เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนม.ค. สอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากเพิ่มขึ้น 0.8%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านลดลง 2 จุด สู่ระดับ 82 ในเดือนมี.ค. อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าปรับตัวขึ้นมากกว่าคาดในเดือนก.พ. โดยดีดตัวขึ้น 1.3% เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 1.4%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกลดลง 3.0% ในเดือนก.พ. หลังจากพุ่งขึ้น 7.6% ในเดือนม.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ายอดค้าปลีกลดลงเพียง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป (ZEW) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีพุ่งขึ้นสู่ระดับ 76.6 ในเดือนมี.ค. จากระดับ 71.2 ในเดือนก.พ.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอช ฟรายเดนเบิร์ก รมว.คลังออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ออสเตรเลียยังไม่มีแผนระงับการใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ของบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า แม้หลายๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับรัฐบาลญี่ปุ่นว่า ญี่ปุ่นเตรียมปรับเพิ่มภาษีฉุกเฉินสำหรับการนำเข้าเนื้อวัวจากสหรัฐในปลายสัปดาห์นี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นทำนิวไฮติดต่อกันเป็นวันที่ 6 เมื่อคืนนี้ (15 มี.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อหุ้นกลุ่มที่คาดว่าจะ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ดิ่งลงหลุดจากระดับ 55,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้านี้ หลังสื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า อินเดียเตรียมออกกฎหมายห้ามการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ปรึกษาเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาวยอมรับว่าอาจมีความเสี่ยงเล็กน้อยที่จะเกิดเงินเฟ้อจากการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโจ ไบเดน "ใช่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวเปิดเผยว่า อินเดียเตรียมออกกฎหมายห้ามการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งรวมถึงบิตคอยน์ โดยจะมีการสั่งปรับผู้ที่ทำธุรกรรม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐกล่าวให้สัมภาษณ์กับรายการ "This Week" ของสถานีโทรทัศน์ ABC ว่า ความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อที่เกิดจากการใช้มาตรการกระตุ้นเ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกสินค้ากลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ของเกาหลีใต้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานรับฝากและหักบัญชีหลักทรัพย์ของจีน (CSDC) เปิดเผยว่า ในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา มีนักลงทุนเข้ามาเปิดบัญชีเพื่อซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้และตลาดหุ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นกลุ่มสายการบินในตลาดหุ้นสิงคโปร์และออสเตรเลียทะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่งในช่วงเช้านี้ หลังจากสิงคโปร์ยืนยันว่ากำลังหารือกับออสเตรเลียเกี่ยวกับข้อต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลสิงคโปร์และออสเตรเลียกำลังหารือกันเกี่ยวกับข้อตกลง "Air Travel Bubble" ซึ่งจะอนุญาตให้มีการเดินทางระหว่างสองประเทศโดยไม่จำเป็นต้องกักตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์พุ่งขึ้นเหนือระดับ 60,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการที่บริษัทรายใหญ่ ซึ่งรวมถึงเทสลา และโกลด์แมน แซคส์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ผลผลิตอุตสาหกรรมของจีน ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดทางเศรษฐกิจที่สำคัญ พุ่งขึ้น 35.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นเช้านี้ โดยได้แรงหนุนจากดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดทำนิวไฮติดต่อกันวันที่ 4 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐกล่าวให้สัมภาษณ์กับรายการ "This Week" ของสถานีโทรทัศน์ ABC ว่า ความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อที่เกิดจากการใช้มาตรการกระตุ้นเ... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 15 มีนาคม พ.ศ. 2564 07:25 น.