น้ำใจช่วยวาตภัยปาบึก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายภิญโญ แก้วสุวรรณ ผู้แทนมูลนิธิร่วมพัฒนาภาคใต้ กำนันยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์ จิตอาสาชาวใต้ ออกเยี่ยมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย และอุทกภัย พายุปาบึก พร้อมมอบเงินช่วยเหลือและข้าวสารอาหารแห้ง แหละกระเบื้องปูหลังคา ที่ อ.เมือง อ.ปากพนัง และ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราชอ่านต่อ