ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.6% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
23:59 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ…
23:49 แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และส…
23:25 ดาวโจนส์พลิกร่วงหลุดนิวไฮ หลัง"ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนเจรจาการค้ายังไม่คืบ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังประธานาธิบดี…
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…

Brexit: JD.com คาดสินค้าอังกฤษทะลักเข้าจีนมากขึ้นหลังเงินปอนด์อ่อนค่า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2559 16:21:49 น.

JD.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์อี-คอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีนคาดว่า สินค้าจากอังกฤษจะทะลักเข้าสู่ตลาดจีนมากขึ้น เนื่องจากมีราคาที่ถูกลงหลังจากอังกฤษมีมติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

โทนี คุย กรรมการบริษัทเจดี เวิลด์ไวด์ กล่าวในงานสัมมนาที่ปารีสวานนี้ว่า “สินค้าจากอังกฤษจะมีศักยภาพในการแข่งขันที่สูงขึ้น"

เงินปอนด์ได้ปรับตัวลดลงเกือบ 8% เมื่อเทียบกับดอลลาร์นับตั้งแต่อังกฤษตัดสินใจแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) ในการทำประชามติในสัปดาห์ก่อน ซึ่งส่งผลให้ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลง

นายโทนีกล่าวว่า ยังไม่มีความชัดเจนว่าอีกนานแค่ไหนกว่าที่ Brexit จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของ JD.com พร้อมกับเสริมว่า บริษัทมีแผนที่จะทำการตลาดในยุโรปในระยะยาว

ทั้งนี้ JD.com เป็นแพลตฟอร์มอี-คอมเมิร์ซรายใหญ่อันดับที่สองของจีน และบริษัทได้เป็นพันธมิตรกับแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงหลายรายของฝรั่งเศส เช่น L'Oreal และ Evian เพื่อดำเนินการขายผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ดังกล่าวผ่านทางช่องทางออนไลน์ของบริษัท สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง