ข่าวอินโฟเควสท์
01:01 ECB จัดงานอีเวนท์ดนตรีฉลอง 20 ปีครบรอบก่อตั้งสกุลเงินยูโร   ธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดงานอีเวนท์ด้านดนตรีในวันนี้เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบปีที่ 2…
00:36 สื่อแฉเจ้าหน้าที่กงสุลอังกฤษถูกจีนรวบตัว เหตุใช้บริการหญิงโสเภณี   โกลบอล ไทมส์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของจีน รายงานว่า นายไซมอน เฉิง ซึ่ง…
00:12 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว หลังเจ้าหน้าที่เฟดค้านลดดอกเบี้ย   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลังเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) 2 รายออกมาแสดงควา…
00:02 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง กังวลเศรษฐกิจโลกชะลอตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก แม้มีการเ…
23:39 นักลงทุนลดคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ยเดือนหน้า หลังเจ้าหน้าที่เฟดประสานเสียงขวางลดดบ.   ตลาดการเงินลดคาดการณ์แนวโน้มการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกล…

ศรีลังกาประกาศดับไฟฟ้าบางส่วน เหตุเผชิญภัยแล้งจนขาดแหล่งน้ำผลิตไฟฟ้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 21:20:22 น.

คณะกรรมการการไฟฟ้าซีลอน (CEB) ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจของศรีลังกา ประกาศแผนดับไฟฟ้าในพื้นที่บางส่วนทั่วประเทศวันละ 4 ชั่วโมง เนื่องจากประเทศกำลังเผชิญกับความแห้งแล้ง จนมีปริมาณน้ำฝนในอ่างเก็บน้ำไม่มากพอที่จะนำไปผลิตไฟฟ้าพลังน้ำ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แผนการดังกล่าวจะดับไฟฟ้าตอนกลางวันเป็นเวลา 3 ชั่วโมง และตอนกลางคืน 1 ชั่วโมง โดยจะแยกประเทศเป็น 3 โซนใหญ่ ๆ ด้วยกันเพื่อดำเนินการตามแผน

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา กรมอุตุนิยมวิทยาของศรีลังกา ได้ประกาศเตือนภัยอากาศร้อนจัดครอบคลุมพื้นที่หลายเขต รวมถึงกรุงโคลัมโบ โดยคาดว่าอุณหภูมิจะปรับตัวสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง