ข่าวอินโฟเควสท์
08:33 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 88.13 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาด…
08:20 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 22 ต.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 21 ตุลาคม 2562 กันยายน 256…
07:52 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 21 ต.ค. 62   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ดังน…
07:51 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 21 ต.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนว…
07:50 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Currency Futures สิ้นวันที่ 21 ต.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสั…

ข่าวการเมือง พุธที่ 5 ก.ค. 2017

ข่าวการเมือง พุธที่ 5 ก.ค. 2017

มีชัย ชี้ กกต.ยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความกรณีเซตซีโร่ไม่ได้จนกว่าจะบังคับใช้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวว่า กรณีมีข่าวคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เตรียมยื่นฟ้องศาลรัฐธรรมนูญให้ตีความกรณีเซตซีโร่ กกต.นั้น ถ้าหากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เห็นว่าการเซตซีโร่ไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญก็จะไม่มีการส่งเรื่องไปให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ และอ่านต่อ

นายกฯออสเตรเลียจ่อชวน ทรัมป์ หาทางต้านภัยก่อการร้ายบนโลกออนไลน์ในการประชุม G20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมัลคอล์ม เทิร์นบูล นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย จะใช้โอกาสจากการประชุม G20 ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ชักชวนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ให้มาร่วมกันหาแนวทางรับมือกับภัยก่อการร้ายในปัจจุบัน หลังจากที่ผู้ก่อการร้ายเริ่มใช้ประโยชน์จากแอปพลิเคชันส่งข้อความที่มีบริการเข้ารหัสข้อมูล (Encyption) เพื่อติดต่อสื่อสารกันอ่านต่อ

In Focus: ส่อง 4 ไม้ตายชาติอาหรับใช้กดดันกาตาร์ใน 13 ข้อเรียกร้องสุดหิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรน อียิปต์ เยเมน ลิเบีย และมัลดีฟส์ ได้ดำเนินมาตรการช็อกโลกประกาศตัดสัมพันธ์ทางการทูตกับกาตาร์ โดยให้เหตุผลว่า กาตาร์ให้การสนับสนุนการก่อการร้ายและประเทศอิหร่าน รวมทั้งบ่อนทำลายเสถียรภาพในภูมิภาค ต่อมาวันที่ 23 มิถุนายน 4 ชาติอาหรับ ได้แก่อ่านต่อ

ศาลฎีกาฯ นัดพิพากษาคดีขายข้าวแบบจีทูจี บุญทรงกับพวก 25 ส.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษาในคดีการซื้อขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ที่สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์, นายภูมิ สาระผล อดีต รมช.พาณิชย์ และพวก ซึ่งเป็นข้าราชการระดับสูงของกระทรวงพาณิชย์และภาคเอกชนรวม 19 รายอ่านต่อ

นายกฯ ปัดเกี่ยวข้องสปท.ลาออกลงเลือกตั้ง ระบุเป็นเรื่องส่วนตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า กรณีที่สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ลาออกเพื่อเตรียมตัวลงสมัครรับเลือกตั้ง และกรณีสมาชิก สปท.สนับสนุนให้ตนเองเป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัยนั้นเป็นเรื่องส่วนตัวและความเห็นของ สมาชิก สปท. ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับตนเองอ่านต่อ

สี จิ้นผิง เผยสนับสนุนการรวมตัวของอียูอย่างมีเสถียรภาพ ก้าวหน้า และเปิดกว้าง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้เดินทางถึงเยอรมนีและพบปะกับกับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี พร้อมกล่าวว่า จีนสนับสนุนสหภาพยุโรป (EU) ให้รวมตัวเป็นหนึ่ง เสถียรภาพ เจริญก้าวหน้า และเปิดกว้าง นายสี จิ้นผิง กล่าวว่า ยิ่งสถานการณ์ในต่างประเทศมีความซับซ้อนมากเท่าไรอ่านต่อ

ไต้หวันจัดซ้อมรบขณะเรือบรรทุกเครื่องบินจีนแล่นผ่านช่องแคบไต้หวัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพไต้หวันเปิดเผยในแถลงการณ์ว่า ทางกองทัพได้จัดการซ้อมรบทางทะเลและทางอากาศในบริเวณน่านน้ำนอกชายฝั่งเกาะเผิงหูในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่กองเรือรบของจีน นำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินเหลียวหนิงได้แล่นผ่านช่องแคบไต้หวัน เพื่อมุ่งหน้าสู่ฮ่องกงเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20อ่านต่อ

นายกฯ ยันไม่ทบทวนหรือยกเลิกพ.ร.ก.แรงงานต่างด้าว ชี้ขยายเวลาให้ 6 เดือนเพื่อขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องตามกม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการออกคำสั่งตามมาตรา 44 เพื่อชะลอการบังคับใช้ พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 ใน 4 มาตรา ออกไปอีก 6 เดือน ว่า เพื่อต้องการให้ขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมายอ่านต่อ

พรเพชร ย้ำสนช.ไม่สามารถแก้ไขพ.ร.ก.ต่างด้าวได้ แค่ให้ความเห็นชอบเพื่อยกสถานะกม.ให้สมบูรณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ระบุว่า ในการประชุม สนช. วันพรุ่งนี้ (6 ก.ค.) จะมีการพิจารณาพ.ร.ก. การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 ที่คณะรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอ ซึ่งสนช.มีหน้าที่เพียงให้ความเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบเท่านั้น ไม่สามารถแก้ไขเนื้อหาได้ หากจะแก้ไขรัฐบาลต้องแก้ไขเองอ่านต่อ

นายกฯ ให้โอวาทเยาวชนไทยในสหรัฐ-ออสเตรเลีย อย่าลืมแผ่นดินแม่-ต้องช่วยรักษาเอกลักษณ์ไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้คณะเยาวชนไทยและผู้ปกครองในโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11 และโครงการเยาวชนไทยในออสเตรเลียคืนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 6 เข้าเยี่ยมคารวะ โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวต้อนรับพร้อมให้โอวาทแก่เยาวชนไทยที่แม้จะเกิดและเติบโตในต่างประเทศอ่านต่อ

กาตาร์ประกาศพร้อมเจรจาชาติอาหรับ หลังข้อเรียกร้อง 13 ประการพ้นเส้นตาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชี้ค โมฮัมเหม็ด บิน อับดุลราห์มาน อัล ทานี รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของกาตาร์ เปิดเผยว่า ทางกาตาร์พร้อมที่จะเจรจากับชาติอาหรับที่ได้ประกาศตัดความสัมพันธ์ทางการทูตกับกาตาร์ โดยการเจรจาจำเป็นต้องว่ากันตามหลักการ ไม่มีการข่มขู่ระหว่างกัน เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรน อียิปต์ เยเมน ลิเบียอ่านต่อ

รมว.กลาโหมเกาหลีใต้คาดเกาหลีเหนืออาจทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 เร็วๆนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฮัน มิน คู รัฐมนตรีกลาโหมของเกาหลีใต้ ได้กล่าวแสดงความเห็นในระหว่างการแถลงต่อรัฐสภาเกาหลีใต้ว่า มีความเป็นไปได้สูงมาก ที่เกาหลีเหนือจะทำการทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ในเร็วๆนี้ หลังจากประสบความสำเร็จในการยิงขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) เมื่อวานนี้ ในระหว่างการแถลงต่อรัฐสภานั้น สภาชิกรัฐสภารายหนึ่งได้ตั้งคำถามต่อนายฮันว่าอ่านต่อ

เกาหลีใต้-สหรัฐเปิดฉากซ้อมยิงขีปนาวุธ ตอบโต้เกาหลีเหนือทดสอบ ICBM

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกาหลีใต้และสหรัฐเปิดฉากซ้อมรบด้วยขีปนาวุธในวันนี้ หนึ่งวันหลังจากที่เกาหลีเหนือประกาศความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ที่ติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ได้และมีขีดความสามารถในการโจมตีได้ไกลถึงแผ่นดินสหรัฐ คณะเสนาธิการร่วมของกองทัพเกาหลีใต้ (JCS) ระบุในแถลงการณ์ว่าอ่านต่อ

กองทัพลิเบียเปิดโปงกาตาร์-ซูดาน-ตุรกีให้การสนับสนุนผู้ก่อการร้ายในลิเบีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาเหม็ด อัล เมสแมรี โฆษกองทัพลิเบียเปิดเผยว่า กาตาร์ ซูดาน และตุรกี ให้การสนับสนุนผู้ก่อการร้ายที่กำลังเป็นประเด็นขัดแย้งในชาติอาหรับในขณะนี้ นายเมสแมรีกล่าวในการแถลงข่าวที่กรุงไคโร ประเทศอิยิปต์ว่า "กาตาร์ได้ก่ออาชญากรรมต่อมนุษยชาติในลิเบีย ด้วยการสนับสนุนผู้ก่อร้าย" พร้อมกล่าวว่า เขามีเอกสารยืนยันว่าทั้ง 3อ่านต่อ

คิม จอง อึน ขู่จะส่งขีปนาวุธเป็นของขวัญให้สหรัฐอีก หลังประสบความสำเร็จยิง ICBM ในวันชาติสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ออกมาข่มขู่สหรัฐว่า เกาหลีเหนือจะเดินหน้าส่งของขวัญไปให้กับสหรัฐต่อไป หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ครั้งแรกเมื่อวานนี้ ซึ่งตรงกับวันชาติของสหรัฐ นายคิม ซึ่งเดินทางไปชมการทดสอบขีปนาวุธครั้งนี้ด้วยตนเองนั้น กล่าวว่าอ่านต่อ