ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

OECD ชี้เศรษฐกิจอิสราเอลถูกกระทบจากประสิทธิภาพการผลิตต่ำ,ช่องว่างด้านรายได้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 01:12:59 น.

องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ออกรายงาน "Going for Growth 2019" ระบุว่า เศรษฐกิจของอิสราเอลได้รับผลกระทบจากประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานในระดับต่ำ และช่องว่างรายได้ที่เพิ่มขึ้น

รายงานระบุว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ต่อหัวในอิสราเอลเพิ่มขึ้นเพียง 1.7% ในระหว่างปี 2555-2561 โดยลดลง 0.6% เมื่อเทียบกับข้อมูลในช่วงปี 2545-2551

"การเพิ่มโอกาสในการจ้างงานและพัฒนาทักษะสำหรับกลุ่มผู้ด้อยโอกาส, การปรับปรุงระบบขนส่ง, การปฏิรูประบบตลาด, การเพิ่มประสิทธิภาพทางการผลิต รวมทั้งการลดกฎระเบียบทางธุรกิจ ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้การขยายตัวมีความแข็งแกร่งมากขึ้น และครอบคลุมได้กว้างขวางมากขึ้น" รายงานระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง