ข่าวอินโฟเควสท์
17:34 กรมการค้าต่างประเทศยกระดับการให้บริการด้วยระบบรายงานการส่งออก-นำเข้าสินค้า (e-Report)   นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผ…
17:05 จีนเผยอุตสาหกรรมน้ำมันและเคมีภัณฑ์มีกำไรพุ่งขึ้น 45.2% ในช่วง 3 ไตรมาสแรกปีนี้   กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน (MIIT) รายงานว่า อุตส…
15:51 นายกฯปาปัวนิวกินีเผย ที่ประชุมเอเปกไม่มีแถลงการณ์ร่วมหลังการประชุมปีนี้   นายปีเตอร์ โอนีล นายกรัฐมนตรีปาปัวนิวกินี ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม…

ตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้งไฟเขียวนักลงทุนต่างชาติซื้อขายหุ้นเดือนหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 01:18:00 น.
สื่อของเมียนมารายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้งจะอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติเข้าซื้อขายหลักทรัพย์ในเดือนหน้า

ทั้งนี้ กฎหมายว่าด้วยบริษัทฉบับใหม่ ซึ่งจะอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติถือครองหุ้นในบริษัทเมียนมาได้ไม่เกิน 35% รวมทั้งอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติเข้าซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้ง จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ส.ค.

ขณะนี้ ตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้งมีการซื้อขายหุ้นทั้งหมด 5 หลักทรัพย์ ซึ่งได้แก่ First Myanmar Investment (FMI), Myanmar Thilawa SEZ Holdings (MTSH), Myanmar Citizens Bank (MCB), First Private Bank (FPB) และ TMH Telecom Public Co.

มูลค่าการซื้อขายของทั้ง 5 หลักทรัพย์ดังกล่าว แตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนที่แล้ว โดยอยู่ที่ระดับ 666 ล้านจ๊าด เมื่อเทียบกับระดับ 869 ล้านจ๊าดในเดือนพ.ค.

ทั้งนี้ การร่วงลงของราคาหุ้นของบริษัทจดทะเบียน และความล้มเหลวในการดึงดูดนักลงทุนหน้าใหม่เข้าตลาด เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้มูลค่าการซื้อขายลดต่ำลง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง