เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนเพิ่มน้ำหนักมากกว่า 70% ต่อคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพียง 0.25% ในเดือนนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 311,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 225,000 ตำแหน่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 311,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 225,000 ตำแหน่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หุ้นกลุ่มธนาคารสหรัฐปรับตัวลงในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่ทรุดตัวลงวานนี้ หุ้นเจพีมอร์แกนร่วงลง 1%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ร่วงหลุดระดับ 20,000 ดอลลาร์ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 2 เดือน โดยปรับตัวลงตามตลาดหุ้นสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทวินฟาสต์ (VinFast) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติเวียดนามในเครือวินกรุ๊ป (Vingroup JSC) ประกาศในวันนี้ (10 มี.ค.) ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานในวันนี้ (10 มี.ค.) ว่า บริษัทไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU ผู้ผลิตปลาทูน่ากระป๋องรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไบแนนซ์ (Binance) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ว่าจ้างเจ้าหน้าที่ที่มีความจำเป็นต่อการยื่นขอใบอนุญาตเพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกสภาประชาชนแห่งชาติจีนมีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติให้นายสี จิ้นผิง ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีจีนต่อเป็นสมัยที่ 3 ในวันนี้ (10 มี.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยในวันนี้ (10 มี.ค.) ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของอังกฤษเดือนม.ค. ขยายตัว 0.3% ซึ่งสูงกว่าคาดการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หุ้นบริษัทซี จำกัด (Sea Limited) ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจช้อปปี้ (Shopee) จากสิงคโปร์ ดำเนินการปลดพนักงานบริษัทช้อปปี้ในอินโดนีเซียเพิ่มเติม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐและอินเดียจะลงนามในข้อตกลงเพื่อเพิ่มการประสานงานสำหรับนโยบายกระตุ้นการลงทุนในอุตสาหกรรมชิป และกำลังหารือถึงวิธีที่ดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงการให้เง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวหลายรายในวันนี้ (10 มี.ค.) ว่า ซาอุดี อารามโค ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาลซาอุดีอาระเบีย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เดนท์สุ กรุ๊ป อิงค์ เตรียมเข้าซื้อกิจการแท็ก เวิลด์ไวด์ โฮลดิงส์ ลิมิเต็ด (Tag Worldwide Holdings Ltd)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นของธนาคารในภูมิภาคเอเชียร่วงลงอย่างหนักในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากหุ้นกลุ่มธนาคารในตลาดหุ้นสหรัฐทรุดตัวลงอย่างรุนแรงเมื่อคืนวานนี้ (9 มี.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียถูกศาลตั้งข้อหาในวันนี้ (10 มี.ค.) ในคดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตและการฟอกเงิน ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารเอสวีบี ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (SVB Financial Group) ซึ่งเป็นผู้ปล่อยกู้ให้กับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและมุ่งเน้นกลุ่มสตาร์ทอัป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวอินเตอร์แฟกซ์รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ยูเครนว่า การเก็บเกี่ยวผลผลิตธัญพืชของยูเครนมีแนวโน้มลดลง 37% ในปีนี้ ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกิดเหตุกราดยิงที่โบสถ์พยานพระยะโฮวาในเมืองฮัมบวร์ค ประเทศเยอรมนี โดยตำรวจได้รับแจ้งเหตุเวลา 21.15 น.เมื่อคืนนี้ตามเวลาท้องถิ่น ด้านสำนักข่าว Bild... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองคาดการณ์ GDPNow ล่าสุดแสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.6% ในไตรมาส 1/2566... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 10 มีนาคม พ.ศ. 2566 00:22 น.