ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 "อาบูดาบี"คว้าตำแหน่งเมืองปลอดภัยที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน   อาบูดาบีได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 ติ…
01:13 นายกฯจีนเรียกร้องทุกฝ่ายระดมสมองหารือปัญหาเศรษฐกิจโลก   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม…
00:54 สมาคมอุตสาหกรรมกีฬาสหรัฐประกาศขวาง"ทรัมป์"เก็บภาษีสินค้าจีน   นายทอม โคฟ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมอุตสาหกรรมกีฬาและฟิตเนส (SFIA) ของสหรัฐ…
00:21 ซีอีโอ Danske Bank ธนาคารใหญ่สุดในเดนมาร์กประกาศลาออก หลังเหตุอื้อฉาวกรณีฟอกเงิน   นายโธมัส เอฟ บอร์เจน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Danske Bank …
23:39 อังกฤษเผยราคาบ้านในกรุงลอนดอนทรุดตัวลงมากที่สุดในรอบ 9 ปีในเดือนก.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ราคาบ้านในกรุงลอนดอนร่วงล…

ตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้งไฟเขียวนักลงทุนต่างชาติซื้อขายหุ้นเดือนหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 01:18:00 น.
สื่อของเมียนมารายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้งจะอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติเข้าซื้อขายหลักทรัพย์ในเดือนหน้า

ทั้งนี้ กฎหมายว่าด้วยบริษัทฉบับใหม่ ซึ่งจะอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติถือครองหุ้นในบริษัทเมียนมาได้ไม่เกิน 35% รวมทั้งอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติเข้าซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้ง จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ส.ค.

ขณะนี้ ตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้งมีการซื้อขายหุ้นทั้งหมด 5 หลักทรัพย์ ซึ่งได้แก่ First Myanmar Investment (FMI), Myanmar Thilawa SEZ Holdings (MTSH), Myanmar Citizens Bank (MCB), First Private Bank (FPB) และ TMH Telecom Public Co.

มูลค่าการซื้อขายของทั้ง 5 หลักทรัพย์ดังกล่าว แตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนที่แล้ว โดยอยู่ที่ระดับ 666 ล้านจ๊าด เมื่อเทียบกับระดับ 869 ล้านจ๊าดในเดือนพ.ค.

ทั้งนี้ การร่วงลงของราคาหุ้นของบริษัทจดทะเบียน และความล้มเหลวในการดึงดูดนักลงทุนหน้าใหม่เข้าตลาด เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้มูลค่าการซื้อขายลดต่ำลง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง