ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

อินโดนีเซียเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว-สึนามิเพิ่มเป็น 2,073 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 21:32:41 น.

สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิในจังหวัดสุลาเวสีกลางของอินโดนีเซีย เพิ่มขึ้นเป็น 2,073 ราย ขณะที่ผู้สูญหายมีจำนวนราว 5,000 ราย ส่วนผู้ไร้ที่อยู่อาศัยอยู่ที่ระดับ 87,000 ราย

ทางสำนักงานยังเปิดเผยว่าจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ที่ระดับ 2,549 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 8,130 ราย

นอกจากนี้ ทางสำนักงานได้ขยายเวลาค้นหาผู้รอดชีวิตอีก 1 วันจนถึงวันพรุ่งนี้ จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดภารกิจในวันนี้ โดยย้ำว่าจะไม่มีการขยายเวลาอีกต่อไป เนื่องจากเจ้าหน้าที่อาจติดเชื้อจากซากศพของผู้ที่เสียชีวิต ขณะที่ร่างกายเริ่มเปื่อยเน่า

ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่จากเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิเมื่อวันที่ 28 ก.ย. เป็นผู้เสียชีวิตในเมืองปาลู เมืองเอกของจังหวัดสุลาเวสีกลาง รวมถึงเมืองต่างๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งดองกาลาที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิอย่างหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง