ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ผู้เชี่ยวชาญ UN เรียกร้องอินโดฯเร่งสอบกรณีตำรวจใช้งูในการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยในปาปัว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 16:35:00 น.

ผู้เชี่ยวชาญด้านสิทธิมนุษยชนขององค์การสหประชาชาติ (UN) ได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลอินโดนีเซียเร่งตรวจสอบกรณีการใช้ความรุนแรงโดยตำรวจและทหารในจังหวัดปาปัว หลังจากมีวิดีโอที่แสดงให้เห็นภาพเจ้าหน้าที่ใช้งูตัวเป็นๆ เพื่อข่มขู่ผู้ต้องสงสัยระหว่างการสอบปากคำ

ผู้เชี่ยวชาญของ UN ได้ร้องขอให้รัฐบาลอินโดนีเซียใช้มาตราการเร่งด่วนเพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการบังคับใช้กฎหมายในปาปัวใช้ความรุนแรงเกินจำเป็น

คำร้องของเจ้าหน้าที่ UN มีขึ้นหลังจากมีคลิปวิดีโอเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต แสดงให้เห็นภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจนำงูมาห้อยรอบคอผู้ต้องสงสัยที่ถูกมัดมือไพล่หลังไว้กับเก้าอี้ในขณะถูกสอบปากคำในข้อหาขโมยโทรศัพท์มือถือ

ทั้งนี้ ตำรวจอินโดนีเซียได้ออกมากล่าวขอโทษแล้ว และให้คำมั่นว่าจะทำการสอบสวนทางวินัยต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง