ข่าวอินโฟเควสท์
13:28 "ประวิตร"ถกทวิภาคีรมว.กลาโหม 5 ประเทศ พร้อมร่วมมือรักษาผลประโยชน์-ความมั่นคงของภูมิภาค   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า …
13:22 GL เผยศาลฯให้ขยายเวลายื่นคำให้การเป็นภายใน 16 พ.ย. กรณีถูก JT-JTA ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่ง   บมจ.กรุ๊ปลีส (GL) แจ้งว่าตามที่บริษัท เจทรัสต์ จำกัด (JT…
13:18 กษัตริย์ซาอุดีอาระเบียสั่งปฏิรูปสำนักข่าวกรอง   สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ อัล ซาอูด แห่งซาอุดีอาระเบีย มีพระราชโองการให้ปฏิรูปสำ…
11:32 TOA ตั้ง"ประกรณ์ เมฆจำเริญ" ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ตั้งแต่ 16 ต.ค.61   บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) หรือ TOA แจ้งการแต่งตั้ง นายประกรณ์ เ…

อินโดนีเซียเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว-สึนามิเพิ่มเป็น 2,073 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 21:32:41 น.

สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิในจังหวัดสุลาเวสีกลางของอินโดนีเซีย เพิ่มขึ้นเป็น 2,073 ราย ขณะที่ผู้สูญหายมีจำนวนราว 5,000 ราย ส่วนผู้ไร้ที่อยู่อาศัยอยู่ที่ระดับ 87,000 ราย

ทางสำนักงานยังเปิดเผยว่าจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ที่ระดับ 2,549 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 8,130 ราย

นอกจากนี้ ทางสำนักงานได้ขยายเวลาค้นหาผู้รอดชีวิตอีก 1 วันจนถึงวันพรุ่งนี้ จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดภารกิจในวันนี้ โดยย้ำว่าจะไม่มีการขยายเวลาอีกต่อไป เนื่องจากเจ้าหน้าที่อาจติดเชื้อจากซากศพของผู้ที่เสียชีวิต ขณะที่ร่างกายเริ่มเปื่อยเน่า

ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่จากเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิเมื่อวันที่ 28 ก.ย. เป็นผู้เสียชีวิตในเมืองปาลู เมืองเอกของจังหวัดสุลาเวสีกลาง รวมถึงเมืองต่างๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งดองกาลาที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิอย่างหนัก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง