ข่าวอินโฟเควสท์
13:57 รมว.คลังฮ่องกงเตือน ฮ่องกงเสี่ยงเผชิญไต้ฝุ่นทางเศรษฐกิจ จากผลกระทบการประท้วง,สงครามการค้า   นายพอล ชาน รัฐมนตรีคลังฮ่องกงเปิดเผยว่า ฮ่องกงควรจะ…
13:54 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 19 สิงหาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรก…
13:54 CWT ส่งบ.ย่อย "SakunC" ร่วม สวทช.นำร่องพัฒนาต้นแบบรถโดยสารไฟฟ้าจากรถเมล์ที่ใช้แล้ว   นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ชัยวัฒนา แทนเนอ…
13:48 (เพิ่มเติม) รมว.คลัง มั่นใจ GDP ปีนี้ยังโตได้ 3% รับแรงหนุนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แม้ Q2/62 ออกมาต่ำ   นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า ยัง…
13:45 Xinhua's Interview: ผู้เชี่ยวชาญชี้ภาคการเงินจีนเปิดกว้างกระตุ้นความมั่นใจนักลงทุนทั่วโลก   ผู้บริหารของเจพี มอร์แกน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซิน…

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 14 มี.ค. 2019

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 14 มี.ค. 2019

สื่อเผยจีน-สหรัฐเลื่อนซัมมิตทรัมป์-สี จิ้นผิงเป็นเดือนหน้า จากเดิมคาดการณ์ในเดือนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า จีนและสหรัฐเตรียมเลื่อนการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงออกไปเป็นเดือนหน้า จากเดิมที่มีการคาดการณ์ว่าการประชุมดังกล่าวอาจมีขึ้นในเดือนนี้ บลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า คณะทำงานของปธน.สี จิ้นผิงอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กรณ์-ธนาธรประชันนโยบายสวัสดิการรัฐ-ปฎิรูประบบภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรณ์ จาติกวนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ออกหน้าจอทีวีประชันโยบายด้านสวัสดิการรัฐ และการปฏิรูประบบภาษี ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายที่เกือบทุกพรรคการเมืองชูขึ้นมาใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งนี้ นายกรณ์อ่านต่อ

จับตาไทม์ไลน์สภาอังกฤษชี้ชะตา Brexit ขณะนับถอยหลัง 29 มี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภาอังกฤษจะลงมติในวันนี้ว่าจะเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ขยายกำหนดเวลาการแยกตัวออกไปจากเดิมในวันที่ 29 มี.ค.หรือไม่ หลังจากที่สภาได้คว่ำข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันอังคาร ขณะที่มีมติเมื่อวานนี้ ไม่เห็นชอบต่อการที่อังกฤษแยกตัวจาก EU โดยไร้ข้อตกลง อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

อังกฤษคาด EU ไฟเขียวขยายเส้นตาย Brexit เป็นเวลานาน หากมีการเรียกร้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฟิลิป แฮมมอนด์ รมว.คลังอังกฤษ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่สหภาพยุโรป (EU) จะสนับสนุนให้อังกฤษขยายกำหนดเส้นตายการแยกตัวจาก EU (Brexit) ออกไปเป็นเวลานาน ถ้าหากอังกฤษเรียกร้องให้มีการขยายเวลาดังกล่าว "สิ่งนี้ไม่ได้อยู่ในการควบคุมของเรา และ EU ส่งสัญญาณว่า ถ้าเรามีข้อตกลง EUอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษเตรียมยื่นข้อตกลง Brexit เข้าสภาสัปดาห์หน้า หลังถูกคว่ำแล้ว 2 ครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะใช้ความพยายามเป็นครั้งที่ 3 ในการยื่นข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เข้าสู่การพิจารณาอนุมัติของรัฐสภาอังกฤษในสัปดาห์หน้า หลังจากที่ประสบความล้มเหลวมาแล้ว 2 ครั้ง คาดว่ารัฐสภาจะมีการลงมติภายในวันที่ 20 มี.ค. ซึ่งเป็น 1 วันก่อนที่สหภาพยุโรป (EU)อ่านต่อ

