ข่าวอินโฟเควสท์
13:14 สหรัฐยันระบบอาวุธที่เกาหลีเหนือทดสอบล่าสุดไม่ใช่ขีปนาวุธ   กระทรวงกลาโหมสหรัฐเผยระบบอาวุธที่เกาหลีเหนือได้ทดสอบเมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่ข…
13:11 ผู้ว่าธปท. เชื่อแนวโน้มศก.ไทยดีขึ้นใน H2 หลังหลายปัจจัยชัดเจนขึ้น ทั้งปีโต 3.8% สอดคล้องศักยภาพ   นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศ…
13:06 เดโมแครตเล็งกดดัน"มูลเลอร์"ให้การต่อสภาคองเกรสหลังทราบผลการตรวจสอบกรณีรัสเซีย   พรรคเดโมแครตได้ออกมากดดันประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐมา…
13:00 ผลสำรวจชี้ภาคการผลิตระดับภูมิภาคของสหรัฐเดือนเม.ย.ขยายตัวต่อเนื่อง   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เผยภาคการผลิตในระดับภูมิภาคของสหรัฐข…
12:56 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 2.82 จุด ตลาดแกว่งกรอบแคบหลังยังไร้ปัจจัยใหม่หนุน-หลายตลาตตปท.ปิดทำการ   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ …

ศรีลังกาประกาศดับไฟฟ้าบางส่วน เหตุเผชิญภัยแล้งจนขาดแหล่งน้ำผลิตไฟฟ้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 21:20:22 น.

คณะกรรมการการไฟฟ้าซีลอน (CEB) ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจของศรีลังกา ประกาศแผนดับไฟฟ้าในพื้นที่บางส่วนทั่วประเทศวันละ 4 ชั่วโมง เนื่องจากประเทศกำลังเผชิญกับความแห้งแล้ง จนมีปริมาณน้ำฝนในอ่างเก็บน้ำไม่มากพอที่จะนำไปผลิตไฟฟ้าพลังน้ำ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แผนการดังกล่าวจะดับไฟฟ้าตอนกลางวันเป็นเวลา 3 ชั่วโมง และตอนกลางคืน 1 ชั่วโมง โดยจะแยกประเทศเป็น 3 โซนใหญ่ ๆ ด้วยกันเพื่อดำเนินการตามแผน

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา กรมอุตุนิยมวิทยาของศรีลังกา ได้ประกาศเตือนภัยอากาศร้อนจัดครอบคลุมพื้นที่หลายเขต รวมถึงกรุงโคลัมโบ โดยคาดว่าอุณหภูมิจะปรับตัวสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง