ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

ฟิลิปปินส์ประณาม"อาบู เซย์ยาฟ"ฆ่าตัดคอชาวเยอรมัน หลังผ่านเส้นตายจ่ายเงินค่าไถ่

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 23:16:55 น.
ทางการฟิลิปปินส์ประณามการฆ่าตัดคอชายชาวเยอรมันที่ถูกกลุ่มอาบู เซย์ยาฟจับตัวเรียกค่าไถ่ก่อนหน้านี้

"เรามีความเสียใจ และขอประณามการกระทำที่ป่าเถื่อนในการตัดศรีษะเหยื่อเรียกค่าไถ่อีกคนหนึ่ง ซึ่งการฆ่าผู้ที่บริสุทธิ์ และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้นี้ จำเป็นจะต้องยุติลง" นายเฮซุส ดูเรซา ที่ปรึกษาประธานาธิบดีเกี่ยวกับการเจรจากระบวนการสันติภาพในฟิลิปปินส์ กล่าว

เขาระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ใช้ความพยายามทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือนายเจอร์เก้น คานท์เนอร์ ชาวเยอรมันวัย 70 ปี ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต

ทั้งนี้ กลุ่มอาบู เซย์ยาฟ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้เผยคลิปวิดีโอขณะที่ใช้มีดยาวตัดศรีษะนายคานท์เนอร์ หลังจากที่เลยกำหนดเส้นตายการจ่ายเงินค่าไถ่จำนวน 600,000 ดอลลาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง