ข่าวอินโฟเควสท์
22:47 ตุรกีออกโรงค้านสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายเมฟลุต คาวูโซกลู รมว.ต่างประเทศตุรกี ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ตุรกีคัดค้านการตัดสิ…
22:26 อิหร่านประกาศพร้อมรับมือสหรัฐยกเลิกคำสั่งผ่อนผัน ขณะขู่ปิดช่องแคบฮอร์มุซ   แหล่งข่าวจากกระทรวงน้ำมันอิหร่านระบุว่า อิหร่านพร้อมรับมือการที่สหรั…
22:00 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน นักลงทุนเมินข่าวโจมตีศรีลังกา   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยนในช่วงบนของกรอบ 111 เยน โดยไม่ได้รับผลกระทบจากข่าวการโจมตีขอ…
21:42 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำกว่าคาดในเดือนมี.ค.   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 4.9% สู่ระดั…
21:29 รมว.ต่างประเทศสหรัฐประกาศยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยกเลิกคำสั่งผ่อนผันแก่ประเทศที่…

อินโดนีเซียเผยพบกล่องดำของเครื่องบิน ไลอ้อนแอร์ ที่ประสบอุบัติเหตุปีที่แล้ว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 11:38:13 น.

เฮ็งกี อังคาซาวัน โฆษกกระทรวงคมนาคมแห่งอินโดนีเซีย เปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า ทีมนักดำน้ำได้ค้นพบกล่องบันทึกเสียงภายในห้องนักบิน (CVR) ของเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกที่อินโดนีเซียเมื่อเดือนต.ค.ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max 8 ของสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินจากกรุงจาการ์ตาไปยังเมืองปังกัลปีนัง ซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งของเกาะสุมาตรา ได้ประสบอุบัติเหตุตกลงในทะเล หลังจากที่บินขึ้นจากท่าอากาศยานกรุงจาการ์ตาได้ไม่นาน

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ไม่มีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเครื่องบินลำนี้มีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 189 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง