ข่าวอินโฟเควสท์
23:48 "ออง ซาน ซูจี"ยันรัฐบาลเมียนมาเดินหน้าแก้ปัญหารัฐยะไข่   นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา เดินทางเยือนสิงคโปร์ในวันนี้ โดยได้เข้าพบปะ…
23:19 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลัง"ทรัมป์"วิพากษ์ประธานเฟด กรณีขึ้นดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากประธานาธิ…
23:10 ราคาทองดีดตัวทำนิวไฮ 1 สัปดาห์ จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   ราคาทองดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์ที่อ่อนค่า …
22:57 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 67 ดอลลาร์ ได้แรงหนุนจากคาดการณ์ภาวะน้ำมันตึงตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุระดับ 67 ดอลล…
22:37 สหรัฐคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อรัสเซีย เหตุช่วยเหลือบริษัทอื่นเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตร   กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรต่อชาวรัสเซีย 2 คน, บริษัทรัสเ…

ไซโคลนพัดถล่มอินโดนีเซีย ส่งผลมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 07:39:20 น.

สำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย และสูญหายอีก 5 รายจากดินถล่มและน้ำท่วมในจังหวัดชวาตะวันออก อันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุไซโคลนในมหาสมุทรอินเดียที่พัดเข้าถล่มอินโดนีเซีย

นายซูโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ โฆษกของสำนักงานฯ เผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า ชาวบ้านที่ต้องอพยพหนีภัยออกจากบ้านเรือนเพิ่มจำนวนขึ้นเป็น 2,050 คนในวันเสาร์ จาก 1,879 คนในศุกร์ ขณะที่เขตปาสิตันในจังหวัดชวาตะวันออกมีบ้านเรือนถูกทำลายเสียหายถึง 1,709 หลังคาเรือน

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานจัดการภัยพิบัติ รวมถึงทีมค้นหาและกู้ภัย ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัคร ยังคงช่วยกันให้ความช่วยเหลือและอพยพประชาชน แม้การเข้าถึงพื้นที่ประสบภัยจะยากลำบากก็ตาม

ทั้งนี้ ไซโคลนจากมหาสมุทรอินเดียได้พัดเข้าถล่มอินโดนีเซียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ด้วยความเร็ว 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ 32 กม.ทางใต้และตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดชวาตะวันออก ส่งผลให้เกิดดินถล่ม น้ำท่วม และลมหมุนใน 28 เขตของจังหวัดชวาตะวันออก ยอกยาการ์ตา และบาหลี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง