ข่าวอินโฟเควสท์
15:12 ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย มี.ค.62 อยู่ที่ 48.4 ลดลงเล็กน้อย กังวลเสถียรภาพการเมือง-กนง.หั่น GDP ปี 62   นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย…
15:08 อังกฤษเตรียมใช้เทคโนโลยีเพื่อจับกุมนักโทษที่ใช้โทรศัพท์มือถือผิดกฎหมายในเรือนจำ   นายเดวิด เกาเค รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมอังกฤษ เปิดเผยว่า ทางกา…
15:06 (เพิ่มเติม) TSE คาดรายได้-กำไรปีนี้โตกว่าปีก่อน พร้อมเจรจาซื้อ 5 โครงการใหม่รวม 20 MW สรุปในครึ่งปีแรก,เล็งขาย"โซลาร์เทอร์มอล"   บมจ.ไทย โซล่าร…
15:04 รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ตั้งแต่ 2 ทุ่มวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น   รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ซึ่งจะบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 20…
15:01 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: "ปิยบุตร"ออกหน้าแจงไทม์ไลน์"ธนาธร"โอนหุ้น"วี-ลัค"ยันถูกต้องตามกฎหมาย เตรียมยื่นหลักฐานต่อ กกต.   นายปิยบุตร แสงกนกกุล…

เดลต้า แอร์ไลน์คาดชัตดาวน์กระทบรายได้หดหาย 25 ล้านดอลลาร์เดือนนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 15 มกราคม 2562 20:20:45 น.

นายเอ็ด บาสเตียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ กล่าวว่า การปิดหน่วยงานรัฐบาลบางส่วน (ชัตดาวน์) จะทำให้เดลต้าสูญเสียรายได้ราว 25 ล้านดอลลาร์ในเดือนนี้ เนื่องจากทำให้การเดินทางของเจ้าหน้าที่รัฐบาล และข้าราชการลดลง

ขณะนี้ภาวะชัตดาวน์ได้ย่างเข้าสู่วันที่ 25 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานเป็นประวัติการณ์ ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และแกนนำพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสยังคงไม่สามารถตกลงกันได้ในประเด็นการจัดสรรงบประมาณสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโกวงเงินกว่า 5 พันล้านดอลลาร์

ภาวะชัตดาวน์ดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่รัฐบาล และข้าราชการสหรัฐจำนวนราว 800,000 คนต้องถูกพักงาน หรือทำงานโดยไม่ได้รับเงินเดือน
"เรากำลังเห็นว่ารายได้ลดลงในเดือนนี้" นายบาสเตียนกล่าว

นอกจากนี้ นายบาสเตียนยังระบุว่า เดลต้ายังได้รับผลกระทบจากความล่าช้าในการออกใบอนุญาตสำหรับเครื่องบินใหม่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ผ่ายตรวจสอบของสำนักงานการบินของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FAA) ไม่ได้ทำงานในช่วงนี้ อันเนื่องจากภาวะชัตดาวน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง