ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 เลือกตั้ง'62: พปชร.มั่นใจกระแสตอบรับในกทม.ดี หวัง"ยิ้มกว้างขึ้น"หาก"ประยุทธ์"ช่วยหาเสียงได้   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.…
18:27 SMM ปรับแผนเพิ่มทุนใหม่ รองรับ TAH2 เตรียมเข้า Backdoor พร้อมขายหุ้น RO-PO หวังเพิ่มฟรีโฟลต   บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย (SMM) แจ้งว่าที่ประชุ…
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…

ตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้งไฟเขียวนักลงทุนต่างชาติซื้อขายหุ้นเดือนหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 01:18:00 น.
สื่อของเมียนมารายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้งจะอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติเข้าซื้อขายหลักทรัพย์ในเดือนหน้า

ทั้งนี้ กฎหมายว่าด้วยบริษัทฉบับใหม่ ซึ่งจะอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติถือครองหุ้นในบริษัทเมียนมาได้ไม่เกิน 35% รวมทั้งอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติเข้าซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้ง จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ส.ค.

ขณะนี้ ตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้งมีการซื้อขายหุ้นทั้งหมด 5 หลักทรัพย์ ซึ่งได้แก่ First Myanmar Investment (FMI), Myanmar Thilawa SEZ Holdings (MTSH), Myanmar Citizens Bank (MCB), First Private Bank (FPB) และ TMH Telecom Public Co.

มูลค่าการซื้อขายของทั้ง 5 หลักทรัพย์ดังกล่าว แตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนที่แล้ว โดยอยู่ที่ระดับ 666 ล้านจ๊าด เมื่อเทียบกับระดับ 869 ล้านจ๊าดในเดือนพ.ค.

ทั้งนี้ การร่วงลงของราคาหุ้นของบริษัทจดทะเบียน และความล้มเหลวในการดึงดูดนักลงทุนหน้าใหม่เข้าตลาด เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้มูลค่าการซื้อขายลดต่ำลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง