ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

อินโดนีเซียเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว-สึนามิเพิ่มเป็น 2,073 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 21:32:41 น.

สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิในจังหวัดสุลาเวสีกลางของอินโดนีเซีย เพิ่มขึ้นเป็น 2,073 ราย ขณะที่ผู้สูญหายมีจำนวนราว 5,000 ราย ส่วนผู้ไร้ที่อยู่อาศัยอยู่ที่ระดับ 87,000 ราย

ทางสำนักงานยังเปิดเผยว่าจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ที่ระดับ 2,549 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 8,130 ราย

นอกจากนี้ ทางสำนักงานได้ขยายเวลาค้นหาผู้รอดชีวิตอีก 1 วันจนถึงวันพรุ่งนี้ จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดภารกิจในวันนี้ โดยย้ำว่าจะไม่มีการขยายเวลาอีกต่อไป เนื่องจากเจ้าหน้าที่อาจติดเชื้อจากซากศพของผู้ที่เสียชีวิต ขณะที่ร่างกายเริ่มเปื่อยเน่า

ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่จากเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิเมื่อวันที่ 28 ก.ย. เป็นผู้เสียชีวิตในเมืองปาลู เมืองเอกของจังหวัดสุลาเวสีกลาง รวมถึงเมืองต่างๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งดองกาลาที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิอย่างหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง