เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานการประชุมของธนาคารกลางออสเตรเลียเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการเปิดเผยในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางออสเตรเลียมองว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศวานนี้ว่า จีนจะเพิ่มกรอบการซื้อขายเงินหยวนประจำวันจาก 1% เป็น 2% ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป แถลงการณ์ของ PBOC... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยว่า ยอดงบดุลของธนาคารแตะที่ 4 ล้านล้านดอลลาร์ ณ สิ้นปี 2556 ในขณะที่ยอดถือครองพันธบัตรที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้ธนาคารสามารถนำส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) เปิดเผยรายงานการประชุมประจำวันที่ 17 18 ก.พ. โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่กำหนดนโยบายบางรายของบีโอเจได้แสดงมุมมองว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสแตนลีย์ ฟิชเชอร์ ผู้ซึ่งประธานาธิบดีบารัค โอบามา ได้เสนอชื่อให้เข้ารับตำแหน่งรองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาริโอ ดรากิ ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) กล่าวว่า อีซีบีพร้อมที่จะดำเนินมาตรการด้านนโยบายการเงินเพิ่มเติม หากภูมิภาคยูโรโซนเผชิญกับภาวะเงินฝืด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอินโดนีเซียมีมติคงอัตราดอกเบี้ยที่ 7.5% ในการประชุมวันนี้ นับเป็นการคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิมในการประชุมติดต่อกันถึง 4 ครั้ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 2.5% ในการประชุมวันนี้ ซึ่งเป็นการตรึงอัตราดอกเบี้ยติดต่อกันเป็นเวลา 10 เดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางนิวซีแลนด์ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% สู่ระดับ 2.75% ในการประชุมวันนี้ ซึ่งเป็นการปรับขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบ 3 ปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 2.5% ในการประชุมวันนี้ ซึ่งเป็นการตรึงอัตราดอกเบี้ยติดต่อกันเป็นเวลา 10... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) มีมติคงนโยบายการเงินแบบผ่อนปรนพิเศษในการประชุมวันนี้ พร้อมกับคงการประเมินเศรษฐกิจภายในประเทศไว้ไม่เปลี่ยนแปลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโจว เสี่ยวฉวน ผู้ว่าการธนาคารกลางจีนเผยอัตราดอกเบี้ยเงินฝากของจีนจะได้รับการปรับให้เคลื่อนไหวอย่างเสรีภายในระยะเวลา 1 2 ปั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) มีมติคงนโยบายการเงินแบบผ่อนปรนพิเศษในการประชุมวันนี้ พร้อมกับคงการประเมินเศรษฐกิจภายในประเทศไว้ไม่เปลี่ยนแปลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก กล่าวเมื่อคืนนี้ว่า เฟดจะยังคงเดินหน้าลดวงเงินในการซื้อพันธบัตรรายเดือนลงในอัตรา 1... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชาร์ลส์ พลอสเซอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย กล่าวในกรุงปารีสว่า การปรับลดมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณหรือ QE ของเฟด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ได้เริ่มการประชุมระยะเวลา 2 วันแล้วในวันนี้ โดยคาดว่าคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินจะยังคงเดินหน้าใช้นโยบายการเงินแบบผ่อนคลาย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางฟิลิปปินส์คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจของประเทศจะยังคงขยายตัวได้มากกว่า 6% ในปีนี้ โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ผู้บริโภคที่แข็งแกร่ง ธนาคารระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวิลเลียม ดัดลีย์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวกับหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลเมื่อวานนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ตัดสินใจคงอัตราอ้างอิงไว้ที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.25% ในวันนี้ ถึงแม้จะเกิดความวิตกกังวลว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิมในวันนี้ หลังจากที่ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงในช่วงที่เกิดวิกฤตการเงินและเศรษฐกิจถดถอยลงมาอยู... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 6 มีนาคม พ.ศ. 2557 19:52 น.