ข่าวอินโฟเควสท์
23:10 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ค่าเงินตุรกีฟื้นตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการฟื้นตัวของค…
22:59 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร เหตุนักลงทุนมองราคาดิ่งมากเกินไป   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้จากแรงซื้อเก็งกำไร โดยนักลงทุ…
22:40 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้แตะ 68 ดอลลาร์ ขณะซาอุฯปรับลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากซาอุดิอาร…
22:13 ผู้นำฝรั่งเศสยันพร้อมให้การช่วยเหลืออิตาลี หลังเกิดโศกนาฏกรรมสะพานในเมืองเจนัวถล่ม   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แสดงความเห็นใจต่…
22:02 ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 111 เยน นักลงทุนคลายความกังวลวิกฤตการเงินตุรกี   ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 111 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตก…

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 17 ธ.ค. 2012

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 17 ธ.ค. 2012

เอแบคโพลล์: ประเด็นร้อนทางการเมือง พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตรออกทีวีสดช่อง 11 สิ่งที่อยากได้จากทุกฝ่ายในสังคมช่วงเวลาที่เหลืออยู่ปี2555 และการเลือกตั้งผู้ว่า กทม.

เอแบคโพลล์

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ประเด็นร้อนทางการเมือง พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร ออกทีวีสดช่อง 11 สิ่งที่อยากได้จากทุกฝ่ายในสังคมช่วงเวลาที่เหลืออยู่ปี 2555 และการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในกรุงเทพมหานครจำนวน 1,112อ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: “คนไทย” กับ “บ้านเมืองไทย” ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

** ประชาชนเห็นใจ “นายกฯปู” เรื่องบริหารบ้านเมือง และแก้คอรัปชั่น ส่วน “อภิสิทธิ์” เห็นใจเรื่องคดีดีเอสไอ ** ในปี 2555 นี้ คนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ ภัยสังคม ตลอดจนความวุ่นวายต่างๆทางการเมืองอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ ศุกร์ที่ 14 ธ.ค. 2012

เอแบคโพลล์: เสียงสะท้อนของสาธารณชนคนไทย ต่อนโยบายรัฐบาลว่าด้วยการพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างชาติ

เอแบคโพลล์

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการ ศูนย์วิจัยนโยบายสาธารณะเพื่อกิจการอาเซียน (เอแบคโพลล์) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง เสียงสะท้อนของสาธารณชนคนไทยต่อนโยบายรัฐบาลว่าด้วยการพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างชาติ กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนคนไทยใน 17 จังหวัดและกลุ่มตัวอย่างผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมทั่วประเทศ จำนวนอ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: “ครูไทย” จะช่วย “ครูใต้” ได้อย่างไร?

สวนดุสิตโพล

“ครูทั่วประเทศ” ขอรัฐบาลช่วยเหลือ “ครูใต้” เรื่องสวัสดิการเงินชดเชยต่างๆเป็นพิเศษ!! จากกรณีครูชาวไทยพุทธ 2 คน ซึ่งเป็นครูในโรงเรียนเดียวกัน ถูกยิงเสียชีวิตในโรงอาหารของโรงเรียน ส่งผลให้ สมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนใต้อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พฤหัสบดีที่ 13 ธ.ค. 2012

กรุงเทพโพลล์: บทสรุปผลงานผู้ว่าฯ สุขุมพันธุ์ และการชิงชัยผู้ว่าฯ กทม. ปี 2556

กรุงเทพโพลล์

คนกรุงเทพฯ อยากให้ ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ สูสีกับคุณหญิงสุดารัตน์ หากมีการเลือกตั้งสมัยหน้า ใกล้จะครบวาระการดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) จึงได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นเรื่อง “บทสรุปผลงานผู้ว่าฯ สุขุมพันธุ์อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ อังคารที่ 11 ธ.ค. 2012

เอแบคโพลล์: เรื่องง่าย เรื่องยาก ในประเด็นร้อนการเมืองไทย

เอแบคโพลล์

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง เรื่องง่าย เรื่องยาก ในประเด็นร้อนการเมืองไทย กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป ใน 17 จังหวัดของประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เพชรบุรี ฉะเชิงเทรา นครปฐม สมุทรปราการ อุตรดิตถ์ ลำปาง เชียงราย มุกดาหาร หนองคาย สกลนครอ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: “ไทย” ติดอันดับ 88 “ประเทศคอรัปชั่น”

