ข่าวอินโฟเควสท์
19:56 OECD หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้าต่ำสุดกว่า 30 ปี จากพิษสงครามการค้า   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ประกาศปรับลด…
19:29 ตำรวจอินโดนีเซียเตือนภัยก่อการร้าย หวั่นเกิดการโจมตีพรุ่งนี้ หลังเผยผลเลือกตั้งปธน.   สำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซียประกาศเตือนภัยก่อการร้…
19:00 "เจซี เพนนีย์"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก   เจซี เพนนีย์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสแรกที่ย่ำแย่กว…
18:50 "โคห์ลส์"เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก   บริษัทโคห์ลส์ คอร์ป ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานกำไรในไตรมาสแรกต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาด…
18:31 เลือกตั้ง'62: ปชป.เคาะ 23 พ.ค.นี้ร่วมรัฐบาลหรือไม่ ย้ำการตัดสินใจจะยึดประโยชน์ชาติ-ประชาชนเป็นหลัก   นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปช…

ผู้เชี่ยวชาญคาดการลงทุนของจีนในสหรัฐจะดีดตัวขึ้นในปีนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 15:07:37 น.

นายเอช โรเจอร์ หวัง ประธานกลุ่ม "Committee of 100" ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำของสหรัฐที่ไม่แสวงหาผลกำไรของชาวอเมริกันเชื้อสายจีนเปิดเผยว่า การลงทุนของจีนในสหรัฐจะฟื้นตัวขึ้นในปีนี้ หลังจากร่วงลงอย่างรุนแรงในปี 2561

นายหวังกล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ว่า เขามีความเห็นเชิงบวกว่า สถานการณ์จะดีขึ้น แม้การลงทุนในต่างประเทศของจีนในสหรัฐแตะระดับต่ำสุดในปัจจุบันก็ตาม

สถาบันวิจัยโรเดียม กรุ๊ป เปิดเผยว่า นักลงทุนจีนลงทุนเพียง 4.8 พันล้านดอลลาร์ในสหรัฐในปี 2561 ลดลงจาก 2.9 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2560 และ 4.6 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2559

นายหวังกล่าวว่า การลงทุนของจีนในสหรัฐที่ร่วงลงในปีที่ผ่านมาเป็นผลจากการตรวจสอบด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดจากทั้งสหรัฐและจีน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผลสำรวจผู้บริหารชั้นนำจากบริษัทต่างๆ ที่ทำธุรกิจทั้งในสหรัฐและจีนบ่งชี้ว่า บริษัทส่วนใหญ่ระบุว่า จะรักษา หรือขยายการลงทุนในตลาดของแต่ละประเทศในปี 2562

ข่าวที่เกี่ยวข้อง