ข่าวอินโฟเควสท์
00:55 ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานพังถล่มในอิตาลีพุ่งขึ้นเป็น 35 ราย   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยดับเพลิงว่า มีผู้เสียชี…
00:40 ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงแดนลบ ใกล้หลุด 67 ดอลลาร์ หลังพุ่งกว่า 1% ในช่วงแรก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในแดนลบ ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลล…
00:22 เยอรมนีเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.5% ในไตรมาส 2 สูงกว่าคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีรายงานในวันนี้ว่า เศรษฐกิจเยอรมนีมีการขยายตัว 0.5% ในไต…
00:15 คอบอล"ลา ลีกา"ในเอเชียใต้เฮ สามารถดูบอลสเปนฟรี 3 ฤดูกาลผ่านเฟซบุ๊ก   สมาคมฟุตบอลสเปน (ลา ลีกา) ออกแถลงการณ์ยืนยันในวันนี้ว่า ทางสมาคมได้ทำข้อตก…
23:54 เกาหลีใต้เตรียมแบน BMW หากยังไม่ผ่านการตรวจสภาพ หลังเกิดเพลิงไหม้เกือบ 40 ครั้งปีนี้   กระทรวงที่ดิน,โครงสร้างพื้นฐาน และขนส่งของเกาหลีใต้แถลงว…

สวนดุสิตโพล: การเลือก ส.ส. ของคนไทย ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล -- 15 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

หลังจากประเทศไทยว่างเว้นจากการเลือกตั้งมานานเกือบ 5 ปี ทำให้กระแสข่าวการเลือกตั้งที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2562 เป็นเรื่องสำคัญที่ ถูกจับตามอง หลายฝ่ายมีการเตรียมพร้อมเพื่อเข้าสู่การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และศึกษาปัจจัยสำคัญต่อ การตัดสินใจเลือกผู้สมัคร ส.ส.

สรุปผลเบื้องต้นสำมะโนอุตสาหกรรม พ.ศ. 2560 : ปริมณฑล

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

สรุปผลเบื้องต้นสำมะโนอุตสาหกรรม พ.ศ. 2560 เนื่องจากบริบทของประเทศมีการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านเศรษฐกิจสังคมและการเมือง ที่ส่งผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรม ทำให้โครงสร้างการดำเนินธุรกิจและอุตสาหกรรมเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งถือเป็นกลไกที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของระบบเศรษฐกิจของประเทศ

สรุปผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2561

สำนักงานสถิติแห่งชาติ

โครงสร้างกำลังแรงงาน ดำเนินการสำรวจภาวะการทำงานของประชากรหรือสำรวจแรงงานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เริ่มตั้งแต่ปี 2506 โดยในช่วงแรก สำรวจเพียงปีละ 2 รอบ รอบแรกเป็นการสำรวจนอกฤดูเกษตร รอบที่ 2 เป็นฤดูเกษตร ต่อมาในปี 2527 2540 สำรวจปีละ 3 รอบ

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี ภัยพิบัติจากน้ำท่วมและดินโคลนถล่ม ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล

จากปริมาณฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ทำให้หลายฝ่ายวิตกกังวลกับภาวะเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น เช่น น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหล หลากและดินโคลนถล่ม ในขณะที่รัฐบาลได้สั่งการให้ทุกจังหวัดเตรียมแผนรองรับป้องกันภัยพิบัติทุกรูปแบบและติดตามประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการ สะท้อนความคิดเห็นของประชาชน

กรุงเทพโพลล์: “ประเมินผลงาน 4 ปี รัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

กรุงเทพโพลล์

ประเมินผลการบริหารงานรัฐบาลครบ 4 ปี ประชาชนให้คะแนนความพึงพอใจ เฉลี่ย 5.06 คะแนน จากคะแนนเต็ม 10 โดยให้คะแนนความพึงพอใจ ในการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาเฉลี่ย 6.40 คะแนน สำหรับผลงานของรัฐบาลตลอด 4 ปี ที่โดดเด่นมากที่สุดในสายตาประชาชนคือ การดูแลผู้มีรายได้น้อยผ่านโครงการประชารัฐ

  • สวนดุสิตโพล: การเลือก ส.ส. ของคนไทย ณ วันนี้
  • สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี ภัยพิบัติจากน้ำท่วมและดินโคลนถล่ม ณ วันนี้
  • กรุงเทพโพลล์: “ประเมินผลงาน 4 ปี รัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา”
  • สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี ผู้สมัคร ส.ส.ย้ายพรรค

