ข่าวอินโฟเควสท์
22:34 ผู้แทนซาอุฯพบปะหารือทางการตุรกี กรณีนักข่าวซาอุฯหายตัวในอิสตันบูล   คณะผู้แทนจากซาอุดีอาระเบียได้เข้าพบกับทางตุรกี ที่ศูนย์บัญชาการความมั่นคงใน…
22:18 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น หลังดอลล์อ่อน,หุ้นแกว่งตัวแดนลบ   ราคาทองดีดตัวขึ้นในการซื้อขายวันนี้ หลังจากที่ดอลลาร์อ่อนค่าลง ขณะที่ตลาดหุ้นแกว่งต…
21:44 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.…
21:24 ดาวโจนส์ปรับตัวลงช่วงเปิดตลาด ขณะนลท.จับตาผลประกอบการ,สถานการณ์การเมือง-การค้า   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังกระทรวงพาณิชย์เ…

(เพิ่มเติม) เกิดเหตุกราดยิงระหว่างกองทัพอิหร่านจัดพิธีสวนสนาม มีผู้เสียชีวิตหลายคน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 14:17:12 น.

สถานีโทรทัศน์ของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนกราดยิงในระหว่างที่มีพิธีสวนสนามของทหารอิหร่านซึ่งจัดขึ้นที่เมืองอาห์วาซ ทางตอนใต้ของอิหร่าน ในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหลายคนซึ่งรวมถึงพลเรือน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 20 คน

รายงานระบุว่า ผู้ก่อเหตุร้ายในครั้งนี้ใช้ปืนยิงมาจากสวนสาธารณะแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้ขบวนพิธีสวนสนาม และคนร้ายสวมชุมเครื่องแบบทหาร ขณะที่สื่อของรัฐบาลอิหร่านเชื่อว่า กลุ่มก่อการร้ายติดอาวุธเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์โจมตีครั้งนี้

ทั้งนี้ อิหร่านกำลังอยู่ในระหว่างการเฉลิมฉลองวันครบรอบแห่งการเริ่มทำสงครามกับอิรักในช่วงปี 2523-2531 โดยพิธีสวนสนามได้ถูกจัดขึ้นหลายแห่งทั่วประเทศ ซึ่งรวมถึงกรุงเตหะราน เมืองหลวงของอิหร่าน

รายงานระบุว่า เหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นเวลานานประมาณ 10 นาที ก่อนที่กองกำลังความมั่นคงของอิหร่านจะเข้าควบคุมสถานการณ์ได้ในเวลาต่อมา
เมืองอาห์วาซ เป็นหนึ่งในเมืองต่างๆของอิหร่านที่เกิดกระแสต่อต้านรัฐบาลมากที่สุด อันเนื่องมาจากมาตรฐานการดำรงชีวิตที่ถดถอยลงในปีที่แล้ว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง