ข่าวอินโฟเควสท์
06:16 รายงานประชุมชี้กรรมการเฟดส่วนใหญ่หนุนลดดอกเบี้ยเพื่อป้องกันเงินเฟ้อต่ำ,ความเสี่ยงจากมาตรการภาษี"ทรัมป์"   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ข…
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…

Premia Partners เปิดตัวกองทุน MSCI Vietnam ETF ครั้งแรกของโลก และ US Treasury Floating Rate ETF ต้นทุนต่ำที่ออกแบบมาเพื่อตลาดเอเชีย ขณะนักลงทุนวางแผนรับสถานการณ์ไม่แน่นอนจากการเจรจาการค้า

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 14:35:32 น.
ฮ่องกง--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Premia Partners บริษัทการลงทุนชั้นนำในฮ่องกงและผู้ออกกองทุน ETF ที่ติดอันดับ Top 8 ในฮ่องกง ประกาศนำกองทุน ETF เข้าจดทะเบียนในตลาดจำนวนสองกองทุนในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ ซึ่งกองทุนใหม่ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างช่องทางที่มีประสิทธิภาพให้นักลงทุนสามารถคว้าโอกาสในตลาดหุ้นเวียดนามและตลาดพันธบัตรสหรัฐ

กองทุน ETF ที่จดทะเบียนในตลาด HKEx ทั้งสองกองทุนนี้ มีต้นทุนการเป็นเจ้าของที่ต่ำที่สุดในโลกในประเภทของตนเอง และสามารถ Replicate ได้

- Premia MSCI Vietnam ETF (Tickers: 2804 HK / 9804 HK) ติดตามการเคลื่อนไหวของดัชนี MSCI Vietnam Index ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อคัดเลือกกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่และขนาดกลางระดับแนวหน้าในเวียดนาม ที่คิดเป็น 85% ของมูลค่าตลาดในเวียดนาม ทั้งนี้ Premia MSCI Vietnam ETF ถือเป็นช่องทางการลงทุนที่มีต้นทุนต่ำที่สุดสำหรับนักลงทุนฮ่องกงที่ต้องการเข้าถึงตลาดหุ้นเวียดนาม ด้วยอัตราส่วนค่าใช้จ่ายรวม (TER) ที่ 0.75% ต่อปี โดยเวียดนามเป็นตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย และได้รับประโยชน์จากการมีบทบาทในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก รวมถึงการทำข้อตกลงการค้ากับแคนาดา ญี่ปุ่น และอียู

- Premia US Treasury Floating Rate ETF (Tickers: 3077 HK / 9077 HK) ติดตามความเคลื่อนไหวของดัชนี Bloomberg Barclays US Treasury Floating Rate Bond Index ซึ่งสะท้อนผลการดำเนินงานของพันธบัตรสหรัฐในระยะเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทั้งนี้ Premia US Treasury Floating Rate ETF มีต้นทุนต่ำที่สุด และเป็นกองทุน ETF ตราสารหนี้ที่มีความเสี่ยงต่ำที่สุดในเอเชีย ไม่รวมประเทศญี่ปุ่น ด้วยอัตราส่วนค่าใช้จ่ายรวม 0.15% ต่อปี และมีมูลค่าขั้นต่ำของหน่วยซื้อขายที่ 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ กองทุนนี้ออกแบบมาเพื่อให้นักลงทุนสร้างผลตอบแทนในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐได้อย่างมีประสิทธิภาพ

"เรายินดีที่ได้เปิดตัวกองทุน MSCI Vietnam ETF เป็นครั้งแรกของโลก และกองทุน US Floating Rate Treasury ETF เป็นครั้งแรกของเอเชีย เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีเครื่องมือบริหารสภาพคล่อง ท่ามกลางสถานการณ์ไม่แน่นอนในตลาด การปรับโครงสร้างซัพพลายเชนทั่วโลก และข้อตกลงการค้าใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึงข้อตกลง CPTPP และ FTA กับเวียดนาม" รีเบคกา ฉัว หุ้นส่วนผู้จัดการของ Premia Partners กล่าว "กองทุน ETF นี้มีลักษณะคล้ายกับกองทุน ETF อื่น ๆ ของเรา ได้แก่ China A, Emerging ASEAN และ Asia Innovative Technology ซึ่งกองทุนเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงมาตรฐานของสถาบันในระดับสากล และรวมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาของลูกค้าโดยเฉพาะ"

เกี่ยวกับ Premia Partners

Premia Partners ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกงเมื่อปี 2559 โดยกลุ่มคนที่มีความเชื่อมั่นในการช่วยเหลือนักลงทุนด้วยเครื่องมือการลงทุนที่มีประสิทธิภาพ และเล็งเห็นโอกาสมากมายสำหรับนวัตกรรมในอุตสาหกรรม ETF ของเอเชีย เพื่อนักลงทุนในเอเชีย เพราะเอเชียคือบ้านของเรา รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.premia-partners.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง