เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานของธนาคารโลกระบุว่า การขยายตัวของการนำเข้าภาคสินค้าในระดับโลกได้ชะลอตัวลงสู่ระดับ 1.7% ในปีที่แล้ว ขณะที่การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานของนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ที่นำเสนอในการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติของจีนครั้งที่ 12 ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญชาวสหรัฐได้ปฏิเสธมุมมองที่ว่าเศรษฐกิจจีนอาจจะเผชิญกับภาวะฮาร์ดแลนดิ้ง หรือภาวะที่เศรษฐกิจทรุดตัวลงอย่างหนัก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท คาเธ่ย์แปซิฟิก กรุ๊ป ผู้ดำเนินงานสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิก ซึ่งเป็นสายการบินระดับพรีเมี่ยมของฮ่องกงเปิดเผยว่า คาเธ่ย์แปซิฟิกมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชิว เส้าฉี เอกอัครราชทูตจีนประจำเม็กซิโกเปิดเผยว่า เศรษฐกิจจีนยังคงเป็นปัจจัยสร้างเสถียรภาพและแหล่งการพัฒนาของโลก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง ยี่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจีนเปิดเผยว่า จีนอยู่ระหว่างการสร้างระบบสาธารณูปโภคที่จำเป็นและความสามารถด้านโลจิสติกส์ในภูมิภาคต่างๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเควิน วาร์ช อดีตผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยว่า ตลาดแรงงานสหรัฐนั้นไม่แข็งแกร่งพอที่จะรองรับอัตราการว่างงานได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซิมมอนส์ แอนด์ โค อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นวาณิชธนกิจที่ตั้งอยู่ในเมืองฮุสตันของสหรัฐ เปิดเผยในรายงานล่าสุดว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนสหรัฐมีมุมมองที่สดใสเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน เนื่องจากช่วงของการเปลี่ยนผ่านของเศรษฐกิจที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลกได้ทำให้เกิดโอกาสต่างๆมากมาย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ล็อคฮีด มาร์ติน ซึ่งเป็นบริษัทค้าอาวุธรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยแผนการลดจำนวนพนักงานในธุรกิจการบินลง 1,000 คนในสหรัฐ หรือคิดเป็นสัดส่วนประมาณ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีตุรกีและกรีซเปิดเผยว่า ทั้งสองประเทศมีความมุ่งมั่นในการป้องกันขบวนการค้ามนุษย์และการอพยพในทะเลอีเจียน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติไต้หวันรายงานว่า อัตราเงินเฟ้อจากดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พุ่งขึ้น 2.4% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 3... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ออกรายงานเตือนในวันนี้ว่า การร่วงลงอย่างต่อเนื่องของราคาน้ำมัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเดวิด ลิปตัน รองผู้อำนวยการอันดับหนึ่งของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวว่า นานาประเทศจะต้องออกมาตรการร่วมกันในการกระตุ้นเศรษฐกิจโลก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าของธุรกิจขนาดย่อมทำการคัดค้านข้อเสนอของนายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ที่จะบังคับใช้ค่าแรงขั้นต่ำ 15 ดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคร่วงลง 2.4 จุด สู่ระดับ 40.1 ในเดือนก.พ. โดยปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 2... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) รายงานว่า เศรษฐกิจของยูโรโซนขยายตัว 0.3% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว เมื่อเทียบรายไตรมาส นอกจากนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการจีนได้แสดงความไม่พอใจที่กระทรวงพาณิชย์สหรัฐประกาศมาตรการจำกัดการส่งออกต่อบริษัท ZTE Corp ซึ่งเป็นบริษัทผลิตโทรศัพท์มือถือของจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง หยี่ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของจีน เปิดเผยว่า การประชุมสุดยอด G20 ณ เมืองหางโจวเดือนก.ย.นี้ จะชูประเด็นด้านนวัตกรรม การปฏิรูป และการพัฒนา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจเปิดเผยว่า ผู้ตอบแบบบสอบถามชาวจีน 2,005 ราย ส่วนใหญ่คาดหวังว่านโยบายลดค่าธรรมเนียมและภาษีของรัฐบาลจีนจะช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 8 มีนาคม พ.ศ. 2559 16:00 น.