ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 17 ส.ค. 2019

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 17 ส.ค. 2019

สำนักงาน คปภ. จับมือพันธมิตรฟินเทคสร้างแนวร่วมคนรุ่นใหม่พัฒนาวงการ InsurTech เพื่อเพิ่มศักยภาพประกันภัยไทยสู่เวทีสากล เลขาธิการ คปภ. สะท้อนมุมมองหน่วยงานกำกับดูแล ย้ำชัดการพัฒนา InsurTech เต็มรูปแบบคือทางออกประกันภัยไทยสู้ผลกระทบจาก digital

คปภ.

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) ร่วมงาน TFTA Forum ครั้งที่ 6 และปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “การประกันภัยและเทคโนโลยี ในมุมมองของหน่วยงานกำกับดูแล” เมื่อที่ 15 สิงหาคม 2562 ณ ชั้น 10 อาคาร Knowledge Exchange (KX Center) เลขาธิการ คปภ. เปิดเผยว่างานอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: สมศักดิ์ชี้ พรบ.คู่ชีวิตกม.ต้องรัดกุม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

กรุงเทพฯ * ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อรับฟังความคิดเห็นต่อร่าง พ.ร.บ.คู่ชีวิต พ.ศ.... ซึ่งเน้นสาระสำคัญใน 7 ประเด็น เนื่องจากยังมีข้อถกเถียงกันอยู่ ก่อนจะนำผลสรุปส่งให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาภายในเดือน ก.ย.นี้ นายสมศักดิ์ระบุว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: เฮ! วาฬปากขวดโผล่อ่าวพังงา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

พังงา * ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายเฉลิมชาติ เจนเจนประเสริฐ ผู้บริหาร บ.อีโคเขาหลักแอ็ดเวนเจอร์ทัวร์ฯ ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายวรเดช สมาธิ ไกด์นำเที่ยวของบริษัท ได้บันทึกภาพโลมาโผล่ขึ้นโชว์ตัวว่ายน้ำเล่นข้างๆ เรือนำเที่ยว ขณะที่นำนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเที่ยวชมความงามในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาอ่านต่อ

สคช.เปิดเวทีการประชุมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาระบบรับรองด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (สคช.) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา สคช. ได้มีการเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ "การพัฒนาระบบรับรองสมรรถนะที่มีด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ" ระดมความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย (Stakeholders) ที่เกี่ยวข้อง อาทิ ผู้ประกอบอาชีพโดยตรง ผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องในสาขาอาชีพอ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: รับบริจาค

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายแพทย์ธีระชัย คงเอี่ยมตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้ นายแพทย์ธัชชัย บำรุงสงฆ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ และทีมงานรับบริจาค รับมอบเงินบริจาค จาก ระเบียบ ฤทธิสิน พร้อมลูกหลานและญาติธรรม เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เป็นจำนวนเงิน 73,270 บาทอ่านต่อ

คอลัมน์: สถานีพัฒนาสังคม: การป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คณะอนุกรรมาธิการกิจการสตรี ในคณะกรรมาธิการการสังคม เด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้พิจารณาศึกษาประเด็นการตั้งครรภ์ ไม่พร้อมในวัยรุ่น ซึ่งเป็นปัญหาระดับชาติ มีสาระสำคัญ ดังนี้ ๑.ผู้แทนจากสมาคมติดตามการพัฒนาสตรีในประเทศไทย ได้กล่าวถึง สถานการณ์ที่น่าห่วงใย ว่าอ่านต่อ

กรมประมงลุยทำลายซากสัตว์น้ำของกลาง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายคณิศร์ นาคสังข์ ผู้อำนวยการกองควบคุมการค้า สัตว์น้ำและปัจจัยการผลิต กรมประมง เป็นประธานในพิธีทำลายของกลางซากของสัตว์ป่าซึ่งเป็นสัตว์น้ำ หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากซากของสัตว์ป่าดังกล่าว ที่มาจากการกระทำความผิดตกเป็นของแผ่นดิน ตาม พระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 โดยมี นายไกสฤษดิ์ พูนพาณิชย์ นักวิชาการประมงอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: คืบหน้าล่าโจรจี้ชิงเงินแบงก์เชียงราย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

เชียงราย * ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้าย 1 คน ใช้มีดปลายแหลมบุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ภายในธนาคารกรุงไทย สาขาห้าแยกพ่อขุน ถ.พหลโยธิน เขตเทศบาลนครเชียงราย อ.เมืองเชียงราย ช่วงเย็นวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงรายอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดล้านนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ตลาดน้ำสะพานหลวงพ่อรวย" ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนในวันหยุดให้กับนักท่องเที่ยว หรือคนในชุมชนแห่งใหม่เกิดขึ้น ในช่วงงานเทศกาลลอยกระทงปีนี้ วันที่ 10 11 พ.ย. จะเปิดดำเนินการ ในวันหยุดมีนักท่องเที่ยว มากราบสรีระหลวงพ่อรวย ที่วัดตะโก เป็นจำนวนมาก ทำให้คนในชุมชนอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: มอบทุนมูลนิธิช่วยเหลือนักเรียนยากจนอ.แกลง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิทิต ลาวัณย์เสถียร ประธานมูลนิธิช่วยเหลือนักเรียนยากจนอำเภอแกลง และประธานกรรมการ บริษัท สตาร์มันนี่ จำกัด เป็นประธานกล่าวให้โอวาท พร้อมด้วย นายบุญส่ง สมุทรเสน ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูระยอง กลุ่ม ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ หอการค้า จ.ระยอง (YEC Rayong) นำโดย นายวีรยุทธ อนุจิตรอนันต์ ประธานกลุ่ม นายทินกร ลาวัณย์เสถียรอ่านต่อ

ระเบิดที่กรุงเทพฯ เรื่องการเมือง หรือบีอาร์เอ็น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

การก่อวินาศกรรม 17 จุด ในหลายๆ แห่ง ทั้งที่เป็นสถานที่ราชการ และเป็นย่านการค้า ที่ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 ต่อเนื่องถึงวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา แม้ว่าในการสืบสวน จะจับผู้ต้องหาได้จำนวน 2 คน นั่นคือ นายลูไอ แซแง และ นายวิลดัน มาหะ ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยทั้ง 2อ่านต่อ

ผศ.ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผศ.ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข ประธานคณะกรรมการจัดหาทุนมูลนิธิพระดาบส พร้อมด้วย ดารณี สุวรรณสิงห์ ประธานจัดงาน ร่วมแถลงข่าวการจัดงานโบว์ลิ่งการกุศล ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ BLU O RHYTHM & BOWL สยามพารากอน โดยมี น.อ.หญิง กรนันท์ รุ่งสว่าง, มุกดา จิราธิวัฒน์, มาลีรัตน์ ปลื้มจิตรชม, ศุลีรัตน์ ลีนุตพงษ์,อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: สุราษฎร์ธานีนำมวลชนปลูกต้นไม้เพื่อแผ่นดิน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานปลูกต้นไม้ เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งสำนักงานทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับหน่วยจัดการต้นน้ำ อ.เกาะสมุย ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุยอ่านต่อ

คอลัมน์: เกษมราษฎร์: ทางรอด... 'การศึกษาไทย' 'ทวิภาคี'แก้จน-ปลดหนี้กยศ.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

"การศึกษาไทย" ยังคงเป็นปัญหาสำคัญของการพัฒนาประเทศ ที่หลายฝ่ายมุ่งหวังให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แก้ปัญหาอย่างตรงจุด โดยเฉพาะความเหลื่อมล้ำ กระบวนการเรียนการสอนยังไม่ได้มาตรฐาน พร้อมปรับเปลี่ยนทัศนคติของการศึกษาให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ รวมทั้งปัญหาหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)อ่านต่อ

คอลัมน์: กาแฟดำ: ความหวังปฏิรูปการศึกษา กับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

หนึ่งในความหวังจากรัฐบาลใหม่ นอกจากเรื่องเศรษฐกิจแล้วก็คือการศึกษาที่เป็นปัญหาใหญ่หลวงมายาวนาน ใครที่ยังมีความหวังว่าเราจะปฏิรูปการศึกษาได้จริงๆ ควรจะวิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานชิ้นนี้เพื่อหาทางสร้าง "ความสามารถในการแข่งขัน" ทางด้านการเรียนการสอนระดับมัธยมให้มีผลทางปฏิบัติชัดเจนกว่าที่เป็นอยู่ครับอ่านต่อ