ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 24 ส.ค. 2019

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 24 ส.ค. 2019

คอลัมน์: ชวนชิม ชวนช็อป ชวนใช้ ชวนชม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"Amino Vital" ชวนชิมผลิตภัณฑ์อะมิโน พาวเวอร์เจล พร้อมทาน เอาใจผู้ชื่นชอบ การออกกำลังกายและเล่นกีฬา สะดวก ดื่มง่าย มีกรดอะมิโนถึง 3,000 มก. ช่วยลดการสลายกล้ามเนื้อระหว่างออกกำลังกาย ป้องกันอาการเมื่อยล้า และช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บหลังจากการออกกำลังกาย มาพร้อมรสชาติแอปเปิ้ลที่อร่อยทานง่าย ในบรรจุภัณฑ์ขนาดกะทัดรัดอ่านต่อ

โต้ปูพรมปิดผับตี4 แค่โซนนิงบางจุด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

ราชดำเนิน * รมว.การท่องเที่ยวฯ ออกโรง โต้เปิดผับยันตี 4 ไม่ได้ปูพรม แค่จัดโซนบางพื้นที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้น จ่อวางแผนเวิร์กช็อปรัฐ เอกชนก่อนสรุปผล เมื่อวันศุกร์ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระ ทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีเครือข่ายต้านน้ำเมายื่นหนัง สือถึง รมว.การท่องเที่ยวฯอ่านต่อ

สุพรรณบุรีแจง แก้ปัญหาทิ้งขยะพื้นที่บ่อสุพรรณ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พ.อ.เสน่ห์ บำรุงกิจ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) จ.สุพรรณบุรี (ฝ่ายทหาร) ปฏิบัติราชการแทน ผอ.รมน.สุพรรณบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี และอบต.พังตรุ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี จัดกิจกรรมชี้แจงผลการดำเนินการแก้ไขอ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: แม็คโครจัด'ตลาดนัดโชห่วยที่ขอนแก่น' ชูแนวคิด'ครัวชุมชน'ส่งเสริมเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แม็คโครรุกคืบ!จัดงานตลาดนัดโชห่วยครั้งที่ 11 ที่ขอนแก่น ชูแนวคิด "ครัวชุมชน" เน้นอาหารแช่แข็งสร้างกำไรงาม ส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน วางเป้าหมาย 4 5 ปี เพิ่มจำนวนร้านค้าจาก 2 พัน เป็น 2.5 หมื่นร้านค้า จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 11 แล้ว สำหรับงาน ตลาดนัดโชห่วย โดย บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ที่มีขึ้นอ่านต่อ

อำนาจเจริญลุยจัดสร้างรอยยิ้มบริการประชาชน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวงเทพ เขมวิรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานเปิดโครงการ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม ให้ประชาชน และหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ประจำเดือนส.ค. 2562 ที่องค์การ บริหารส่วนตำบลจานลาน อ.พนา จ.อำนาจเจริญ โดยมีประชาชนมาร่วมรับบริการเป็นจำนวนมาก สำหรับกิจกรรมประกอบด้วย การทอดผ้าป่ากองทุนแม่ของแผ่นดินอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: มุกดาหารนำจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ลดโรคไข้เลือดออก จ.มุกดาหาร ปี 2562 ที่วัดศรีบุญเรือง ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. จ.มุกดาหาร ได้ร่วมกันพัฒนาสิ่งแวดล้อม กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายอ่านต่อ

หัตถศิลป์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แสงระวี สิงหวิบูลย์ รองผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ เป็นประธานเปิดงาน "SACICT Craft Fair 2019" และเยี่ยมชมผลงานภายในบริเวณงาน ณ อีเว้นท์ ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ ท่าพระอ่านต่อ

ติดตาม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จิตะพล รอดพลอย ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ 1 พร้อมด้วยคณะกรรมการตรวจการจ้าง ที่ปรึกษาควบคุมงาน และผู้รับจ้าง ประชุมติดตามเร่งรัดงานก่อสร้างงานอุโมงค์ส่งน้ำช่วงแม่แตง แม่งัด สัญญาที่ 2 โครงการเพิ่มปริมาณน้ำ ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา จ.เชียงใหม่อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'พัชรวาท' เจ็บรถตู้ชนแท่งแบริเออร์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

กรุงเทพฯ * เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 23 ส.ค. มีรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อฮุนได ป้ายแดง ทะเบียน ท 7199 กรุงเทพมหานคร เกิดอุบัติเหตุชนแท่งแบริเออร์ บนถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ขาออก กม.0+900 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ เป็นถนนทางตรงสี่ช่องจราจรสภาพทางเลียบ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดอ่านต่อ

ลงพื้นที่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี นำนักศึกษารายวิชานวัตกรรมเพื่อชุมชน ลงพื้นที่ใน จ.ปทุมธานี ศึกษาความต้องการของชุมชน พัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อประโยชน์ทางการเกษตรอ่านต่อ

คอลัมน์: กาแฟดำ: ปักกิ่ง: เราจะไม่ให้ใครใช้ ฮ่องกงแทรกซึมแผ่นดินใหญ่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

แถลงการณ์ของสถานทูตจีนในกรุงเทพฯ ที่ออกมาชี้แจงจุดยืนของรัฐบาลกลางจีนที่ปักกิ่ง ที่ผมคัดลอกมาให้อ่านเมื่อวานเป็นการกล่าวถึง 2 ประเด็นแรกวันนี้อ่านต่อว่าด้วยประเด็นที่ 3 ซึ่งจีนเห็นว่ามีความสำคัญตรงที่ว่ายังจะสนับสนุนให้ Carrie Lam เป็นผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงต่อไป ไม่ยอมอ่อนข้อตามเงื่อนไขของฝ่ายผู้ประท้วงเป็นอันขาดอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดล้านนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย โดย โชติศิริ ดารายน นายกสมาคมฯ ขอเชิญสื่อมวลชนทุกแขนง และท่านผู้ที่สนใจ เข้าร่วมสัมมนา Workshop ในหัวข้อเรื่อง "จากสื่อดั้งเดิมสู่สื่อดิจิทัล...โพสต์อย่างไรให้ปัง" ในวันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2562 ระหว่างเวลา 08.30 13.00 น. ณ ห้องเชียงรุ้ง โรงแรมเวียงอินทร์ อ.เมืองเชียงรายอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: หนุ่มตกหลุมถนนดับไร้หน่วยงานรับผิดชอบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

ลำปาง * สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ส.ค.62 นายฉัตรชัย ทวีวัฒน์ อายุ 67 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนบุญวาทย์ ถนนสายหลักกลางเมืองลำปาง ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินโครงการสายไฟลงดิน โดยเทศบาลนครลำปางว่าจ้างให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทยเป็นผู้ดำเนินงาน ทั้งงานโยธาและการไฟฟ้า โดย การทำ MOU ร่วมกันอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: เรียกราคาเวทีพูดคุยสันติสุข บีบ 'มาสเตอร์มายด์' แสดงท่าที

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

ผ่านครึ่งเดือนหลังเกิดเหตุระเบิดหน้าสถานที่ราช การสำคัญและย่านการค้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมีการออกหมายจับผู้ต้องสงสัยไป แล้ว 9 ราย ในขณะที่พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะที่จังหวัดยะลายังคงมีการสร้างสถานการณ์ลอบวางระเบิดหลายจุด เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมาอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: แจ้งเพิ่มข้อหาร้านของเก่าคดีรถไฟตกราง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

เพชรบุรี * พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พรหม แก้วพรายตา สว.สืบสวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ชะอำ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี พร้อมหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี ออกหมายค้นร้านรับซื้อของเก่ารุ่นเจริญ 2 รับซื้อของเก่า ตั้งอยู่เลขที่ 39/14 ริมถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำอ่านต่อ