ข่าวอินโฟเควสท์
16:45 FSS รุกบริการ Wealth Management ดึงลูกค้า High Net Worth ตั้งเป้ามูลค่าสินทรัพย์แตะ 7,000-1 หมื่นลบ.-ปี 63 โตเท่าตัว   บล.ฟินันเซีย ไซรัส (FSS)…
16:45 เพื่อไทยเกิดคลื่นใต้น้ำหลังพลาดหวังเก้าอี้ ปธ.กมธ.ตั้งข้อสังเกตแกนนำ พปชร.นัดคุยลูกพรรคมีนัยการเมือง   รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะ…
16:45 รัฐบาลหนุนระบบดิจิทัลเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภาครัฐ หวังช่วยขับเคลื่อนศก.-สังคมของประเทศ   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายกา…
16:40 สศค.เซ็น MOU รับความช่วยเหลือทางวิชาการจาก UNICEF หนุนสร้างความเข้มแข็งการพัฒนาเศรษฐกิจภาคประชาสังคม   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐ…
16:40 คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้สัปดาห์นี้ร่วงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เข้าดำรงตำแหน่ง   ผลสำรวจของเรียลมิเตอร์ที่จัดทำขึ้นเป็นรายสัปดาห์เผยคะแนนนิยมของปร…

รัฐบาลซิมบับเวประกาศให้วันเกิดของอดีตประธานาธิบดี"มูกาเบ"เป็นวันหยุดแห่งชาติ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 17:46:31 น.

หนังสือพิมพ์ Herald ของทางการซิมบับเวเปิดเผยว่า รัฐบาลซิมบับเวได้ประกาศให้วันที่ 21 ก.พ.ของทุกปี ซึ่งเป็นวันเกิดของอดีตประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ เป็นวันหยุดแห่งชาติ หลังจากที่ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้มีการกำหนดวันที่ 21 ก.พ.ของทุกปี เป็นวันเยาวชนแห่งชาติโรเบิร์ต กาเบรียล มูกาเบ

การกำหนดวันดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่รัฐบาลมีการตัดสินใจในส.ค. หลังการล็อบบี้อย่างหนักจากสันนิบาตเยาวชนของพรรค ZANU-PF ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล

ทั้งนี้ กลุ่มเยาวชนของพรรค ZANU-PF ได้ผลักดันการกำหนดวันดังกล่าว เพื่อรำลึกถึงความทุ่มเทของนายมูกาเบในการสนับสนุนกลุ่มเยาวชน
นายมูกาเบได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 21 พ.ย. ภายหลังจากที่กองทัพได้เข้ายึดอำนาจปกครองประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง