ข่าวอินโฟเควสท์
14:54 ทริสฯ จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ EA วงเงินไม่เกิน 3 พันลบ. ที่ระดับ "A-/Stable"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรของ บมจ. พลังงานบริส…
14:53 ญี่ปุ่นเตรียมเสนอทัวร์ในประเทศให้สื่อมวลชนที่มาทำข่าวการประชุม G20   รัฐบาลญี่ปุ่นเผย ผู้สื่อข่าวต่างประเทศที่จะเดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อทำข่าวการป…
14:52 NER รับอานิสงส์ราคายางสูงขึ้น คาดหนุนรายได้ Q2/62 ดีกว่า Q1/62 ดันทั้งปี 62 ทำรายได้ 1.35 หมื่นลบ.   นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บ…
14:47 ทิสโก้ มองตลาดหุ้นมีแนวโน้มลดลงจากสงครามการค้ายืดเยื้อ-เฟดอาจปรับดอกเบี้ยน้อยกว่าคาด-ศก.ถดถอย   นายคมศร ประกอบผล หัวหน้าศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจแ…
14:44 บลจ.วี เปิดขาย IPO WE-GTECH8M 18-20 มิ.ย. เน้นหุ้นเทคโนโลยีทำกำไรตาม Mega Trend   นางสาวงามนภา ธวัชโชคทวี กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บ…

ผู้ถือหุ้นอเมซอนส่วนใหญ่คัดค้านข้อเสนอยุติการขายเทคโนโลยีจดจำใบหน้าให้แก่หน่วยงานรัฐบาล

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 13:11:27 น.

รายงานที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) สหรัฐ ระบุว่า ผู้ถือหุ้นของบริษัทอเมซอน.คอม อิงค์ ได้ปฏิเสธอย่างท่วมท้นต่อข้อเสนอที่ว่า บริษัทจะยุติการขายเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าให้กับหน่วยงานของรัฐบาล ขณะที่มีผู้ถือหุ้นราว 2.4% เท่านั้นที่สนับสนุนข้อเสนอดังกล่าว

ส่วนข้อเสนอที่สองที่เรียกร้องให้มีการตรวจสอบขอบเขตของการให้บริการที่เรียกว่า Rekognition ของอเมซอน ที่สร้างความเสียหายต่อสิทธิพลเมืองและความเป็นส่วนตัวนั้น ได้รับการสนับสนุน 27.5%

ทั้งนี้ การขายเทคโนโลยีจดจำใบหน้าของอเมซอนให้กับกรมตำรวจในรัฐโอเรกอนและฟลอริดาได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า อาจมีความผิดพลาดในการจับคู่ใบหน้า และการจับผิดตัว

ขณะที่ผู้สนับสนุนระบุว่า การขายเทคโนโลยีดังกล่าว จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยต่อสาธารณะ

ด้านสหภาพเสรีภาพพลเมืองอเมริกัน หรือ ACLU ได้ออกมาเรียกร้องให้อเมซอน ยุติการขายเทคโนโลยีจดจำใบหน้าให้กับหน่วยงานรัฐบาล เพราะเกรงว่าจะนำไปสู่การคุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง