จนท.เตรียมส่งชิ้นส่วนเครื่องบินในโมซัมบิกที่สงสัยว่าเป็น MH370 ไปตรวจสอบที่ออสเตรเลีย

ข่าวต่างประเทศ Thursday March 3, 2016 17:01 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดาร์เรน เชสเตอร์ รมว.สาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานและคมนาคมของออสเตรเลีย กล่าวในวันนี้ว่า จะมีการส่งชิ้นส่วนเครื่องบินที่พบในโมซัมบิกมายังออสเตรเลียเพื่อทำการตรวจสอบ

นายเชสเตอร์กล่าวยืนยันในแถลงการณ์ว่า ชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นชิ้นส่วนโลหะที่มีความยาวประมาณ 1 เมตร ซึ่งมีการพบที่ชายหาดแห่งหนึ่งของโมซัมบิก

“ชิ้นส่วนดังกล่าวจะถูกส่งมายังออสเตรเลีย ซึ่งจะมีการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าจากออสเตรเลียและมาเลเซีย รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญจากนานาประเทศ" แถลงการณ์ระบุ

การแถลงของนายเชสเตอร์มีขึ้นหลังจากหน่วยงานด้านการบินของโมซัมบิกได้ยืนยันถึงการพบชิ้นส่วนของเครื่องบินบริเวณนอกชายฝั่งของโมซัมบิก แต่ระบุว่ายังเร็วเกินไปที่จะสรุปว่ามีความเกี่ยวข้องกับเครื่องบินโบอิ้ง 777

“จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370" นายจัวโอ อาบรู ผู้อำนวยการสถาบันการบินพลเรือนแห่งชาติของโมซัมบิกกล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