ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 สื่อตปท.เผยผู้บริหารดอยซ์แบงก์ห่วง "Trump Organisation"ผิดนัดชำระหนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้บริหารของดอยซ์ แบงก์ เคยแสดงความกังวลเกี่ยวก…
23:02 "เทเรซา เมย์"ยัน Brexit ไม่ใช่สาเหตุการประกาศปิดโรงงานในอังกฤษของฮอนด้า   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยการประกาศปิดโรงงานของบริษัท ฮอนด้…
22:53 EU เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้นเดือนก.พ.ปรับตัวขึ้นแตะระดับ -7.4   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระ…
22:33 ศาลฝรั่งเศสสั่งปรับแบงก์ยูบีเอส 4.2 พันล้านดอลล์จากคดีภาษีของลูกค้า   ศาลในกรุงปารีสได้สั่งปรับธนาคารยูบีเอสวงเงิน 3.7 พันล้านยูโร หรือ 4.2 พัน…
22:17 "ปูติน"ลั่นรัสเซียพร้อมใช้มาตรการด้านกลาโหมหากสหรัฐใช้ขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียได้กล่าวต่อสมัชชาแห่งชาติในวันนี้ว่า …

เดลต้า แอร์ไลน์คาดชัตดาวน์กระทบรายได้หดหาย 25 ล้านดอลลาร์เดือนนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 15 มกราคม 2562 20:20:45 น.

นายเอ็ด บาสเตียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ กล่าวว่า การปิดหน่วยงานรัฐบาลบางส่วน (ชัตดาวน์) จะทำให้เดลต้าสูญเสียรายได้ราว 25 ล้านดอลลาร์ในเดือนนี้ เนื่องจากทำให้การเดินทางของเจ้าหน้าที่รัฐบาล และข้าราชการลดลง

ขณะนี้ภาวะชัตดาวน์ได้ย่างเข้าสู่วันที่ 25 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานเป็นประวัติการณ์ ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และแกนนำพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสยังคงไม่สามารถตกลงกันได้ในประเด็นการจัดสรรงบประมาณสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโกวงเงินกว่า 5 พันล้านดอลลาร์

ภาวะชัตดาวน์ดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่รัฐบาล และข้าราชการสหรัฐจำนวนราว 800,000 คนต้องถูกพักงาน หรือทำงานโดยไม่ได้รับเงินเดือน
"เรากำลังเห็นว่ารายได้ลดลงในเดือนนี้" นายบาสเตียนกล่าว

นอกจากนี้ นายบาสเตียนยังระบุว่า เดลต้ายังได้รับผลกระทบจากความล่าช้าในการออกใบอนุญาตสำหรับเครื่องบินใหม่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ผ่ายตรวจสอบของสำนักงานการบินของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FAA) ไม่ได้ทำงานในช่วงนี้ อันเนื่องจากภาวะชัตดาวน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง