เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวระบุว่า บริษัทแอร์บัสมีแนวโน้มครองแชมป์เป็นผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 2 แม้ว่ายอดการส่งมอบเครื่องบินอาจลดลง 35%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐประกาศเพิ่มบริษัทจีนและรัสเซียอีกกว่า 100 แห่งเข้ารวมในบัญชีรายชื่อบริษัทที่ถูกขึ้นบัญชีดำ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นได้คงระดับการประเมินเศรษฐกิจในเดือนธันวาคม แต่ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการใช้จ่ายของผู้บริโภคในช่วงไม่กี่เดือนนี้ หลังโรคโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮาร์ดีพ สิงห์ ปุรี รัฐมนตรีกระทรวงการบินพลเรือนของอินเดีย เปิดเผยว่า การประท้วงอย่างต่อเนื่องของเกษตรกรชาวอินเดียไม่สามารถปล่อยให้ดำเนินต่อไปอย่างไ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยผลการทดสอบภาวะวิกฤต (Stress Test) ของธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ โดยระบุว่า ธนาคารรายใหญ่หลายแห่งมีฐานเงินทุนที่เพียงพอต่อการรับ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเปิดเผยว่า การเจรจาข้อตกลงการค้าซึ่งจะบังคับใช้หลังจากที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) นั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วุฒิสภาสหรัฐมีมติผ่านร่างมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 9 แสนล้านดอลลาร์แล้วเพื่อเยียวยาประชาชนและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) เปิดเผยว่า การใช้จ่ายของภาคครัวเรือนพุ่งขึ้นในเดือนพ.ย. เนื่องจากรัฐวิกตอเรียผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติผ่านร่างมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 9 แสนล้านดอลลาร์เพื่อเยียวยาประชาชนและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติผ่านร่างมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 9 แสนล้านดอลลาร์เพื่อเยียวยาประชาชนและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปเปิดเผยว่า ทางบริษัทจะระงับการดำเนินงานที่โรงงานในอังกฤษและฝรั่งเศส เนื่องจากเผชิญปัญหาติดขัดด้านการขนส่งที่เป็นผลมาจากการป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า อังกฤษและฝรั่งเศสอาจบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการเปิดพรมแดนระหว่างกันอีกครั้งในช่วงเที่ยงวันอังคารนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปอนด์ทรุดตัวลงอย่างหนักเทียบดอลลาร์และยูโรในวันนี้ ท่ามกลางวิกฤตการณ์การกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในอังกฤษ นอกจากนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาคองเกรสสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงเพื่อออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 9 แสนล้านดอลลาร์แล้ว โดยมาตรการดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะเยียวยาประชาชนและภาคธุรกิจที่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลกรุงโซล จังหวัดคยองกี และเมืองอินชอน ประกาศสั่งห้ามประชาชนรวมตัวกันมากกว่า 4 คน ในช่วงวันหยุดคริสต์มาสและปีใหม่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค. 3... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ประกอบการแฟรนไชส์ของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายของร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น ลดลง 2.2% ในเดือนพ.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรุงจาการ์ตาประกาศขยายเวลามาตรการควบคุมโควิดไปอีก 2 สัปดาห์นับตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 3 ม.ค. เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในช่วงเทศกาลวั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยในวันนี้ว่า ภาคครัวเรือนของญี่ปุ่นถือครองสินทรัพย์ด้านการเงินในระดับสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 1,901 ล้านล้านเยน (ประมาณ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี (KCDC) เปิดเผยในวันนี้ว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เพิ่มอีก 926 ราย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหภาพยุโรป (EU) และอังกฤษยังไม่สามารถทำข้อตกลงการค้าสำหรับการบังคับใช้หลังจากที่อังกฤษแยกตัวออกจาก EU (Brexit)... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 21 ธันวาคม พ.ศ. 2563 12:30 น.