ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

China Today: ข่าวธุรกิจโลหะจีนประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2558

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 18 พฤศจิกายน 2558 11:14:27 น.
เรือบรรทุกหินแร่บ็อกไซต์จากแอฟริกาได้เดินทางถึงท่าเรือหยานไถ่ในมณฑลชางตงของจีนเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ใช้เวลาเดินทางยาวนานกว่า 40 วัน

--  ข้อมูลจาก Xinhua-China Iron Ore Price Index (Xinhua-China IOP Index) ระบุว่า สต็อกแร่เหล็กที่ท่าเรือสำคัญๆ 33 แห่งของจีน ณ วันที่ 16 พ.ย. ปรับตัวลง 0.66% เมื่อเทียบรายสัปดาห์ แตะที่ 84.1 ล้านตัน

-- บริษัท เซเจียง ไห่เหลียง ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า บริษัทจะซื้อหุ้น 100% ในบริษัท โกลเดน ดรากอน พรีไซส์ คูเปอร์ ทิวบ์ กรุ๊ป ซึ่งตั้งอยู่ในมณฑลเหอหนาน คิดเป็นมูลค่าประมาณ 3.254 พันล้านหยวน ซึ่งถือเป็นความคืบหน้าที่สำคัญในการเข้าซื้อบริษัทแปรรูปทองแดงรายใหญ่ในจีน สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง