ข่าวอินโฟเควสท์
06:16 รายงานประชุมชี้กรรมการเฟดส่วนใหญ่หนุนลดดอกเบี้ยเพื่อป้องกันเงินเฟ้อต่ำ,ความเสี่ยงจากมาตรการภาษี"ทรัมป์"   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ข…
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…

GCL เชื่อมต่อกับกริดในเวียดนามเพิ่มเป็น 700 เมกะวัตต์ หลังโซลาร์ฟาร์มในฟู้เอียนและหวุงเต่าเชื่อมต่อกับกริดเรียบร้อย

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 12:10:00 น.
ซูโจว, จีน--22 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท GCL System Integration (GCL SI) ประกาศว่า โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์สองแห่งในเวียดนาม ได้แก่ โซลาร์ฟาร์มขนาด 110 เมกะวัตต์ในฟู้เอียน และโซลาร์ฟาร์มขนาด 111 เมกะวัตต์ในหวุงเต่า ได้เชื่อมต่อกับกริดและเริ่มเดินเครื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งสองแห่งได้เชื่อมต่อกับกริด ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2562 ส่งผลให้ GCL SI มีปริมาณการเชื่อมต่อกริดรวมในเวียดนามสูงเกือบ 700 เมกะวัตต์

นับตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา GCL SI ได้ขยายธุรกิจในตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่องผ่านกลยุทธ์ที่หลากหลาย เช่น การนำเสนอบริการ EPC และการร่วมประมูลโครงการ EPC พร้อมกับใช้กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ที่ "หลากหลายและแตกต่าง" ในการแข่งขันกับผู้ผลิตสินค้าประเภทเดียวกัน โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายทั้งโมโนคริสตัลไลน์และโพลีคริสตัลไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดเวียดนามด้วยโมดูลประสิทธิภาพสูง เช่น โมดูล mono PERC โมดูล poly PERC โมดูลแบบกระจกสองชั้นสองหน้า และ Co-ECP ส่งผลให้ GCL ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าและตลาด โดยอาศัยจุดแข็งจากอัตราส่วนประสิทธิภาพที่โดดเด่นของ CZ mono PERC, cast mono PERC และโพลีคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงซึ่งพัฒนาโดย GCL SI ขณะที่โมดูล cast mono ก็ถูกนำไปใช้เป็นหลักในบราซิลและตลาดอื่นๆ โดยมีการส่งมอบและเชื่อมต่อกับกริดอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ของเวียดนามจะเริ่มต้นช้า โดยมีกำลังการผลิตติดตั้งเพียง 8 เมกะวัตต์ ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2561 แต่ก็มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยหัวหน้าประจำตลาดเวียดนามของ GCL SI กล่าวว่า "เวียดนามยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งในด้านการใช้เซลล์แสงอาทิตย์ทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและบนหลังคา ด้วยภูมิประเทศที่มีทั้งทะเลและภูเขา ทำให้เวียดนามต้องการโมดูลหลากหลายรูปแบบเพื่อผลิตไฟฟ้าในสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกัน เราจึงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่พึ่งพาได้และบริการสนับสนุนให้กับชุมชนท้องถิ่น ด้วยหวังว่าจะส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสะอาดในเวียดนาม และในอนาคต เราจะเดินหน้าพัฒนาตลาดเวียดนามด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเราต่อไป"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190722/2530212-1
คำบรรยายภาพ - GCL เชื่อมต่อกับกริดในเวียดนามเพิ่มเป็น 700 เมกะวัตต์ หลังโซลาร์ฟาร์มในฟู้เอียนและหวุงเต่าเชื่อมต่อกับกริดเรียบร้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง