ข่าวอินโฟเควสท์
12:05 QLT เผยกำไรปี 61 ลดลงราว 62% หลังตลาดงานบริการด้านการทดสอบโดยไม่ทำลายยังไม่ฟื้นตัวมาก แต่มองเริ่มดีขึ้นปีนี้   นายโดมเดช ศรีพิณเพราะ กรรมการผู้…
12:01 BTS เผยใกล้สรุปพันธมิตรชิงสนามบินอู่ตะเภา พร้อมเข้าประมูล O&M มอเตอร์เวย์-สายสีส้มปีนี้ รวมกว่า 3.7 แสนลบ.   นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำ…
11:51 MJD เผยคอนโดฯซูเปอร์ลักชัวรี่ย่านจอมเทียนกระแสตอบรับดี คาดตลาดอสังหาฯพัทยาโตต่อเนื่องดันราคาขายขึ้นปีละ 10-15%   นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรม…
11:50 ธปท.ประกาศให้ 12 เม.ย.62 เป็นวันทำการปกติของสถาบันการเงิน-แบงก์รัฐ เพื่อไม่ให้กระทบกิจกรรมทางเศรษฐกิจ   ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุว่า ตามท…
11:50 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น ขานรับเจรจาการค้าจีน-สหรัฐสัปดาห์นี้   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากนักลงทุนมีมุมม…

(เพิ่มเติม) เกิดเหตุกราดยิงระหว่างกองทัพอิหร่านจัดพิธีสวนสนาม มีผู้เสียชีวิตหลายคน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 14:17:12 น.

สถานีโทรทัศน์ของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนกราดยิงในระหว่างที่มีพิธีสวนสนามของทหารอิหร่านซึ่งจัดขึ้นที่เมืองอาห์วาซ ทางตอนใต้ของอิหร่าน ในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหลายคนซึ่งรวมถึงพลเรือน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 20 คน

รายงานระบุว่า ผู้ก่อเหตุร้ายในครั้งนี้ใช้ปืนยิงมาจากสวนสาธารณะแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้ขบวนพิธีสวนสนาม และคนร้ายสวมชุมเครื่องแบบทหาร ขณะที่สื่อของรัฐบาลอิหร่านเชื่อว่า กลุ่มก่อการร้ายติดอาวุธเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์โจมตีครั้งนี้

ทั้งนี้ อิหร่านกำลังอยู่ในระหว่างการเฉลิมฉลองวันครบรอบแห่งการเริ่มทำสงครามกับอิรักในช่วงปี 2523-2531 โดยพิธีสวนสนามได้ถูกจัดขึ้นหลายแห่งทั่วประเทศ ซึ่งรวมถึงกรุงเตหะราน เมืองหลวงของอิหร่าน

รายงานระบุว่า เหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นเวลานานประมาณ 10 นาที ก่อนที่กองกำลังความมั่นคงของอิหร่านจะเข้าควบคุมสถานการณ์ได้ในเวลาต่อมา
เมืองอาห์วาซ เป็นหนึ่งในเมืองต่างๆของอิหร่านที่เกิดกระแสต่อต้านรัฐบาลมากที่สุด อันเนื่องมาจากมาตรฐานการดำรงชีวิตที่ถดถอยลงในปีที่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง