ยอดขายบ้านใหม่ในออสเตรเลียปี 58 ส่อแววคึกคัก รับอัตราดอกเบี้ยต่ำ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 5, 2015 14:28 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของออสเตรเลีย (HIA) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านในออสเตรเลียมีแนวโน้มว่า จะขยายตัวอย่างต่อเนื่องในปี 2558 เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำ จะช่วยกระตุ้นความต้องการซื้อบ้านใหม่

รายงานยอดขายบ้าน HIA ชี้ให้เห็นว่า ยอดขายบ้านใหม่ในปี 2557 ซึ่งเพิ่มขึ้น 14.4% และแม้ว่าจำนวนยอดขายบ้านใหม่ในเดือนธ.ค. 2557 จะมีการปรับตัวลดลงมา 1.9% แต่ปริมาณการขายกลับเพิ่มขึ้น 4.9% ในรอบไตรมาส 4

ดีว่า ฮอปกิ้นส์ นักเศรษฐศาสตร์ของ HIA ระบุว่า อัตราการขายบ้านใหม่และอาคารที่พักอาศัยที่เพิ่มขึ้นช่วงเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา ถือเป็นปัจจัยบ่งชี้ที่เป็นบวกสำหรับแนวโน้มในปี 2558 โดยปัจจัยที่จะส่งผลต่อการสร้างบ้านในปี 2558 คือการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินสดสู่ระดับต่ำเป็นประวัติการณ์ และยังระบุอีกว่าปีนี้จะเป็นปีแห่งการเติบโตของธุรกิจบ้านใหม่

ฮอปกิ้นส์ เปิดเผยทิ้งท้ายว่า “การก่อสร้างที่พักอาศัยจะปรับตัวสูงขึ้นในช่วงต้นปี 2558 อย่างแน่นอน ซึ่งจะช่วยเสริมเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ และอสังหาริมทรัพย์" สำนักข่าวซินหัวรายงาน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