เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี เรื่อง การปรับระบบตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2547... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี 1. ยกระดับสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ประจำสาธารณรัฐยูกันดา เป็นสถานกงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์ประจำสาธารณรัฐยูกันดา 2. เลื่อนฐานะ นาย james Mulwana... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี 1. อนุมัติให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทยในคณะกรรมาธิการร่วมว่าด้วยความร่วมมือเศรษฐกิจและวิชาการระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี 1. เห็นชอบในการเข้าเป็นสมาชิกความตกลงกาแฟระหว่างประเทศฉบับปี ค.ศ. 2007 ของไทย และให้ส่งความตกลงฯ ในเรื่องนี้ ไปเพื่อรัฐสภาให้ความเห็นชอบต่อไป 2.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี เรื่อง การเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณานำเสนอรัฐสภาอนุมัติการลงนามความตกลงการขยายความร่วมมือทวิภาคีทางเศรษฐกิจ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีเห็นชอบตามที่กระทรวงพาณิชย์เสนอ มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพื่อให้ครอบคลุมการดำเนินการทั้งหมดเพื่อให้ความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจอา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี เรื่อง ขออนุมัติหลักการให้ใช้จ่ายเงินงบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2552 (โครงการจัดการแข่งขันกีฬา 1st... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีเห็นชอบกรอบการเจรจาพันธกรณีต่างๆ ภายใต้บทที่ 9 การเคลื่อนย้ายบุคคลธรรมดา ความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจไทย ญี่ปุ่น (JTEPA)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีเห็นชอบและอนุมัติการให้สิทธิพิเศษแก่เจ้าหน้าที่ Japan Finance Corporation (JFC)ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ ดังนี้ 1. เห็นชอบให้เจ้าหน้าที่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รายงานการตรวจติดตามสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ดังนี้ 1. สถานที่ตรวจสถานการณ์ 1.1... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบผลการประชุมคณะกรรมการอำนวยการกำกับติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ครั้งที่ 1/2552 ตามที่รองนายกรัฐมนตรี (พลตรี สนั่น ขจรประศาสน์)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้สรุปสถานการณ์ภัยธรรมชาติในช่วงฤดูแล้ง ครั้งที่ 10 ณ วันที่ 13 มีนาคม 2552 ประกอบด้วย สถานการณ์น้ำ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบตามที่กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้น และการให้ ความช่วยเหลือ (ข้อมูล ณ วันที่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบตามที่กระทรวงกลาโหมรายงานการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยแล้งและหมอกควันของกระทรวงกลาโหม ตามที่ได้เกิดสถานการณ์ภัยแล้ง ตั้งแต่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีเห็นชอบหลักการในการส่งเสริมคุณค่าประเพณีสงกรานต์ ตามที่กระทรวงวัฒนธรรมเสนอ ดังนี้ 1. ให้ทุกกระทรวง ทบวง กรม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี เรื่อง รายงานผลการประชุมคณะกรรมการเยียวยาและช่วยเหลือผู้ได้รับความเสียหายกรณีเหตุการณ์ความไม่สงบ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2551... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบ เห็นชอบและอนุมัติ ตามที่คณะกรรมการอำนวยการกำกับติดตามการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเสนอ ดังนี้ 1.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีพิจารณาแนวทางในการพิจารณาส่งคนออกนอกราชอาณาจักรตามกฎหมายว่าด้วยคนเข้าเมืองและกฎหมายว่าด้วยส่งผู้ร้ายข้ามแดน ตามที่กระทรวงยุติธรรมเสนอ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้ราชบัณฑิตยสถานปรับปรุงอัตราค่าตอบแทนคณะกรรมการวิชาการและคณะกรรมการอื่นของราชบัณฑิตยสถานเฉพาะกรรมการ เลขานุการ ผู้ช่วยเลขานุการ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 52 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีอนุมัติให้คงกรอบอัตรากำลังพนักงานราชการ (ตำแหน่งครูผู้สอน) จำนวน 1,639 อัตรา ตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ. 2552 เป็นต้นไป ให้จังหวัดชายแดนภาคใต้... อ่านต่อ
ข่าวมติคณะรัฐมนตรี ก่อน 18 มีนาคม พ.ศ. 2552 15:21 น.