ข่าวอินโฟเควสท์
12:18 ประธาน JETRO คนใหม่ยันสานต่อความร่วมมือญี่ปุ่น-ไทย นายกฯ ขอช่วยผลักดันการลงทุนและยกระดับอุตฯเป้าหมาย   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล…
12:12 รายงาน "China Beige Book" ชี้เศรษฐกิจจีนฟื้นตัวเล็กน้อยใน Q2 แต่เสี่ยงเผชิญภาวะขาลง   รายงาน China Beige Book ซึ่งเป็นรายงานสำรวจภาวะเศรษฐกิจขอ…
12:06 "สมคิด" เชื่อศก.ไทย H2/62 จะฟื้นตัวดีขึ้น หลังมีรัฐบาลชุดใหม่ขับเคลื่อนนโยบายที่ชัดเจน   นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า เศรษ…
12:01 ILINK ชนะประมูลงาน HV Submarine Jointer-โครงการติดตั้งไฟเบอร์ออพติก กองทัพไทย รวมมูลค่า 129 ลบ.   นายสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ และกรรมการ…
11:59 ชาวฮ่องกงกว่าพันคนชุมนุมที่สถานกงสุลต่างชาติ เรียกร้องผู้นำ G20 หนุนยกเลิกร่างกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้…

"ทิฟฟานี"เผยยอดขายต่ำกว่าคาดช่วงปลายปีที่แล้ว เหตุนักช้อปจีนลดการใช้จ่าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 20:59:00 น.

บริษัททิฟฟานี แอนด์ โค ซึ่งเป็นบริษัทค้าเครื่องประดับหรูหราของสหรัฐ เปิดเผยยอดขายที่ซบเซาในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากการลดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีน รวมทั้งอุปสงค์ที่อ่อนแอในสหรัฐและยุโรป

ทั้งนี้ ทิฟฟานีระบุว่า ยอดขายทั่วโลกดิ่งลง 2% ในช่วงเดือนพ.ย.-ธ.ค.ปีที่แล้ว และยอดขายสุทธิลดลง 1% ขณะที่บริษัทคาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

นอกจากนี้ บริษัทยังคาดว่าตัวเลขกำไรทั้งปีของปีที่แล้ว จะอยู่ในระดับต่ำสุดของตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ในช่วง 4.65-4.80 ดอลลาร์/หุ้น

ราคาหุ้นทิฟฟานีร่วงลงกว่า 1% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทวันนี้ หลังจากที่บริษัทเปิดเผยยอดขายที่ซบเซาดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง