ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 25 ส.ค. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 25 ส.ค. 2019

โจรใต้ปรับวิธีป่วนลงมือบึ้มจุดไร้กล้องวงจรปิด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

ยะลา * ฉก.ยะลาเผยความคืบหน้าจับมือระเบิด วางเพลิง 4 อำเภอ ชี้คนร้ายเลือกจุดไร้กล้องวงจรปิด พร้อมให้ความมั่นใจกำลัง 4 ฝ่าย รปภ.เมืองรองรับการจัดกิจกรรมใหญ่ เมื่อวันที่ 24 ส.ค. พ.อ.ชลัช ศรีวิเชียร รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา (รอง ผบ.ฉก.ยะลา) กล่าวถึงกรณีที่คนร้ายก่อเหตุระเบิดและวางเพลิง 6 จุด ใน 4 อำเภอของ จ.ยะลาอ่านต่อ

คอลัมน์: รู้อะไรไม่สู้...รู้เรื่องเงิน: ซอฟท์แวร์การเงินของคุณ เป็นแบบไหน?

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

หลายครั้งที่พูดคุยให้คำปรึกษากับคนที่สนใจเรื่องการเงิน ผมพบว่าไม่ง่ายเลยที่จะแก้ไขปัญหาให้กับพวกเขาได้ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการมีหนี้สินล้นพ้นตัว ลงทุนขาดทุน ไม่มีเงินสำรอง ยามเกษียณ หรือกิจการเจ๊ง ฯลฯ บอกเลยว่าไม่มีปัญหา ไหนเลยที่ไม่มีทางออก หรือแก้ไขให้หลุดพ้นไม่ได้อ่านต่อ

คอลัมน์: มองเมือง amazingไทยเท่: 'amazing ไทยเท่'...เสน่ห์นครปฐม เดิน-วิ่ง วิถีชุมชน ตอนกุ้งซิ่ง (Kung Zing)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

ช่วงหลายปีมานี้ การ "วิ่ง" ในเมืองไทย ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แต่ละสัปดาห์จะมีการจัดกิจกรรมดังกล่าวอย่างหลากหลายรูปแบบ พร้อมดึงเอาการท่องเที่ยวเข้าไปเสริมควบคู่เพื่อให้งานมีความน่าสนใจมากขึ้น นอกเหนือจากตัวผู้ร่วมงานจะได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกายที่แข็งแรงแล้วอ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: Flik Flak (ฟลิกแฟล็ก)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

Flik Flak (ฟลิกแฟล็ก) เผยโฉม Flik Flak Vibes Collection สำหรับคุณหนูๆ ที่มีใจรักและชื่นชอบในเสียงดนตรี ไม่ว่าจะร้อง เต้น เล่นดนตรี ด้วย 4 ดีไซน์สุดชิก ได้แก่ POPINK ตัวเรือนสีชมพูที่มาพร้อมกับลวดลายไมโครโฟนและคีย์บอร์ดบนสายนาฬกา ถัดมา LET'S ROCK ดีไซน์สุดเท่ด้วยตัวเรือนสีดำอ่านต่อ

คอลัมน์: คุยกัน 7วัน หน: ปางช้างที่เป็นมิตรกับช้างและคำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเยี่ยมชมช้างคือในป่า แต่หากคุณ อยากจะไปเยี่ยมชมช้างที่อยู่ในปางช้าง ตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่าปางช้างที่คุณจะไปเยี่ยมชมนั้นได้มาตรฐาน ช้างอาศัยอยู่อย่างธรรมชาติ สามารถแสดงออกตามพฤติกรรมตาม ธรรมชาติได้ ให้ความเป็นมิตรกับช้าง ไม่ทำร้ายช้าง และให้ความรู้กับ นักเที่ยวถึงความต้องการของช้างอ่านต่อ

รักษาโรคด้วยการกดจุดทำเองได้ง่ายๆและรวดเร็ว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"หายหมดจดแค่กดจุด" เขียนโดย "Masatoshi Kato" แปลเป็นไทยโดย "ชุติมน ยงมานิตชัย" เป็นเรื่องราวที่บอกให้ทราบถึง จุดต่างๆ บนร่างกายของมนุษย์ที่มีมากกว่า 300 จุด โดยทุกจุดจะมีความสัมพันธ์กับร่างกาย ตามหลักการแพทย์ของจีนด้วยการฝังเข็ม หนังสือเล่มนี้จะบอกเล่าถึงจุดต่างๆ มากกว่า 60 จุด ให้รับรู้ว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: ว่าด้วยความ 'สมดุล' ทางเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

(1) กว่าจะ เข้าถึง เข้าใจ ต่อวาทะ คำพูด ที่ไม่รู้ว่า ใคร หรือกะเหรี่ยงที่ไหน บัญญัติไว้ นั่นก็คือคำพูดที่ว่า การไม่มีหนี้เป็น...ลาภอันประเสริฐ ก็ต้องใช้เวลาเกือบครึ่งชีวิต ถึงจะซาบซึ้ง ดื่มด่ำ ลึกลงไปในความรู้สึกต่อคำพูดประโยคนี้ ไม่งั้น...ขณะยังอยู่ในวัยหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ วัย ฉะ กัน (ฉกรรจ์) สิ่งที่เรียกว่า หนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: แก้ผ้าลุงแซม: จีนจริตฝรั่ง..ใครอยู่ข้างหลังคุณ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ท่ามกลางสถานการณ์ความวุ่นวายในฮ่องกง ชาวโลกต่างก็จับตามองว่าจะลงเอยอย่างไร อยู่ๆ ก็มีข่าวฮือฮาพร้อมภาพ หลุดว่า อาตี๋ตาขวางที่หน้าเหมือน เนเน่ เนติวิทย์ ราวกับพี่น้องฝาแฝด โจชัว หว่อง และบรรดาแกนนำกลุ่มร่มเหลืองอย่าง นาธาน เหลา ตอดไปพบ จูลี อีดาห์ เจ้าหน้าที่ กงสุลสหรัฐฯ หัวหน้าแผนกกิจการด้านอ่านต่อ

คอลัมน์: ซุบซิบการบ้านนินทาการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

ยิ้มก็แล้ว เข้าวัดก็แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็อาจจะยัง เย็น ไม่พอ เพราะเมื่อต้องเจอกับคำวิพากษ์วิจารณ์ในช่วงนี้ที่มีสารพัดเรื่อง ครั้นจะเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ ก็คงไม่ใช่คนชื่อ ประยุทธ์ เลยต้องหากลยุทธ์พลิกวิธีคิดใหม่อ่านต่อ

คอลัมน์: Tech for Life: คืนตลาด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โซนี่ หวนคืนมาทำตลาดมือถือ ในไทยอีกครั้ง หลังจากเลิกทำตลาดไป ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม การมาทำตลาด ล่าสุดจะเน้นเฉพาะสมาร์ทโฟนระดับเรือธงปีละรุ่นสองรุ่นเท่านั้นจากเดิมที่มี หลากหลายตั้งแต่ตลาดบนถึงตลาดล่าง โดยล่าสุดประกาศวางจำหน่าย XPERIA 1 ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2562 นี้ สนนราคา 31,990 บาทอ่านต่อ

คอลัมน์: PetCare: พิธีฌาปนกิจอาจารย์ใหญ่ทางสัตวแพทย์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.ทิลดิสร์ รุ่งเรืองกิจไกร ฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับ สมาคม นิสิตเก่า และสโมสรนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้จัดอ่านต่อ

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: 'โรงเรียนของหนู' มีครู 'ตชด.'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

ทุกๆ วันสำหรับเด็กนักเรียนชายขอบในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร ยังมีเปลวเทียนเล่มน้อยๆ เป็นครู ตชด. คอยเปล่งแสงสว่างให้เด็กๆ ยากไร้เหล่านั้น ครู ตชด.หลายคนนอกจากจะทำหน้าที่ครู ทำหน้าที่เสมือนพ่อแม่ เป็นคนในครอบครัวของเด็ก ที่ต้องคอยดูแลชีวิตความเป็นอยู่ เพื่อให้เด็กๆ ได้เติบโตพัฒนาต่อไปในอนาคต ทั้งนี้อ่านต่อ

'ไซเตส'ชื่นชมไทยแก้ปัญหาค้างาช้าง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

ไทยโพสต์ * นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พอใจการแก้ไขปัญหาการค้า งาช้างผิดกฎหมาย หลังจากประเทศไทยพ้นจากบัญชีดำรายการประเทศที่ลักลอบค้างา ช้างของไซเตสเมื่อปีที่แล้ว และขณะนี้มีการประชุมไซเตส ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 17 28 ส.ค.62อ่านต่อ

รู้เรื่องราวของการตลาดในทุกแง่มุมจากทุกภาคส่วนรอบโลกที่ทันสมัย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"Marketeer" นิตยสารรายเดือนที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการตลาด ซึ่งมีเนื้อหาครอบคลุมทุกมิติของการค้าขาย เทคโนโลยี และความเปลี่ยนแปลง จำหน่ายในราคาฉบับละ 90 บาท เล่มใหม่ล่าสุด นอกจากเรื่องตัวเลขของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในด้าน ยอดการขาย คุณภาพ และความแตกต่างของโทรศัพท์แต่ละแบรนด์ มานำเสนอให้ทราบแล้วอ่านต่อ

คอลัมน์: แวดวงฅนการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

คนเดียวสะเทือนทั้งสภา เมื่อ ไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ตัดสินใจยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอยกเลิกพรรคตัวเองให้สิ้นสภาพพรรคการเมือง พร้อมจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งตามกฎหมายนั้นสถานะ ส.ส. ของ ไพบูลย์ ยังคงอยู่ แต่ปัญหาจากระบบการเลือกตั้งแบบบัตรใบเดียวอ่านต่อ