ข่าวอินโฟเควสท์
12:38 ซาอุฯเผย เหตุโจมตีโรงกลั่นกระทบผลผลิตน้ำมันของประเทศถึงครึ่งหนึ่ง   กระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันสองแห่งได้ส่ง…
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…
07:34 "ทรัมป์"เผยลูกชาย"บิน ลาเดน"สิ้นชีพจากปฏิบัติการของสหรัฐ   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซา…
16:42 สหรัฐเล็งพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน   แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจ…

ไต้หวัน-ไทย ผนึกกำลังพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 07:50:33 น.
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

System Integration Promotion Alliance (SIPA) ซึ่งเป็นหน่วยงานของสำนักงานการพัฒนาอุตสาหกรรม (IDB) สังกัดกระทรวงกิจการเศรษฐกิจไต้หวัน (MOEA) ได้นำคณะตัวแทนบริษัท IoT และเมืองอัจฉริยะจากไต้หวันมาเยือนกรุงเทพฯ เพื่อเข้าร่วมการประชุมอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะ (Smart City Industry Forum) และการประชุมสุดยอดความร่วมมืออุตสาหกรรมไต้หวัน-ไทย (Taiwan-Thailand Industrial Collaboration Summit: TTICS) รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ โดย IDB ได้ร่วมมือกับสถาบันอุตสาหกรรมสารสนเทศไต้หวัน (III) และสมาคมไทยไอโอที (TIOT) เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม TTICS เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะของไทยและไต้หวัน

ในการประชุม TTICS บริษัท Sinotech Engineering Consultants Ltd ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับบริษัท AMATA Corporation เพื่อริเริ่มโครงการทดลองพัฒนาเมืองอัจฉริยะในไทย โดยความร่วมมือครั้งนี้จะนำไปสู่การผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัยกับผลลัพธ์เชิงพาณิชย์ที่แข็งแกร่ง

คุณวิเวียน หวง อธิบดีฝ่ายต่างประเทศของสถาบัน III กล่าวถึงความสามารถของไต้หวันในการสนับสนุนเมืองอัจฉริยะว่า "ในครั้งนี้ SIPA นำเสนอโซลูชันการรวมระบบที่พร้อมใช้งานกว่า 10 รายการ ครอบคลุมการขนส่งไปจนถึงการเกษตร เราพร้อมที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรเพื่อสร้างสรรค์เมืองและเทคโนโลยีแห่งอนาคต" ทั้งนี้ บรรดาบริษัทเทคโนโลยีจากไต้หวันเข้าร่วมการประชุมนี้ด้วยเช่นกัน

ดร.โล เฉิง-ฟาง ประธานและซีอีโอของบริษัท GEOSAT Aerospace & Technology Inc ได้กล่าวสุนทรพจน์หลักว่าด้วยศักยภาพของเทคโนโลยีโดรนในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ นอกจากนั้นยังมีบริษัทอื่นอีก 6 แห่งที่เข้าร่วมงานสัปดาห์เมืองอัจฉริยะที่กรุงเทพฯ ได้แก่ ACTi Corporation, Cal-Comp Electronics (Thailand) Public Company Limited, Chicony Power Technology Co., Ltd, Forecraft USA INC, Galaxy Software Services Corporation และ Guali Tech Inc.

ขอเชิญพบกับบริษัทไต้หวันเหล่านี้ และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีสุดล้ำได้ที่พาวิลเลียนของไต้หวันในงานแสดงสินค้าและการประชุมเครือข่ายเมืองอัจฉริยะอาเซียน (ASEAN Smart Cities Network: ASCN) ระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคม เราเชื่อว่าคุณไม่อยากพลาดอนาคตของการพัฒนาเมืองอัจฉริยะอย่างแน่นอน

System Integration Promotion Alliance (SIPA)

System Integration Promotion Alliance (SIPA) รวบรวมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของไต้หวันและแสวงหาพันธมิตรที่แข็งแกร่งที่สุดทั่วโลก SIPA ดึงพันธมิตรให้มารวมตัวกันเพื่อเร่งพัฒนาโซลูชันใน 6 ภาคส่วน ได้แก่ การขนส่งอัจฉริยะ การดูแลสุขภาพอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ การอนุรักษ์พลังงานอัจฉริยะ การเกษตรอัจฉริยะ และการค้าปลีกอัจฉริยะ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190820/2555016-1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง