เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ทรงตัวที่ระดับ 30,000 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนซื้อขายอย่างระมัดระวัง ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมรถยนต์โดยสารแห่งประเทศจีน (CPCA) เปิดเผยในวันนี้ (10 ก.ค.) ว่า ยอดขายรถยนต์โดยสารของจีนลดลงในเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกเปิดเผยรายงานตามติดเศรษฐกิจไทยหัวข้อ "สร้างอนาคตที่คล่องตัว: รับมือภัยแล้งและอุทกภัย (Coping with Floods and Droughts in Thailand Thailand)"... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่า อินเดียจะกลายเป็นประเทศเศรษฐกิจใหญ่อันดับ 2 ของโลกภายในปี 2618 โดยไม่เพียงแค่แซงหน้าญี่ปุ่นและเยอรมนีเท่านั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) เพิ่มการถือครองทองคำสำรองอีก 23 ตันในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นการปรับเพิ่มติดต่อกันเดือนที่ 8... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีในตลาดหุ้นฮ่องกงดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่ง และเป็นปัจจัยหนุนภาพรวมของตลาดหุ้นในเอเชียในวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งประเทศจีนรายงานว่า บรรดาบริษัทอินเทอร์เน็ตและบริษัทผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างพึ่งพานักท่องเที่ยวจีนในการสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยว แต่ยอดนักท่องเที่ยวจีนหลังผ่านพ้นช่วงโรคโควิด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานสถานการณ์ตลาดยานยนต์ในประเทศไทย โดยระบุว่าบรรดาบริษัทรถยนต์ไฟฟ้า (EV) จากจีน อาทิ บีวายดี (BYD) และเกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกเปิดเผยรายงานตามติดเศรษฐกิจไทยหัวข้อ "สร้างอนาคตที่คล่องตัว: รับมือภัยแล้งและอุทกภัย (Coping with Floods and Droughts in Thailand Thailand)"... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนในตลาดการเงินจับตาการเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อของสหรัฐในสัปดาห์นี้ โดยในวันพุธที่ 12 ก.ค.กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาบิตคอยน์ร่วงลงกว่า 100 ดอลลาร์ในช่วงเช้านี้ ซึ่งเป็นการปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องจากช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนในตลาดการเงินจับตาการเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อของสหรัฐในสัปดาห์นี้ โดยในวันพุธที่ 12 ก.ค.กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ประกาศลดค่าธรรมเนียมการจัดการ (management fees) และค่าธรรมเนียมการรับฝากสินทรัพย์ (custodian... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า การประชุมทวิภาคีรวม 10 ชั่วโมงกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนในช่วงไม่กี่วันมานี้เป็นไปอย่างตรงไปตรง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาโอลิมปิคแห่งเอเชีย ประกาศว่า เมืองฮาร์บินทางตอนเหนือของจีนจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาวในปี 2568 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคามะเขือเทศในอินเดียพุ่งสูงขึ้นเนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้าย ส่งผลให้เกิดกระแสมีมในโซเชียลมีเดียที่พูดถึงราคาของมะเขือเทศที่เกี่ยวกับทุกสิ่งตั้งแต่น้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจาก Mortgage News Daily ระบุว่า อัตราดอกเบี้ยเงินกู้เฉลี่ยของสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของสหรัฐได้พุ่งขึ้นทะลุระดับ 7% แตะระดับสูงสุดในรอบ 8... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ธนาคารกลางอาร์เจนตินามีแนวโน้มคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 97% ในระยะนี้ ขณะที่เงินเฟ้อมีแนวโน้มชะลอตัวลง ทั้งนี้ ดัชนีราคาผู้บริโภค... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองคาดการณ์ GDPNow ล่าสุดแสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.1% ในไตรมาส 2/2566 หลังจากขยายตัว... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 22:42 น.