ข่าวอินโฟเควสท์
21:17 "ออง ซาน ซูจี" ชวนต่างชาติลงทุนในรัฐยะไข่ เผยมีโอกาสรออยู่อีกมาก   นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา ได้ขึ้นกล่าวในการประชุมส่งเสริมกา…
20:51 แหล่งข่าวเผย "เวียตเจ็ท" เล็งเซ็นสัญญาซื้อเครื่องบินโบอิง อานิสงส์ซัมมิต "ทรัมป์-คิม"   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า สายการบินเ…
20:05 จีนปฏิเสธข่าวแบนนำเข้าถ่านหินออสเตรเลีย เผยศุลกากรกวดขันขั้นตอนเช็คสินค้า   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า ท่าเรือท…
19:43 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.5 แมกนิจูดที่เอกวาดอร์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   สถาบันธรณีฟิสิกส์แห่งเอกวาดอร์ เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.5 แมกนิจ…
19:30 ราคาทองฟิวเจอร์ลดลง นลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังเจรจาการค้าคืบหน้า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนลดการถือครองทองคำในฐานะ…

อินโดนีเซียเผยพบกล่องดำของเครื่องบิน ไลอ้อนแอร์ ที่ประสบอุบัติเหตุปีที่แล้ว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 11:38:13 น.

เฮ็งกี อังคาซาวัน โฆษกกระทรวงคมนาคมแห่งอินโดนีเซีย เปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า ทีมนักดำน้ำได้ค้นพบกล่องบันทึกเสียงภายในห้องนักบิน (CVR) ของเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกที่อินโดนีเซียเมื่อเดือนต.ค.ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max 8 ของสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินจากกรุงจาการ์ตาไปยังเมืองปังกัลปีนัง ซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งของเกาะสุมาตรา ได้ประสบอุบัติเหตุตกลงในทะเล หลังจากที่บินขึ้นจากท่าอากาศยานกรุงจาการ์ตาได้ไม่นาน

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ไม่มีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเครื่องบินลำนี้มีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 189 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง