ธนาคารกลางฟิลิปปินส์คงดอกเบี้ย ขณะเงินเฟ้อไม่รุนแรง-ศก.ประเทศโตต่อเนื่อง

ข่าวต่างประเทศ Thursday June 14, 2012 17:17 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางฟิลิปปินส์มีมติคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิมในการประชุมวันนี้ ขณะที่สภาพเงินเฟ้อของประเทศอยู่ในระดับที่สามารถบริหารจัดการได้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ธนาคารกลางฟิลิปปินส์คงอัตราดอกเบี้ยกู้ยืมข้ามคืน (borrowing rate) ไว้ที่ระดับต่ำเป็นประวัติการณ์ที่ 4% และดอกเบี้ยปล่อยกู้ข้ามคืน (lending rate) ที่ 6%

คณะกรรมการการเงินของธนาคารกลางระบุว่า แนวโน้มเงินเฟ้อที่ไม่รุนแรง และการขยายตัวอย่างต่อเนื่องภายในประเทศ ส่งผลให้ธนาคารกลางตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ย

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางกล่าวเสริมว่า เศรษฐกิจทั่วโลกที่อ่อนแอลงช่วยบรรเทาสถานการณ์ราคาน้ำมันและสินค้าโภคภัณฑ์อื่นๆที่สูงขึ้น ซึ่งช่วยคลายแรงกดดันด้านเงินเฟ้อลงไปได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