สื่อเผยสหรัฐเตรียมทดสอบขีปนาวุธที่เคยถูกแบนภายในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อสหรัฐรายงานว่า สหรัฐเตรียมทดสอบขีปนาวุธที่เคยถูกห้ามทดสอบอันเนื่องมาจากสนธิสัญญานิวเคลียร์ภายในปีนี้ ขณะที่สนธิสัญญาดังกล่าวได้มีการใช้มานานหลายสิบปี รายงานดังกล่าวอ้างอิงเจ้าหน้าที่กลาโหมสหรัฐว่า โครงการดังกล่าวคาดว่าจะประกอบไปด้วย ขีปนาวุธพิสัยต่ำที่มีรัศมีการยิง 1,000 กิโลเมตร และขีปนาวุธที่มีรัศมีการยิง 3,000อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กกต.สั่งตั้งคณะกรรมการไต่สวนกรณีพรรคการเมืองรณรงค์โหวตโน หวั่นจงใจให้จัดเลือกตั้งใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีที่ กกต. มีมติให้ตั้งคณะกรรมการไต่สวนตรวจสอบการที่พรรคการเมืองรณรงค์ให้มีการโหวตโน หรือเทคะแนนให้กับพรรคการเมืองอื่นว่า ต้องการให้คณะกรรมการไต่สวนฯ ไปตรวจสอบว่าการทำในลักษณะนี้เป็นไปโดยสุจริตเที่ยงธรรมหรือไม่ โดยให้กรรมการไต่สวนลงไปพิจารณาว่าอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: สมศักดิ์ปลุกพลังประชารัฐสปีดโค้งสุดท้าย ลุ้นได้ 150 เสียงเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งอยู่ในระหว่างการลงพื้นที่หาเสียง จ.สุโขทัย กล่าวว่า เชื่อว่าหากพรรคพลังประชารัฐได้ 150 ส.ส.จะจัดตั้งรัฐบาลได้ ดังนั้นจะต้องเร่งสปีดในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะถึงวันเลือกตั้ง ส.ส.24 มี.ค.นี้อ่านต่อ

อาเบะ ส่งสัญญาณไม่รับตำแหน่งประธานพรรคแอลดีพีเป็นสมัยที่ 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เปิดเผยว่า เขาไม่มีความตั้งใจที่จะดำรงตำแหน่งประธานพรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) ในสมัยที่ 4 ขณะที่การเป็นประธานพรรคสมัยที่ 3 ของนายอาเบะจะสิ้นสุดในเดือนก.ย. 2564อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กกต.สั่งยุติเรื่อง หลังไม่พบความผิดธนาธรกรณีเว็บอนาคตใหม่พลาดใส่ตำแหน่งประธาน ส.อ.ท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กกต.เมื่อวานนี้ (13 มี.ค.) ได้พิจารณากรณีมีผู้ร้องเรียนกล่าวหานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ว่ากระทำความผิดตามมาตรา 73 (5) แห่งอ่านต่อ

(แก้ไข) เลือกตั้ง'62: พชปร.ปล่อยหมัดเด็ดโค้งสุดท้าย ดันค่าแรงขั้นต่ำ 400-425 บาท,จบ ป.ตรีเงินเดือน 20,000 บาท,ลดภาษีเงินได้ 10%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ร่วมแถลงเปิดนโยบายโค้งสุดท้าย"ประเทศไทยต้องรวย ด้วยพลังประชารัฐ"ประกาศพันธสัญญา 3 ด้าน ประกอบด้วย คนไทยต้องรวยด้วยความสงบ รวยด้วยความสุข และรวยด้วยความหวัง นายอุตตมอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กกต.เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Rapid Report รายงานผลคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.อย่างไม่เป็นทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า กกต.ได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) หรือ สพร. และสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (ประเทศไทย) ในการรายงานผลคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อย่างไม่เป็นทางการผ่านแอพพลิเคชั่น Rapid Reportอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: นายกฯ พร้อมยอมรับผลการเลือกตั้ง ยันยินดีร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่นได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตอบคำถามของสื่อมวลชนต่างประเทศ ที่ถามถึงผลการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ว่า เมื่อจัดให้มีการเลือกตั้งแล้ว ทุกคนก็ต้องยอมรับผลของการเลือกตั้งเหมือนกับทุกประเทศ ส่วนหลังการเลือกตั้งจะร่วมทำงานกับพรรคการเมืองอื่นได้หรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พชปร.ปล่อยหมัดเด็ดโค้งสุดท้าย ดันค่าแรงขั้นต่ำ 400-425 บาท,จบ ป.ตรีเงินเดือน 20,000 บาท,ลดภาษีเงินได้ 10%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ร่วมแถลงเปิดนโยบายโค้งสุดท้าย"ประเทศไทยต้องรวย ด้วยพลังประชารัฐ"ประกาศพันธสัญญา 3 ด้าน ประกอบด้วย คนไทยต้องรวยด้วยความสงบ รวยด้วยความสุข และรวยด้วยความหวัง นายอุตตมอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: ผู้ตรวจการแผ่นดินชี้ประยุทธ์ไม่ได้มีสถานะเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้ตรวจการแผ่นดินวินิจฉัยให้ยุติเรื่องที่มีผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้รับการเสนอชื่อจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปว่าอาจขัดต่อรัฐธรรมนูญ เนื่องจากผู้ตรวจการแผ่นดินเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้มีสถานะเป็น"เจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ" นายรักษเกชาอ่านต่อ