สวนดุสิตโพล

ตามที่องค์กรความโปร่งใสระหว่างประเทศจัดอันดับระดับปัญหาคอรัปชั่นใน 176 ประเทศทั่วโลก โดยประเทศที่มีความโปร่งใสปลอดคอรัปชั่นมากที่สุดในโลก คือ เดนมาร์ค ฟินแลนด์ นิวซีแลนด์คว้าอันดับ 1 ร่วมกัน ด้านประเทศในอาเซียน สิงคโปร์ได้อันดับดีที่สุด ส่วนไทยรั้งอันดับ 88 ด้วยคะแนนความโปร่งใสเพียง 37 เต็ม 100อ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: “การแก้ไขรัฐธรรมนูญ” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล กรณี “การแก้ไขรัฐธรรมนูญ” จำนวน 1,022 คน ระหว่างวันที่ 4 7 ธันวาคม 2555 เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมทางการเมือง และแสวงหาฐานข้อมูลด้านความคิดเห็นของประชาชน สรุปผลดังนี้ 1. ความคิดเห็นของประชาชน กับอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ ศุกร์ที่ 7 ธ.ค. 2012

เอแบคโพลล์: ความสุขประเทศไทยกับกำลังใจของประชาชน

เอแบคโพลล์

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยความสุขชุมชน มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จึงได้ทำการสำรวจผ่านระบบ ABAC Real time Survey เรื่อง ความสุขประเทศไทยกับกำลังใจของประชาชน กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้ติดตามชมรายการสดและข่าวในหลวงเสด็จออกสีหบัญชร ในพื้นที่ 18 จังหวัดของประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ราชบุรี อยุธยา สุพรรณบุรีอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: ความเห็นของคนกรุงต่อการแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่นยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์

กรุงเทพโพลล์

คนกรุงเทพฯ เกือบ 80 % ไม่ต้องการนโยบายประชานิยมของรัฐ หากต้องมาพร้อมกับการทุจริตคอร์รัปชั่น ชี้โครงการรับจำนำข้าวมีปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่นมากที่สุด ยกยิ่งลักษณ์เป็นนักการเมืองที่มีภาพลักษณ์ของความซื่อสัตย์สุจริตมากที่สุด ประเทศไทยถูกจัดอันดับการมีภาพลักษณ์ความโปร่งใสของ องค์กรเพื่อความโปร่งใสสากล หรือ Transparencyอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ อังคารที่ 4 ธ.ค. 2012

กรุงเทพโพลล์: “85 พรรษา พ่อหลวงของชาวไทย”

กรุงเทพโพลล์

วันพรุ่งนี้ คนกรุงเทพฯ และปริมณฑล 1.1 ล้านคน จะไปเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ณ สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม พร้อมระบุจะเป็นคนดี ซื่อสัตย์ ทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม ถวายในหลวง เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม 2555 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ฯ ทรงมีพระชนมายุครบ 85 พรรษา ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 3 ธ.ค. 2012

สวนดุสิตโพลล์: “คนไทย”อยากทำอะไร? ถวายในหลวง ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้

สวนดุสิตโพล

5 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทางราชการกำหนดให้เป็นวันหยุดหนึ่งวัน เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ร่วมกันเฉลิมฉลองในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ฯ และถือเป็นวันพ่อแห่งชาติอีกด้วย เพื่อเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “สวนดุสิตโพล”อ่านต่อ

เอแบคโพลล์: ความสุขประเทศไทยกับความสำนึกรู้คุณแผ่นดิน ประจำเดือนพฤศจิกายน 2555

เอแบคโพลล์

เนื่องจากความสุขของประชาชนในแต่ละสังคมขึ้นอยู่กับปัจจัยที่แตกต่างกัน ความสุขของประชาชนบางประเทศขึ้นอยู่กับวัตถุนิยมความเจริญ รุ่งเรืองทางเศรษฐกิจเป็นหลัก ในขณะที่ความสุขของประชาชนในบางประเทศขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมจารีตประเพณีอันดีงามเป็นสำคัญ สำหรับสิ่งที่ทำให้อ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “จาก ครม.ยิ่งลักษณ์ 3 ถึงอภิปรายไม่ไว้วางใจ คะแนนนิยมนายกฯ เป็นอย่างไร”

กรุงเทพโพลล์

เช่นเดียวกับความนิยมพรรคเพื่อไทยที่ยังนำพรรคประชาธิปัตย์ 48.8% ต่อ 34.8% นอกจากนี้ ประชาชน 61.0% เชื่อรัฐบาลของ น.ส. ยิ่งลักษณ์ จะทำงานครบวาระ 4 ปี ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวน 1,120 คน ในหัวข้อ “จาก ครม.ยิ่งลักษณ์ 3อ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: “ความเชื่อมั่น” “การเมืองไทย” หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

สวนดุสิตโพล

**แม้จะมีการอภิปราย แต่ ประชาชนก็ยังคงมีความเชื่อมั่น “ฝ่ายรัฐบาล”และ “ฝ่ายค้าน” เท่าๆเดิม** **แต่นายกฯ ค่อนข้างได้เปรียบ นายอภิสิทธิ์ ผู้นำฝ่ายค้าน เล็กน้อย** **รัฐบาลควรนำข้อมูลคอรัปชั่นไปแก้ไขโดยด่วน ส่วนฝ่ายค้านต้องตั้งโจทย์ให้รัดกุมและมีข้อมูลที่ชัดเจน**อ่านต่อ