กรุงเทพโพลล์: “ประเมินผลงาน 4 ปี รัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

กรุงเทพโพลล์

ประเมินผลการบริหารงานรัฐบาลครบ 4 ปี ประชาชนให้คะแนนความพึงพอใจ เฉลี่ย 5.06 คะแนน จากคะแนนเต็ม 10 โดยให้คะแนนความพึงพอใจ ในการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาเฉลี่ย 6.40 คะแนน สำหรับผลงานของรัฐบาลตลอด 4 ปี ที่โดดเด่นมากที่สุดในสายตาประชาชนคือ การดูแลผู้มีรายได้น้อยผ่านโครงการประชารัฐ

ข่าวกรุงเทพโพลล์ »

NIDA Poll เรื่อง ความเชื่อมั่นของประชาชนที่มีต่อการจัดการสถานการณ์น้ำท่วมของไทย

ThaiPR.net

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "ความเชื่อมั่นของประชาชนที่มีต่อการจัดการสถานการณ์น้ำท่วมของไทย" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 8 – 10 สิงหาคม 2561 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพทั่วประเทศ

ข่าวNIDA Poll »

Super Poll โพล เจาะใจคนเป็นหนี้ เรื่อง เศรษฐกิจ และ การเมือง

ThaiPR.net

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง เจาะใจคนเป็นหนี้ เรื่อง เศรษฐกิจและการเมือง กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 1,104 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่าง วันที่ 9 – 11 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 62.8

ข่าวSUPER Poll »

กสร. เดินหน้ามาตรฐานแรงงานเฉพาะด้าน เตรียมรับฟังความคิดเห็น 17 ส.ค.นี้

ThaiPR.net

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เตรียมรับฟังความคิดเห็นประชาชนในการจัดทำมาตรฐานแรงงาน เฉพาะด้าน พร้อมเชิญชวนผู้สนเข้าร่วมในวันศุกร์ที่ 17 ส.ค. 61 ณ โรงแรมเดอะ พาลาสโซ่ กทม. ตั้งเป้าเป็นทางเลือกให้สถานประกอบกิจการเข้าสู่มาตรฐานแรงงานง่ายขึ้น นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.)

ข่าวความคิดเห็นประชาชน »

ข่าวซุบซิบ: รายการข่าวช่อง 8 เพิ่มเวลา

ThaiPR.net

@@@ ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสำหรับรายการข่าวทาง ช่อง8 ล่าสุด ปรับเวลาใหม่เพื่อคอข่าวโดยเฉพาะ กับรายการข่าวที่เช้าที่สุด และ ยาวที่สุด ตั้งแต่ 04.50 ถึง 10.10 น. ทุกวันจันทร์ ศุกร์ เริ่มต้นกับรายการ "คุยข่าวเช้า8 รุ่งอรุณ" ต่อด้วย "คุยข่าวเช้า 8" กับ 3 ผู้ประกาศ อู๋ สถาพร ก้อย บุญญิตา และ หลี่แช–วิยดา และ

ข่าวความนิยม »

ธุรกิจบัณฑิตย์โพล Startup อยากให้รัฐบาลลดภาษีเป็นของขวัญปีใหม่

ThaiPR.net

ธุรกิจบัณฑิตย์โพล โดยศูนย์บริการวิจัย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ทำการสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มธุรกิจ Startup เรื่อง ผลกระทบทางเศรษฐกิจของ Startup จากนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ มีผลสำรวจดังนี้ รายได้ของ Startup ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาส่วนใหญ่มีรายได้เท่าเดิม ร้อยละ 52.16 มีรายได้ลดลง ร้อยละ 32.81 และมีเพียงร้อยละ 15.03

ข่าวธุรกิจบัณฑิตย์โพล »

ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์: คิดเห็นของชาวกรุงเทพฯและปริมณฑลกับการที่ไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558

ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์

คนไทยยิ้มรับ “ประชาคมอาเซียน” แต่ยังกังวลเรื่อง เศรษฐกิจและภาษาอังกฤษเพื่อใช้สื่อสาร ศูนย์เตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียนร่วมกับศูนย์วิจัย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และฝ่ายการตลาด SME ธนาคารทหารไทย ทำการสำรวจความคิดเห็นของชาวกรุงเทพฯ และปริมณฑล ต่อการที่ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community)

ข่าวธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ »